Iron-Man sẽ mất đi cánh tay của mình trong Endgame, số phận này đã được định đoạt từ Civil War?

Mirikatoji  - Theo Helino | 02/03/2019 06:51 PM

Mới đây có một giả thuyết cho rằng, Marvel Studio đã hé lộ số phận của Người Sắt trong Avengers: Endgame kể từ Civil War. Một cái kết "bi thảm" sẽ xảy ra với Iron-Man.

Sau khi trailer đầu tiên của Avengers 4 được tung ra các fan hâm mộ đã vô cùng lo lắng cho số phận của Iron-Man, hình ảnh Tony Stark (Robert Downey Jr.) bị mắc kẹt trong một con tàu không gian, để lại lời nhắn cho Pepper Potts với tình trạng thiếu thốn đồ ăn, thức uống và dưỡng khí cũng sắp hết khiến các fan phải nghẹn ngào.

Iron-Man sẽ mất đi cánh tay của mình trong Endgame, số phận này đã được định đoạt từ Civil War? - Ảnh 1.

Thế nhưng sang đoạn TV Spot tiếp theo dường như Người Sắt đã lấy lại được tinh thần, chúng ta nhìn thấy Iron Man xuất hiện cùng với Nebula và cả 2 đang cố gắng sửa chữa con tàu. Có khả năng nó chính là động cơ của chiếc phi thuyền mà anh đang mắc kẹt ở teaser trailer trước đây. Như vậy là không cần đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai như mọi người vẫn đồn đoán, anh đã tự lấy đứng lên tự cứu lấy bản thân mình.

Iron-Man sẽ mất đi cánh tay của mình trong Endgame, số phận này đã được định đoạt từ Civil War? - Ảnh 2.

Tuy nhiên đến giờ số phận của Iron-Man vẫn là một ẩn số, không ai biết liệu anh có thoát được khỏi hiểm cảnh hay không? Và sau khi "tái xuất" đối đầu với Thanos nhân vật của anh sẽ như thế nào.

Mới đây có một giả thuyết vô cùng thú vị được đưa ra, cho rằng nhà sản xuất đã hé lộ số phận của Người Sắt trong Avengers: Endgame kể từ Civil War. Một cái kết "bi thảm" sẽ xảy ra với Iron-Man. Chúng ta hãy cùng đi xem giả thuyết này như thế nào nhé.

1. Cánh tay trái của Iron-Man đã liên tục bị thương trong suốt chặng đường của MCU

Iron-Man sẽ mất đi cánh tay của mình trong Endgame, số phận này đã được định đoạt từ Civil War? - Ảnh 3.

Như mọi người đã biết kể từ khi chính thức trở thành siêu anh hùng cách đây 1 thập kỷ, Iron Man đã tham gia vào nhiều cuộc chiến. Bộ giáp của anh tuy có chức năng bảo vệ, nhưng nó không thể hoàn toàn ngăn được những tổn thương về mặt thể chất. Và trong suốt những năm qua những vết thương này vẫn luôn âm thầm hành hạ Tony Stark.

Chấn thương nặng nhất có thể nhắc đến là ở cánh tay trái, nó đã liên tục bị chấn thương. Trong cuộc chiến đầu tiên với tư cách Người Sắt ở Afganistan trong Iron Man (2008), một quả đạn pháo xe tăng bắn trúng cánh tay trái bộ giáp khiến Tony Stark rơi xuống đất.

Tiếp tục sau đó những chấn thương tương tự trong cuộc giao tranh với Ian Vanko/Whiplash's (Mickey Rourke) ở Monaco trong Iron Man 2. Không dừng lại trong Avengers: Age of Ultron, cánh tay trái của bộ giáp Hulkbuster cũng bị người Khổng Lồ Xanh xé nát.

Đỉnh điểm là trong Civil War, lúc Captain America và Tony Stark mâu thuẫn dẫn đến nội chiến trong nhóm Avengers. Xuyên suốt bộ phim, Iron Man liên tục bị chấn thương tại cánh tay trái.

Trong vài bộ phim gần đây nếu mọi người quan sát kỹ thì Tony phải liên tục giữ lấy cổ tay trái của mình, như việc đây là một cách giảm đau vậy. Cảnh tượng này đã xuất hiện nhiều lần trong Spider-Man: Homecoming. Thậm chí, có lúc, bàn tay trái của anh dường như đang run rẩy.

2. Trong Civil War thì Iron-Man phải kêu rên vì cánh tay trái của mình

Iron-Man sẽ mất đi cánh tay của mình trong Endgame, số phận này đã được định đoạt từ Civil War? - Ảnh 4.

Dù đã bị thương rất nhiều lần trước đó, nhưng chưa bao giờ chàng tỷ phú này phải kêu đau. Nhưng trong Civil War, lần đầu tiên trong lịch sử Tony phải nói ra điều này.

"Tay trái tôi bị tê. Có gì đó không bình thường", Tony than vãn với Black Widow. Nhưng vì Iron Man nổi tiếng là người có khiếu hài hước nên không ai thực sự để tâm đến lời nói của anh và vẫn tưởng rằng đây chỉ là một câu nói đùa. Thế nhưng đây có thể là một quả trứng phục sinh lớn của anh em đạo diễn Russo hé lộ phần nào số phận của anh sau này.

3. Mối quan hệ giữa cánh tay trái của Iron Man và Thanos

Iron-Man sẽ mất đi cánh tay của mình trong Endgame, số phận này đã được định đoạt từ Civil War? - Ảnh 5.

Trong Infinity War, sau cú búng tay xóa sổ một nửa sinh linh vũ trụ, bản thân Thanos cũng lĩnh chịu hậu quả khi sử dụng găng tay Vô Cực. Cảnh Thanos ngồi bình thản trên một hành tinh xa lạ ngắm trời đất cho thấy tay siêu ác nhân này bị bỏng nặng. Trong khi đó chiếc găng tay này cũng bị hư hại.

Hơn hết nhiều người cho rằng có thể Thanos với chiếc găng tay là đã được hợp nhất với nhau, vì rõ ràng là hắn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, thế nhưng trong một số đoạn quay trong trailer chúng ta vẫn thấy hắn đeo chiếc găng tay này. Có thể hắn đã không thể tháo nó ra được.

Thêm nữa có khá nhiều manh mối cho thấy giữa Tony Stark và Thanos có sự tương đồng. Họ đã biết nhau rất lâu trước khi thực sự đụng độ tại Infinity War. Kể từ Trận chiến New York, Stark đã luôn bị ám ảnh với ý nghĩ về một người ngoài Trái đất đang cố gắng chiếm lấy địa cầu một lần nữa. Trong khi đó, Thanos lại bị "phân tâm" bởi ý nghĩ có một người Trái đất sẽ ngăn cản mục tiêu cân bằng vũ trụ của mình.

Cả hai đều là những người theo thuyết vị lai luôn đưa ra những lựa chọn khó khăn vì những điều tốt đẹp. Chỉ khác ở chỗ, Thanos cực đoan hơn hơn Iron Man rất nhiều.

Và điều quan trọng nhất là cả Iron Man và Thanos đều đang chịu đựng chấn thương cánh tay trái. Anh em đạo diễn nhà Marvel có thể khiến phần phim mới thêm thú vị bằng cách đưa sự giống nhau trên vào trận đấu cuối cùng.

4. Cánh tay trái bị thương hé lộ số phận tàn khốc của Iron-Man?

Iron-Man sẽ mất đi cánh tay của mình trong Endgame, số phận này đã được định đoạt từ Civil War? - Ảnh 6.

Điều mà anh em đạo diễn nhà Russo đã nhấn mạnh về việc bị thương của Iron-Man trong Civil War có thể là manh mối hé lộ số phận của anh trong Endgame.

Như chúng ta đã biết sau cú búng tay Vô Cực mọi người bị tan biến, phải chứng kiến cái chết của Spider-Man khiến Tony vô cùng đau khổ. Và Doctor-Strange cũng nhầm cho mọi người thấy rằng Iron-Man sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong trận chiến cuối cùng này. Có thể nói Người Sắt sẽ phải chịu nhiều chấn thương hơn người khác, nếu không may bỏ mạng trên chiến trường.

Từ những manh mối trong nhiều phần phim, có thể nói khả năng cao là Iron Man sẽ mất đi cánh tay trái trong Endgame. Nếu điều đó thành sự thật thì MCU sẽ có thêm nạn nhân bị mất một cánh tay, bên cạnh Bucky trong Captain America: The First Avenger và Aldrich Killian trong Iron Man 3.

Và sau khi chiến thắng được ác nhân Thanos, Iron-Man mất đi cánh tay, anh sẽ từ giã sự nghiệp siêu anh hùng về ở ẩn với cô vợ cùng đứa con mới sinh của mình. Đây là một kết cục đã được nhiều người đồn đoán trước đó, vì sau Endgame cả vợ chồng Iron-Man đều sẽ rời khỏi thế giới siêu anh hùng Marvel.

Một giả thuyết thú vị khác là Stark sẽ nắm giữ găng tay Vô Cực. Ngoài chiếc Thanos đang sở hữu, rất có thể vẫn còn một chiếc găng tay khác được Eitri tạo ra ở Nidavellir. Nhiều người hâm mộ đã tin rằng nó sẽ là nhân tố quan trọng trong Endgame. Nếu không, thiên tài công nghệ Tony Stark có thể tự tạo một chiếc cho riêng mình.

Phiên bản truyện tranh từng nhắc đến việc Tony Stark sử dụng găng tay Vô Cực, tất nhiên là cho một tình huống hoàn toàn khác. Marvel Studios đã khai thác nhiều tình tiết từ truyện. Do vậy, giả thuyết Iron Man sở hữu găng tay Vô Cực hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Tuy nhiên đây chỉ là giả thuyết, còn mọi việc diễn ra như thế nào chúng ta đành phải chờ cho đến khi bộ phim chính thức được ra mắt. Avengers: Endgame sẽ ra mắt khán giả toàn cầu ngày 26/04/2019.

Theo: Screenrant