Top 2 VietNam Idol làm nóng cộng đồng mạng

Lê Giang | 19/12/2010 03:01 PM

Hẳn chúng ta chưa quên đêm thi tuyệt vời Top 2 VietNam Idol vừa kết thúc vào tối thứ 7 vừa qua. Cả Uyên Linh và Mai Hương đều đem đến cho khán giả những phút giây trên cả tuyệt vời.
 
Với sự trẻ trung của mình, Mai Hương đã tạo nên hình ảnh cho các bạn tuổi teen: “năng động, trẻ trung, quậy phá nhưng rất là văn minh, rất là trong sáng.” - theo lời nhạc sỹ Quốc Trung. Còn chị Siu Black đã bị bất ngờ bởi Uyên Linh, vị giám khảo này đã phải xin lỗi mọi người để có thể đứng chứ không phải ngồi nhận xét : “nhạc không cần phải bốc lắm nhưng cái sự sexy của em làm tôi rất thích”.
 
 
Cùng với ban giám khảo, các fan hâm mộ của cả 2 ca sỹ cũng đã hết mình ủng hộ thần tượng của mình nổi bật là qua số lượng tin nhắn, số lượng “view” các  video quay lại đêm diễn trên Youtube và hơn hết là số lượng Like trên Facebook của mỗi người.
 
 
Dạo qua “fan page” của Uyên Linh trên Facebook, bạn sẽ không khỏi giật mình trước con số gần 50.000 “people like”, tính đến thời điểm trưa ngày chủ nhật sau đêm diễn. Trước đêm diễn, con số này mới xấp xỉ  39.000.  Một fan đã bình luận dí dỏm: "Nếu Uyên Linh không là VietNam idol 2010 thì bạn đó sẽ:  Không coi Việt Nam Idol nữa; không xài Clear nữa; không nghe nhạc của anh Quốc Trung; không uống cà phê ở quán chị Siu, không coi VTV6 của chị Diễm Quỳnh, không coi phim của anh Dũng".
 
Tất nhiên, bình luận mang tính chất vui vẻ, nhưng phần nào thể hiện sự hâm mộ cuồng nhiệt của fan đối với ca sỹ Uyên Linh. Trên Youtube, trang chia sẻ video trực tuyến, số lượng xem clip quay lại phần trình bày bài hát “Sao chẳng về với em” và “Take me to the river” do Uyên Linh trình bày cũng đã lên tới trên 23.000 lượt xem cho mỗi video.
 
 
Còn với Mai Hương, tuy lượng fan không được ấn tượng như Uyên Linh, nhưng con số đó cũng tăng đáng kể: từ chưa đến 5000 “people like” trước đêm thứ 7 vừa rồi, con số này đã là trên 7000 (cũng tính đến thời điểm trưa ngày chủ nhật sau đêm diễn).
 
“Tôi đã thấy những giọt mồ hôi, những sự cố gắng không mệt mỏi của Mai Hương, em tập đến khàn giọng,…MH đã hát bằng cả trái tim,…I vote for you as much as I can” - trích bình luận của bạn Thu Thanh Thanh trên Facebook của Mai Hương.
 
 
Bên cạnh đó, cũng có những lời động viên Mai Hương như bình luận của bạn Nobi’s Mẹ: “Ở tuổi của em, và thậm chí ở cả những tuổi khác già dặn hơn, đâu có nhiều người làm được như em. Chị đồng cảm với em ở chỗ, hôm nay BGK dường như đã gây thêm một sức ép, tạo thêm một chút buồn cho em, nhất là khi em mới 17 tuổi. Tiếp tục nỗ lực và thành công, em nhé”. Trên trang Youtube, số lượng xem clip bài hát “ Trái tim âm nhạc” và “Hot and Cold” của Mai Hương là xấp xỉ 8000 lượt cho mỗi video.

Cùng chuyên mục