Hướng tới DOTA 2 Kuala Lumpur Major – Top 4 hero sẽ làm mưa làm gió trên đất Malaysia

MissingMiddle  - Theo Helino | 09/11/2018 11:13 AM

Chỉ còn ít giờ nữa là Kuala Lumpur Major sẽ bắt đầu, hãy cùng chúng tôi điểm qua những hero đang cực hot trên đấu trường chuyên nghiệp và sẽ được các team tranh giành nhau quyết liệt tại giải đấu triệu đô trên đất Malaysia.

Tiny

Trong suốt khoảng 3 tháng trở lại đây, Tiny là hero được xem là hoàn hảo nhất thế giới DOTA2 khi hero này sở hữu khả năng gây sát thương phép lẫn vật lí khá tốt, hơn nữa với cơ chế mới là kháng hiệu ứng thì Tiny càng trở nên mạnh hơn nữa với việc Ultimate cho rất nhiều kháng hiệu ứng. Tuy nhiên chỉ điều đó thôi là chưa đủ, điểm đáng sợ của Tiny đó là hero này đang cực hot ở vị trí Support số 4, nơi mà các player chỉ cần một chiếc Blink Dagger và tạo đột biến lớn lên trận đấu.

Hướng tới DOTA 2 Kuala Lumpur Major – Top 4 hero sẽ làm mưa làm gió trên đất Malaysia - Ảnh 1.

Tiny đang là sự lựa chọn mạnh cả ở vị trí Core lẫn Support 4.

Tiny đáp ứng đầy đủ điều đó khi mà hero này vốn có lượng stat khởi điểm cũng như theo level khá tốt, damage tay lớn dễ farm và việc có một bộ skill mạnh dễ phối hợp kiếm mạng ở lane khiến cho tốc độ lên Blink Dagger của Tiny nhanh hơn rất nhiều. Hơn nữa các team chuyên nghiệp có vẻ như đang ưa thích Tiny hơn là Batrider khi mà khả năng Toss ngược đối phương về của Tiny được xem là hiệu quả hơn so với những gì Batrider có thể làm.

Magnus

Thật bất ngờ là Magnus lại trở lại mạnh mẽ như vậy sau một thời gian dài vắng bóng, đặc biệt là với sự nổi lên của các lựa chọn mạnh khác như Axe ở cùng vị trí Offlane. Magnus không phải là một dạng hero có thể áp đảo đối thủ nhưng hero dường như là chất xúc tác cực kì chất lượng trong các đội hình chuyên nghiệp. Ultimate thương hiệu của Magnus được xem là BlackHole phiên bản nhỏ hơn một chút nhưng vẫn cực kì đáng sợ khi vừa disable xuyên BKB, vừa có thể thay đổi vị trí của đối thủ.

Hơn nữa với Empower thì Magnus có thể tăng tốc độ farm của các hero chủ lực khác lên một cách cực kì kinh khủng. Tuy nhiên cái mà làm cho Magnus được chú ý gần đây đó là Skewer khi mà gần đây các Proplayer luôn luôn đặt nhiều sự chú ý vào hero có khả năng thay đổi vị trí của đối thủ.

Hướng tới DOTA 2 Kuala Lumpur Major – Top 4 hero sẽ làm mưa làm gió trên đất Malaysia - Ảnh 2.

Magnus đang comeback khá mạnh mẽ khi hỗ trợ các lane còn lại quá tốt.

Undying

Undying không phải lựa chọn gì đó quá lạ lẫm nhưng với 78% winrate tại DreamLeague minor vừa rồi, hero này chắc chắn sẽ được nhiều team chú ý tới khi mà meta nặng về đi lane đôi vẫn còn tồn tại. Undying mạnh nhất đó là giai đoạn đi lane khi mà hero này với khả năng hút Strength từ Decay sở hữu lượng máu và sát thương vượt trội, zone Offlane hay Carry của đối phương ra khỏi creep và để cho Core hero xử lí.

Hướng tới DOTA 2 Kuala Lumpur Major – Top 4 hero sẽ làm mưa làm gió trên đất Malaysia - Ảnh 3.

Khi pick Undying bạn sẽ mặc định thắng lane.

Lối chơi đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả như vậy khiến cho Undying cực kì được chú ý khi mà việc bạn đè đường quá mạnh khiến cho một Core hero đối phương quá yếu tới mức trở nên phế ở giai đoạn midgame là điều cực kì quan trong khi mà mà bạn có thể dễ dàng áp đảo bản đồ và tổ chức tấn công một cách thoải mái mà không có sự phản kháng nào quá mạnh cả.

Dazzle

Dazzle không được chú ý trước đây bởi hero này không làm được gì nhiều ở giai đoạn đầu trận ngoài buff máu và giúp cho hero sống sót lâu hơn. Counter việc này khá dễ khi mà đối phương không cần đánh nhau mà chỉ cần sử dụng những hero chặn creep tốt hay đơn giản là đẩy bộ đôi Carry + Dazzle ra khỏi creep là xong, vừa triệt tiêu tiền và level vừa tránh thiệt hại khi đánh nhau không cần thiết.

Hướng tới DOTA 2 Kuala Lumpur Major – Top 4 hero sẽ làm mưa làm gió trên đất Malaysia - Ảnh 4.

Dazzle vừa được sửa Poison Touch đã khiến hero này comeback khá mạnh.

Tuy nhiên gần đây với buff cực kì mạnh vào skill Poison Touch, Dazzle đang comeback khá mạnh mẽ với việc trở thành một dạng Support ép đường ở mức khá khi mà Poison Touch giờ có thể tác động lên nhiều mục tiêu, sát thương khá ổn cùng với đó là Cooldown được giảm kha khá. Về giữa game thì khả năng buff của Dazzle là cực kì mạnh và sức mạnh của hero này không thay đổi nhiều nhưng với việc được buff giai đoạn đầu làm cho Dazzle đang cực hot ở thời điểm này.