Hướng dẫn cách cập nhật giao diện Tiếng Việt trên Steam

TVG  - Theo Helino | 13/10/2018 11:47 AM

Trong bản cập nhật được tung ra vào ngày hôm qua, Valve đã chính thức đưa Tiếng Việt trở thành ngôn ngữ được hỗ trợ toàn diện giống như 19 thứ tiếng khác trên Steam.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào đầu tháng 9 vừa qua, Valve đã bất ngờ cập nhật bản test hỗ trợ tiếng Việt cho Steam, tuy nhiên bản test này vẫn chưa được hoàn thiện khi font chữ của game vẫn còn bị lỗi, các chữ vẫn còn bị lệch và chưa thẳng hàng.

Để khắc phục các khuyết điểm của bản test cũng như đem đến cho game thủ Việt không biết (hoặc không giỏi) tiếng Anh có thể hiểu rõ các nội dung trên Steam thì mới đây, trong bản cập nhật được tung ra vào ngày hôm qua, Valve đã chính thức đưa Tiếng Việt trở thành ngôn ngữ được hỗ trợ toàn diện giống như 19 thứ tiếng khác trên Steam. Đây có thể được xem như là một tin rất đáng mừng cho cộng đồng game thủ Việt.

Hướng dẫn cách cập nhật giao diện Tiếng Việt trên Steam - Ảnh 1.

undefined

Trong bản Việt hóa chính thức, các font chữ được chăm chút và tỉ mỉ hơn bản test, không còn theo kiểu dịch "word by word" như trước đó nữa. Ngoài các danh mục lớn như giao diện ở phần "Main Menu, Thư Viện, Trợ Giúp, Hiển Thị..." đã được dịch trong bản test thì trong bản chính thức, chúng ta có thể thấy mục "Cửa Hàng" đã được việt hóa hoàn toàn. Từ phần "Tiêu Biểu và Nên Xem" cho đến mục "Ưu đãi đặc biệt" đều đã được dịch.

Hướng dẫn cách cập nhật giao diện Tiếng Việt trên Steam - Ảnh 2.

Trong phần "Cài đặt" của Steam các chú thích về các tùy chỉnh tài khoản, giao diện, in-game,...đều đã được Việt hóa khá hoàn chỉnh. Các font chữ được thiết kế đẹp hơn, không còn lỗi, bị lệch hoặc chưa thẳng hàng như trong bản test nữa.

Hướng dẫn cách cập nhật giao diện Tiếng Việt trên Steam - Ảnh 3.

Dẫu vậy, điều đáng tiếc là phần giới thiệu những thông tin về game vẫn chưa được Vale Việt hóa, giống như trong bản test. Có lẽ, chúng ta sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian dài nữa để Valve tiếp tục phát triển và hoàn thiện hơn bản Việt hóa trên Steam.

Hướng dẫn cách cập nhật giao diện Tiếng Việt trên Steam - Ảnh 4.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để tiếp cận bản Việt hóa Steam rất đơn giản chỉ sau một vài thao tác:

B1: Click chuột phải vào mục Steam, chọn Settings

Hướng dẫn cách cập nhật giao diện Tiếng Việt trên Steam - Ảnh 5.

B2: Trong mục Settings, chọn Interface, click chọn Select the language và kéo xuống chọn Tiếng Việt (Vietnamese)

Hướng dẫn cách cập nhật giao diện Tiếng Việt trên Steam - Ảnh 6.

B3: Một thông báo sẽ hiện ra yêu cầu bạn Restart Steam, bạn nhấn chọn Restart Steam

Hướng dẫn cách cập nhật giao diện Tiếng Việt trên Steam - Ảnh 7.

Sau khi restart, bạn đã có thể trải nghiệm giao diện tiếng Việt của Steam rồi.

Được biết, Steam là nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay. Người chơi có thể mua game thông qua thẻ thanh toán quốc tế, Paypal hay các "thương nhân" trên mạng. Ngoài Steam, có nhiều nơi khác bán game bản quyền như Origin, Uplay... nhưng số lượng ít hơn và không phong phú bằng.