Hóa ra đây mới là động cơ “săn đá vô cực” của Thanos trong Avengers: Infinity War

Mẹ Sề  - Theo Helino | 15/04/2018 0:00 AM

Fan ơi biết chưa, động cơ săn đá vô cực của Thanos trong bản điện ảnh khác hoàn toàn trong comic đấy.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là siêu ác nhân Thanos sẽ tự thân vận động đi sưu tập đá trong bom tấn Avengers: Infinity War để nhét vô mấy cái lỗ trống trên chiếc găng tay vô cực rồi. Nếu mục tiêu này hoàn thành thì dã tâm xóa sổ 1 nửa vũ trụ chỉ bằng 1 cái búng tay của gã Khoai Tím chỉ là chuyện đơn giản như đan rổ.

Tuy nhiên, chắc hẳn ai cũng thắc mắc tại sao Thanos lại bỏ công bỏ sức như vậy chỉ để vũ trụ đạt được “sự cân bằng” mà theo hắn nghĩ là rất cần thiết? Nguyên nhân là hắn đã từng thất bại trong việc cứu lấy quê hương của chính mình nên không muốn đi vào vết xe đổ trong quá khứ 1 lần nào nữa.

Thanos vốn được sinh ra ở hành tinh Titan nhưng khi hắn lớn lên, hành tinh này bắt đầu rơi vào tình trạng cạn kiệt tài nguyên và dân số quá tải. Thanos đủ thông minh để biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu cứ tình trạng này tiếp diễn nên đã đưa ra 1 lời đề nghị rằng hãy hy sinh một nửa dân số để cứu lấy một nửa dân số còn lại. Tất nhiên chẳng có Titan nào đồng ý với đề nghị “vô nhân đạo” của hắn cả, họ lưu đày hắn và kết cục vẫn thế, hành tinh Titan chết dần chết mòn.

Hóa ra đây mới là động cơ “săn đá vô cực” của Thanos trong Avengers: Infinity War

Không cam tâm, Thanos quyết tâm dạo 1 vòng dải ngân hà, đặt chân tới mọi hành tinh và sẽ xóa sổ 1 nửa dân số ở những hành tinh hắn đi qua nhằm có được “sự cân bằng” hắn mong muốn.

Bản thân đạo diễn của bộ phim Infinity War cũng đã lên tiếng xác nhận điều này. Theo lời hai anh em nhà Russo chia sẻ, Thanos đã từng thất bại trong việc cứu lấy quê hương Titan và đó là nguyên nhân thúc đẩy hắn thực hiện cuộc chinh phạt vũ trụ vĩ đại, biến hắn trở thành cơn ác mộng kinh hoàng khắp dải thiên hà.

Nhưng đừng có mong sẽ được xem tường tận về quá khứ của Thanos trong phim, bởi vì thời lượng không cho phép nên các cảnh về nguồn gốc của Thanos sẽ bị cắt bớt khá nhiều. Tức là câu chuyện về Thanos hầu hết chỉ được kể thông qua những đoạn đối thoại giữa các nhân vật mà thôi.

Hóa ra đây mới là động cơ “săn đá vô cực” của Thanos trong Avengers: Infinity War

Dù là thế, có 1 điều mà chắc chắn bạn phải biết, mục đích Thanos sưu tập 6 viên đá vô cực để gắn vào găng tay vô cực nhằm sở hữu thứ sức mạnh có thể xóa sổ nửa thiên hà chỉ bằng 1 cái búng tay trong bản điện ảnh khác hoàn toàn trong bản comic đấy nhé!

Ở phiên bản truyện tranh, vì muốn thể hiện tình yêu với nữ thần chết Hela nên Thanos mới hao tâm tổn sức để đi săn đá còn ở trong phim Infinity War, hắn săn đá vì muốn cân bằng thế giới. Mục đích ở phim và comic dù có khác nhau nhưng cách làm của Thanos thì đều không thể chấp nhận được nên hắn mới trở thành kẻ thù của biệt đội siêu anh hùng.

Có điều, phải đương đầu với 1 địch thủ mạnh chưa từng có như Thanos thì đội quân siêu anh hùng đông đảo trong Infinity War đã đủ sức để ngăn hắn lại chưa? Kết quả như thế nào thì hãy cùng chờ tới ngày 25 tháng 4 này để biết đáp án nhé!