"Hãy tin tưởng vào Diablo Immortal, chúng tôi sẽ không làm các bạn thất vọng"

TVG  - Theo Helino | 06/11/2018 02:38 PM

Đó là lời khẳng định của người đại diện Blizzard nhằm trấn an dự luận tiêu cực trong những ngày gần đây

Tại sự kiện BlizzCon 2018 diễn ra vào ngày 2/11/2018, thay vì ra mắt một phiên bản Diablo trên PC, thì nhà phát triển Blizzard đã giới thiệu một tựa game dành riêng cho smartphone có tên là Diablo Immortal. Ngay lập tức, thông tin này đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng game thủ, đặc biệt là các fan của dòng game Diablo. Khi video giới thiệu tựa game Diablo Immortal đã đạt con số 1.370.000 lượt xem với hơn 293.000 dislike và đang còn tăng lên.

Hãy tin tưởng vào Diablo Immortal, chúng tôi sẽ không làm các bạn thất vọng - Ảnh 1.

Bất chấp những bất lợi từ phía dư luận và cộng đồng game thủ, trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Polygon, nhà phát triển kiêm đồng sáng lập Blizzard ông Allen Adham và giám đốc sản xuất của tựa game là Dan Eggren vẫn không hề nao núng và tràn ngập tự tin vào Diablo Immortal. Họ cho biết, Diablo Immortal mới chỉ là một trong nhiều những sản phẩm Diablo sắp được phát hành trong thời gian tới:

"Chúng tôi có nhiều đội phát triển và làm việc trên nhiều dự án Diablo, ngay cả sau khi phát hành Diablo 3 cho Nintendo Switch cũng như ra mắt Diablo: Immortal ," Adham nói. “Chúng tôi vẫn có nhiều đội Diablo làm việc trên nhiều dự án Diablo không báo trước. Diablo là một nhượng quyền thương mại của chúng tôi. Và nó sẽ luôn luôn như vậy. Chúng tôi yêu nó. Chúng tôi hy vọng người hâm mộ sẽ hiểu được những gì mà chúng tôi đang thực hiện. ”

Adham cũng cho biết, sản xuất một tựa game di động mới là cách để truyền tải những trải nghiệm vốn có của Diable cho hàng trăm triệu người sử dụng smartphone để chơi game mỗi ngày. Ngay cả những người chuyển từ console và PC.

Hãy tin tưởng vào Diablo Immortal, chúng tôi sẽ không làm các bạn thất vọng - Ảnh 2.

"Thế giới đang phát triển cả về mặt địa lý và nhân khẩu học", Adham nói. “Những người trẻ tuổi thường sử dụng thiết bị di động là phương tiện chơi game chính của họ. Vì thế chúng tôi luôn khát vọng có thể mang đến cho những người chơi game di động một phiên bản Diable hay nhất."

Lý do mà các làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng game thủ và fan hâm mộ nổi lên sau khi Diablo Immortal ra mắt chính là do sự kỳ cọng của phiên bản tiếp theo. Tuy nhiên, Adham tin rằng một khi game thủ có thể chạm tay vào tựa game Diablo Immortal thì họ sẽ thay đổi cách nghĩ của mình:

"Chúng tôi chắc chắn cảm thấy rằng, chơi game là phải tin tưởng và chúng tôi cũng rất đánh giá cao người hâm mộ của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy rằng họ rất đam mê dòng game Diablo... và họ đặt trái tim của họ vào nó cũng giống như chúng tôi đặt trái tim của mình vào đó. Và chúng tôi hy vọng rằng khi họ có cơ hội trải nghiệm Diablo Immortal, họ sẽ thấy lại niềm đam mê trong trò chơi này…”

Được biết, dòng game được ra mắt lần đầu vào 31/12/1996 với phong cách chơi RPG kết hợp chặt chém. Dòng game Diablo thực tế đã tạo ra nguồn cảm hứng vô bờ bến cho nhiều game thủ 8x tại Việt Nam vì sở hữu cốt truyện cực kì vĩ đại, cực kì hoành tráng và đượm màu sử thi Châu Âu. Đi kèm là gameplay gây nghiện rất cao. Lối chơi của Diablo không khó để nắm bắt và thậm chí khiến game thủ nghiện nặng với khoản nâng đồ, ép ngọc và farm quái tìm đồ xịn. Nó cũng là tiền đề cho rất nhiều các tựa game RPG của thế giới về sau này.