Hành trình "phá đảo" vũ trụ siêu anh hùng của Marvel trên Rotten Tomatoes (P2)

Mirikatoji  - Theo Helino | 15/03/2019 03:21 PM

Hơn 20 năm từ khi ra đời, trang web "Cà chua thối" được coi là kẻ phán quyết thành bại một bộ phim, là một nơi đáng tin cậy để các "mọt phim" đánh giá lựa chọn xem phim của mình.

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhìn lại quá trình "phá đảo" của vũ trụ siêu anh hùng Marvel trên trang web này nhé. Một điều đáng mừng là hầu hết các bộ phim của họ đều nhận được chứng nhận "Cà chua tươi" roi rói.

11. Avengers: Age of Ultron (2015)

Hành trình phá đảo vũ trụ siêu anh hùng của Marvel trên Rotten Tomatoes (P2) - Ảnh 1.

Lần này vì quá mệt mỏi với công việc của một nhà sáng chế, doanh nhân và cả trách nhiệm của một siêu anh hùng, Tony Stark đã chế tạo một con robot mang tên Ultron để thay mình bảo vệ thế giới. Nhưng ý tưởng đã thất bại, Ultron trở nên mất kiểm soát và biến thành một cỗ máy sát nhân máu lạnh. Khi hòa bình lại bị đe dọa, đó cũng là lúc biệt đội Avengers phải trở lại và ra tay.

Phần phim đã giành được 75% chứng nhận tươi từ Rotten Tomatoes và 83% yêu thích của khán giả. Tuy là con số khá cao so với mặt bằng chung nhưng so với vũ trụ Marvel thì bộ phim chưa thật sự xuất sắc.

12. Ant-Man (2015)

Hành trình phá đảo vũ trụ siêu anh hùng của Marvel trên Rotten Tomatoes (P2) - Ảnh 2.

Bộ phim Avengers: Age of Ultron đã mang đến vũ trụ Marvel một siêu anh hùng mới. Câu chuyện bắt đầu từ giáo sư Hank Pym (Michael Douglas thủ vai), Người Kiến đầu tiên với phát minh vĩ đại là bộ giáp biến đổi kích cỡ con người. Không chỉ thu nhỏ cơ thể để chiến đấu linh hoạt, bộ giáp siêu hạng còn đem lại những năng lực đặc biệt như trò chuyện với kiến, di chuyển với tốc độ nhanh.

Và để chống lại những thế lực xấu xa, Scott Lang – một tên trộm vặt lừng danh từng vào tù ra tội đã được chọn làm Người Kiến tiếp theo, anh bắt đầu làm quen với việc điều khiển bộ giáp và sử dụng các siêu năng lực đặc biệt.

Bộ phim đã mang đến cho hãng 82% Cà chua tươi và 86% yêu thích của khán giả.

13. Captain America: Civil War (2016)

Hành trình phá đảo vũ trụ siêu anh hùng của Marvel trên Rotten Tomatoes (P2) - Ảnh 3.

Đây là bộ phim đầu tiên kể về mâu thuẫn của biệt đội siêu anh hùng, vì những suy nghĩ tiêu cực này mà đã dẫn đến nhiều những hậu quả về sau.

Bộ phim xoay quanh việc Steve Rogers (Captain America) dẫn đầu một nhóm siêu anh hùng với các thành viên của Avengers với mục tiêu tiếp tục nỗ lực để bảo vệ nhân loại. Nhưng sau nhiều vụ việc xảy ra do biệt đội Avengers làm thiệt hại tài sản, chính phủ đã thiết lập cơ quan quản lý và giám sát nhóm. Điều này gây ra sự chia rẽ trong nội bộ nhóm Avengers, tạo nên hai phe đối đầu nhau.

Một bên được lãnh đạo bởi Steve Rogers (Captain America) với mong muốn duy trì nhóm để thực hiện mục tiêu bảo vệ nhân loại mà không có sự can thiệp của chính phủ. Phe còn lại là của Tony Stark (Iron Man) luôn hỗ trợ giám sát và có trách nhiệm giải trình mọi việc làm với chính phủ.

Phần phim thứ 13 này đã giành được nhiều lời khen từ khán giả cũng như giới phê bình. Nó đã đạt được 91% Cà chua tươi cũng như 89% yêu thích của khán giả.

14. Doctor Strange (2016)

Hành trình phá đảo vũ trụ siêu anh hùng của Marvel trên Rotten Tomatoes (P2) - Ảnh 4.

Doctor Strange là câu chuyện về bác sĩ giải phẫu Thần Kinh tên Stephen Vincent Strange. Cuộc đời anh thay đổi từ sau một tai nạn xe hơi khủng khiếp. Sau tai nạn đó, Stephen nhận ra mình có những năng lực bí ẩn cũng như biết thêm về thế giới ma thuật huyền bí. Từ một vị bác sĩ bình thường, Stephen Strange dần nhận được nhiều siêu năng lực để cứu trái đất khỏi những tai họa.

Bộ phim đã đạt được 89% chứng nhận tươi và 86% ủng hộ của khán giả. Điều này cho thấy Bác Sĩ Trang đang được rất nhiều fan hâm mộ yêu quý.

15. Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017)

Hành trình phá đảo vũ trụ siêu anh hùng của Marvel trên Rotten Tomatoes (P2) - Ảnh 5.

Phần 2 tiếp tục câu chuyện về bộ tứ huyền thoại của thiên hà. Lần này, cả nhóm sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu mới nhằm tìm ra bí ẩn thân thế của Star Lord – Peter Quill và viên Power Infinity Gem sở hữu sức mạnh vô song. Nhân vật anti-hero Yondu sẽ có vai trò quan trọng hơn nữa trong phần này, bên cạnh đó cô em gái Nebula của Gamora cũng xuất hiện cho thấy quá khứ đầy đau thương của cô nàng.

Bộ phim đạt được 83% Cà Chua và 87% yêu thích của khán giả, quả thật là một con số không tệ chút nào giành cho nhóm Vệ Binh.

16. Spider-Man: Homecoming (2017)

Hành trình phá đảo vũ trụ siêu anh hùng của Marvel trên Rotten Tomatoes (P2) - Ảnh 6.

Spider-Man: Homecoming lấy bối cảnh sau các sự kiện diễn ra trong Captain America: Civil War. Peter Parker (Tom Holland) phải trở về với cuộc sống thường nhật nhàm chán của một học sinh trung học. Tuy nhiên, cậu nhóc vẫn lén dùng bộ trang phục do Iron Man nâng cấp để hành hiệp trượng nghĩa.

Bộ phim đánh dấu lần đầu tiên Marvel và Sony hợp tác để sản xuất một bộ phim siêu anh hùng. Tác phẩm được thực hiện hoàn toàn giống với công thức "làm mưa làm gió" màn ảnh rộng trong suốt 10 năm nay của Marvel. Và đạt được 92% trên trang Rotten Tomatoes và 88% yêu thích của khán giả.

17. Thor: Ragnarok (2017)

Hành trình phá đảo vũ trụ siêu anh hùng của Marvel trên Rotten Tomatoes (P2) - Ảnh 7.

Trong phần 3 Thời Khắc Tận Thế (Ragnarok) ám chỉ "tận cùng của vũ trụ", đồng nghĩa với trận chiến sống còn của chín cõi. Sau khi Loki soán ngôi cha Odin, vị thần tinh quái này tiếp tục mở đường nhiễu loạn tiến từ cầu Bifrost vào trong Asgard. Thor sẽ phải trở về quê nhà để xử lí những sự kiện quan trọng.

Cuộc tìm kiếm sự sống còn của Thor khiến anh phải chạy đua với thời gian để ngăn chặn Hela tiêu diệt cả thế giới anh đang sống cùng nền văn minh Asgard. Điều này dẫn đến một cuộc chiến không những ảnh hưởng đến thần giới mà còn ảnh hưởng cả đến loài người.

Bộ phim được đánh giá là hay nhất các phần phim Thor, đạt được 92% tươi và 87% ủng hộ của khán giả.

18. Black Panther (2018)

Hành trình phá đảo vũ trụ siêu anh hùng của Marvel trên Rotten Tomatoes (P2) - Ảnh 8.

Bộ phim đánh dấu mốc quan trọng của vũ trụ Marvel khi đầu tiên trong lịch sử giới thiệu một siêu anh hùng da màu.

Black Panther giới thiệu về vương quốc Wakanda- quốc gia khá khép kín và sở hữu lượng Vibranium lớn nhất trên thế giới. Báo Đen là người cầm quyền nơi đây, anh đã phải đối mặt với sự phản bội và hiểm nguy. Vị vua trẻ đã phải tập hợp các đồng minh và phát huy toàn bộ sức mạnh của Black Panther để đánh bại kẻ thù, đem lại an bình cho nhân dân của mình.

Bộ phim giành được tận 97% chứng nhận tươi và 79% ủng hộ gián giả. Thậm chí Black Panther còn mang về cho Marvel 3 giải thưởng Oscar khiến hãng "nở mày nở mặt".

19. Avengers: Infinity War (2018)

Hành trình phá đảo vũ trụ siêu anh hùng của Marvel trên Rotten Tomatoes (P2) - Ảnh 9.

Sau chuyến hành trình độc nhất vô nhị không ngừng mở rộng và phát triển vụ trụ điện ảnh Marvel, bộ phim Avengers: Infinity War đã mang đến màn ảnh trận chiến khốc liệt nhất mọi thời đại. Biệt đội Avengers và các đồng minh siêu anh hùng của họ đã phải chấp nhận hy sinh tất cả để có thể chống lại kẻ thù hùng mạnh Thanos trước tham vọng hủy diệt toàn bộ vũ trụ của hắn.

Sau cái kết gây sốc của mình, Infinity War đã khiến cả vũ trụ điện ảnh khóc ròng rã suốt nhiều ngày tháng. Bộ phim đã đạt được 85% Cà chua tươi và 91% yêu thích của khán giả.

20. Ant-Man and The Wasp (2018)

Hành trình phá đảo vũ trụ siêu anh hùng của Marvel trên Rotten Tomatoes (P2) - Ảnh 10.

Sau trận nội chiến khốc liệt, Scott Lang-Người Kiến với khả năng phóng to, thu nhỏ lại phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn trong cuộc sống đời thường: làm siêu anh hùng gánh vác những trách nhiệm nặng nề của thế giới hay làm một người cha có trách nhiệm.

Nhưng lúc này Scott được tiến sĩ Hank Pym và Hope Van Dyne- Chiến Binh Ong triệu tập để đối phó với một mối nguy hiểm khác của thế giới. Và từ đây anh lại phải vác lên vai bộ cánh quen thuộc của mình.

Tuy không được đánh giá cao về mặt nội dung nhưng bộ phim cũng đã giành được 88% Cà chua tươi và 77% yêu thích của khán giả.

21. Captain Marvel (2019)

Hành trình phá đảo vũ trụ siêu anh hùng của Marvel trên Rotten Tomatoes (P2) - Ảnh 11.

Bom tấn bùng nổ nhất trong tháng 3 này thuộc về Captain Marvel của MCU, đây là bộ phim được nhiều người mong ngóng nhất vì lần đầu tiên trong vũ trụ Marvel, một nữ siêu anh hùng có bộ phim riêng của mình. Không những thế lại còn được giới thiệu là người mạnh nhất vũ trụ có khả năng "gánh team" đánh bại ác nhân Thanos trong Infinity War.

Tuy nhiên trước khi ra mắt bộ phim đã vướng phải một số rắc rối vì những phát ngôn "sơ suất" của Brie Larson khiến các fan hâm mộ phẫn nộ. Vì vậy những khán giả "tiêu cực" đã phản hồi không tốt trên trang Rotten Tomatoes lên con số 47% khiến hãng vô cùng lo lắng.

Nhưng sau khi công chiếu bộ phim đã chứng minh được sức hút của mình bằng cách đạt 79% Cà chua tươi và 63% yêu thích của khán giả.