Hacker ủng hộ Pewdiepie tạo ra và lây lan virus khóa thông tin người dùng nếu như T-Series soán ngôi thành công

Mặt Trứng  - Theo Helino | 25/03/2019 04:30 PM

Ủng hộ Pewdiepie thế này thì cuộc chơi bắt đầu đi xa quá rồi.

Cuộc chiến với T-Series đã mang lại cho Pewdiepie thêm rất nhiều người bạn mới trên thế giới. Và một trong số những thành phần ủng hộ ông hoàng Youtube, không thể bỏ qua vai trò của những hackers trong bóng tối - những người luôn ủng hộ Pewdiepie bằng các hình thức tiêu cực nhất.

Hacker ủng hộ Pewdiepie tạo ra và lây lan virus khóa thông tin người dùng nếu như T-Series soán ngôi thành công - Ảnh 1.

Các hacker từng tấn công máy in trên toàn thế giới để ủng hộ Pewdiepie

Trong quá khứ, một số tin tặc âm thầm ủng hộ Pewdiepie đã xâm nhập vào máy in, SmartTV và thậm chí là cả Chromecast trong nỗ lực kêu gọi mọi người ủng hộ cho ông hoàng Youtube. Khá nhiều người lên án về vụ việc này, trong khi bản thân Pewdiepie thì vẫn giữ sự im lặng. Nhưng mới đây, vấn đề đã bắt đầu bị đẩy đi quá xa.

Theo báo cáo điều tra từ ZDNet và Tubefilter, hai tin tặc riêng biệt, không thuộc bất kỳ tổ chức nào đã tạo ra phần mềm ransomware - thứ sẽ bí mật khóa các tập tin của người dùng dính phải cho tới khi họ đăng ký kênh của Pewdiepie.

Một trong những loại virus ấy, có cái tên cũng khá đơn giản, PewDiePie Ransomware. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của nó lại vô cùng tai hại và phức tạp. Cụ thể, ngay cả những kẻ tạo ra virus cũng không thể giúp người dùng mở khóa các tập tin trong trường hợp máy tính của họ đã bị nhiễm. Dạng virus này đã bắt đầu được lây lan vào tháng 12/2018, nhưng tới tháng 3 năm nay, một chương trình ransomware khác đã được bung ra.

Hacker ủng hộ Pewdiepie tạo ra và lây lan virus khóa thông tin người dùng nếu như T-Series soán ngôi thành công - Ảnh 2.

Pewcrypt vô cùng phức tạp và gây ảnh hưởng cho người dùng

Được đặt tên là PewCrypt - phần mềm độc hại này sẽ tiếp tục khóa các tệp của người dùng cho đến khi Pewdiepie đạt được cột mốc 100 triệu người đăng ký, bất chấp việc họ đã đăng ký kênh của Pewdiepie hay chưa. Điều này đồng nghĩa với việc ngay cả những fan trung thành của Pewdiepie cũng hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ trong cuộc tấn công công nghệ cao này.

Khác biệt với các virus trước đó, PewCrypt chứa một khóa đã được mã hóa và hoàn toàn có thể đảo ngược để hóa giải. Tuy nhiên, ẩn sâu trong đó lại là một mã hóa điều kiện vô cùng khó chịu: Nếu T-Series đạt được cột mốc 100 triệu subscribe trước Pewdiepie, chương trình sẽ tự động xóa khóa, và đồng nghĩa với việc thông tin người dùng cũng bị khóa mãi mãi.

Kẻ tạo ra PewCrypt sau đó thậm chí còn đưa ra một tuyên bố sau khi lan truyền virus trên Twitter, nói rằng phần mềm virus này được tạo ra một cách không quá độc hại như nhiều người vẫn tưởng, thậm chí còn đưa ra hướng dẫn cách để mở khóa trong một Tweet vô cùng táo tợn ngay sau đó.

Hacker ủng hộ Pewdiepie tạo ra và lây lan virus khóa thông tin người dùng nếu như T-Series soán ngôi thành công - Ảnh 3.

Cho tới thời điểm hiện tại, Pewdiepie vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào liên quan tới vụ việc của các hacker này, thế nhưng chắc hẳn anh chàng này cũng chẳng thể quá vui mừng, khi mà nó thậm chí tác động tới cả những fan hâm mộ trung thành của anh.