Hack cheat Apex Legends, đối tác của Twitch bị cấm kênh thẳng cánh

Mặt Trứng  - Theo Helino | 12/03/2019 10:00 AM

Hack cheat vẫn là một trong những vấn nạn khá nan giải của Apex Legends.

Mặc dù đã liên tục tạo ra những kỷ lục đáng nể ngay từ khi mới ra mắt, thế nhưng Apex Legends vẫn chưa thể sớm lạc quan và ngủ quên trên chiến thắng vào thời điểm hiện tại. Bên cạnh một số vấn đề nội tại như giật lag, hay vài bug nhỏ, cũng không thể bỏ qua vấn nạn hack cheat - điều chắc chắn khiến cho không chỉ Respawn Entertainment mà bất kỳ nhà phát hành của các tựa game FPS nào cũng đều phải cảm thấy lo ngại và ngán ngẩm.

Hack cheat Apex Legends, đối tác của Twitch bị cấm kênh thẳng cánh - Ảnh 1.

Apex Legends đang phải đau đầu chống lại nạn hack cheat

Đáng nói hơn, nạn hack cheat Apex Legends công khai của các streamer trên Twitch thậm chí còn đang có dấu hiệu công khai và phát triển nhiều hơn trước. Điển hình như vụ việc mới đây, khi mà một trong những streamer đối tác chiến lươc của Twitch, MOBADOS vừa bị phanh phui việc sử dụng phần mềm thứ 3 trong game.

Cụ thể, vào ngày 7/3, một đoạn video đã được đăng tải lên Reddit và ở đó, người đăng cáo buộc streamer người Argentina này đã cố tình hack cheat khi chơi Apex Legends. Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý của số đông cộng đồng mạng và mọi người nhanh chóng nhận ra những thủ thuật quen thuộc mà anh chàng sử dụng, đó chính là Aimlock và Norecoil, khi mà những viên đạn từ vũ khí của anh được bắn vào kẻ thù với độ chính xác đáng kinh ngạc.

Hack cheat Apex Legends, đối tác của Twitch bị cấm kênh thẳng cánh - Ảnh 2.

MOBADOS sử dụng hack cheat trong Apex Legends

Dành cho những ai chưa biết thì Aimlock là phần mềm giúp giữ tâm ngắm của người khóa theo mục tiêu đang di chuyển. Nghĩa là dù đối phương có lắt léo, lươn trạch tới đâu thì đạn của bạn vẫn đảm bảo luôn chuẩn xác. Cộng thêm Norecoil - thứ giúp người chơi loại bỏ hoàn toàn độ giật của vũ khí - MOBADOS nhanh chóng trở nên bá đạo và sở hữu kỹ năng kinh người trong Apex Legends.

Cũng theo một số bình luận, đây không phải là lần đầu tiên mà anh chàng này cố tình sử dụng hack cheat để gian lận trong Apex Legends. Vụ việc càng được phanh phui rõ rệt hơn khi một video ghi lại trận đấu của anh chàng một tuần trước đó cũng có dấu vết của nạn gian lận này. Điều đáng nói là thay vì thừa nhận hành vi, MOBADOS đã ban toàn bộ người xem cáo buộc mình hack trong khung trò chuyện, cũng như xóa và cắm cờ report toàn bộ các video tố cáo.

Hack cheat Apex Legends, đối tác của Twitch bị cấm kênh thẳng cánh - Ảnh 3.

Bắn kinh như thế này bị ban kênh là phải

Đương nhiên, Twitch không thể ngồi im. Bất chấp việc MOBADOS được liệt vào danh sách những streamer đối tác chiến lược, nền tảng này vẫn mạnh tay xử phạt và nhanh chóng cho kênh stream của anh chàng này bay màu trong tích tắc mà không cần một lời giải thích.

Thế mới thấy vấn nạn hack cheat mà Apex Legends đang phải đối mặt là nan giải tới đâu, khi mà ngay cả một đối tác của Twitch còn dám hack tựa game này công khai trên nền tảng nổi tiếng.