Giúp cô gái bị tụt huyết áp, chàng game thủ Việt nhận được mấu giấy viết tay khiến anh tương tư luôn

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2017 04:29 PM

Nói về tình yêu, đây có thể coi là một trong những mối quan hệ phức tạp và trừu tượng nhất trong lịch sử phát triển của loài người.

Nói về tình yêu, đây có thể coi là một trong những mối quan hệ phức tạp và trừu tượng nhất trong lịch sử phát triển của loài người. Đôi khi tình yêu rất rõ ràng, cụ thể, đôi khi lại mung lung và không thể nắm bắt. Như trường hợp của game thủ dưới đây là một ví vụ. Chỉ cần một mẩu giấy nhỏ để lại, nữ chính đã khiến nam chính trằn trọc mất ngủ hàng đêm liền.

Giúp cô gái bị tụt huyết áp, chàng game thủ Việt nhận được mấu giấy viết tay khiến anh tương tư luôn

Có lần tôi đỡ một em gái đeo balo DOTA 2 bị tụt huyết áp. Sau đó cho em ăn bánh và uống nước rồi để em nghỉ ngơi. Một lát sau tôi quay lại thấy tờ giấy này kẹp ở đúng chỗ em ngồi. Tôi tương tư 2 đêm rồi, các đồng chí cho tôi biết đây có phải là dấu hiệu của cô ấy thích tôi không?

Sau khi tâm sự này được đăng tải, nó lập tức thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng DOTA 2 tại Việt Nam. Bên cạnh những lời động viên, chia sẻ, cũng có nhiều “chuyên gia tâm lý” bắt bệnh rằng hành động của cô gái kia là điều rất bình thường và chàng game thủ của chúng ta đã quá nhạy cảm, “non nớt”. Thậm chí, một sinh viên ngành y còn cho biết đây có thể là một trong những biểu hiện của hội chứng Erotomania.

Được biết, Erotomania là một loại ảo tưởng - các triệu chứng chính của bệnh là người bị giữ một niềm tin không thể lay chuyển rằng một người nào là tình yêu bí mật với họ. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể có nhiều người cùng một lúc là "tình yêu bí mật". Những biểu hiện Erotomania thấp thường bị nhầm lẫn với sự ám ảnh về tình yêu, nỗi ám ảnh với tình yêu không được đáp lại.

Tuy nhiên, nói gì thì nói, việc xuất hiện rung động trước một người khác giới có thể coi là hoàn toàn bình thường, nhất là ở trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Trong một số trường hợp, những rung động thế này có thể là động lực giúp thúc đẩy và nảy sinh một mối quan hệ thực sự. Chính vì vậy, nếu có rơi vào một trường hợp tương tự, điều quan trọng là bạn phải tự tin và dám bảy tỏ cảm xúc chân thành của mình. Đừng nghĩ rằng mình buồn chán và tẻ nhạt, bạn hoàn toàn có thể thay đổi những gì mình chưa tốt để đến với những thứ tốt đẹp hơn.