Giữa “gấu” và game, bạn chọn ai? “Tôi chọn cả hai!”

Văn Lộc  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/08/2016 02:35 PM

Hạnh phúc thật sự của một game thủ không gì trọn vẹn hơn khi luôn có người mình yêu thương bên cạnh và sống cùng với một niềm đam mê. Xin đừng đặt hai điều ấy lên bàn cân. Nếu phải lựa chọn, chúng tôi sẽ luôn nói: “Tôi chọn cả hai!”.

Cuộc sống không ít khi chúng ta phải đứng trước những chọn lựa. Và không phải không có những lựa chọn không đáng và không nên có một chút nào. Sao chúng ta không tìm ra một giải pháp dung hòa mà nhất thiết phải đưa những đối trọng ấy lên bàn cân để cân đo đong đếm. Chúng tôi là những game thủ nhưng vẫn luôn nhận thức được rằng giá trị nào không thể thiếu cho cuộc đời mình. “Giữa “gấu” và game, bạn chọn ai?” – “Tôi chọn cả hai!”.

Một nửa cuộc đời, nếu thiếu cuộc sống thật tẻ nhạt

Người ta vẫn thường nói, tình yêu chính là một nửa cuộc đời mình. Hai người đến với nhau và yêu thương nhau là hai nửa ghép thành một để có một cuộc đời trọn vẹn, có đôi có lứa. Vậy làm sao game thủ chúng tôi sống được nếu thiếu một nửa yêu thương ấy. Thiếu một nửa cuộc đời, chúng tôi không thể tồn tại.

Giữa “gấu” và game, bạn chọn ai? “Tôi chọn cả hai!”

Vẫn biết đôi khi game thủ vì mải vui hay có đắm chìm trong những trận chiến, những sự kiện, những quà thưởng của game. Nhưng đó chỉ là chút đam mê nhất thời bởi không phải lúc nào trong game cũng có những điều ấy. Sau tất cả, người chúng tôi nghĩ đến đầu tiên khi thức dậy, là “em”; người chúng tôi không bao giờ quên sinh nhật, vẫn là “em”; người chúng tôi luôn chìa tấm vai và sẵn sàng che chở suốt đời, vẫn chỉ có “em” mà thôi.

Không có giải trí, cuộc sống sẽ trở nên vô vị

Không phủ nhận cuộc sống hiện đại đang ngày một gấp gáp, ngày càng có nhiều căng thẳng và không thể tránh khỏi tình trạng stress. Game sinh ra, thuở ban đầu, vốn để mang lại niềm vui, giải tỏa những căng thẳng, áp lực của con người. Và chơi game là hoạt động nhằm thoát khỏi tình trạnh xấu trong cuộc sống đó.

Theo chân sự phát triển, tiến bộ của cuộc sống nói riêng, trong đó có khoa học công nghệ, game giờ đây được nâng cấp lên rất nhiều và cũng phát sinh nhiều mục đích hơn trước ngoài giải trí. Không dừng lại ở sự giải trí, chơi game còn là một hoạt động khám phá và học hỏi. Nhiều game hay đó thực sự là những công trình của công nghệ và sự sáng tạo. Không ít nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ngoài tác dụng giải trí, chơi game còn kích thích sự phát triển khả năng tư duy và trí thông minh.

Giữa “gấu” và game, bạn chọn ai? “Tôi chọn cả hai!”

Nói như vậy, không phải game thủ chúng tôi đang biện hộ mà đó là những sự thật đã được chứng minh. Cuộc sống vẫn luôn cần sự giải tỏa áp lực bằng nhu cầu giải trí. Nếu mỗi game thủ xuất phát từ suy nghĩ đó thì game luôn là một yếu tố lành mạnh trong cuộc sống.

Giải pháp nào để dung hòa giữa “gấu” và game?

Game thủ không hề muốn phải đứng giữa sự lựa chọn bởi họ không hề muốn đặt những điều vốn dĩ không nên mang ra đong đếm đó đặt trên bàn cân. Mọi người đều có thể sống tốt nều biết dung hòa và điều tiết mọi thứ. Người yêu – một nửa yêu thương của cuộc đời mỗi gamer – là người game thủ cần quan tâm và có sự chăm sóc, vun vén cho mối quan hệ tình cảm đó. Đừng để những cuộc vui, không chỉ là chơi game, làm ảnh hưởng đến tình cảm đôi lứa.

Giữa “gấu” và game, bạn chọn ai? “Tôi chọn cả hai!”

Để dung hòa tại sao game thủ không thử bằng cách rủ “gấu” cùng chơi game với mình. Bạn hãy cố thuyết phục cô ấy rằng cùng chơi với nhau chắc chắn càng làm khăng khít hơn mỗi hệ của hai người bởi có thêm một điều để cùng chia sẻ.

Khuyên nàng có thể tạm xa những game “tự kỉ” đi mà hãy cùng hòa mình với bạn trong game phiêu lưu, game có tính năng kết hôn, có sự tương tác cao giữa những người cùng tham gia.

Hoặc nếu không game thủ chúng ta cũng đừng quá đam mê giải trí mà nên cân đối thời gian của mình để có những giờ, phút để cả hai chia sẻ, quan tâm lẫn nhau. Tin rằng, gamer vẫn sẽ có được người mình yêu thương mà vẫn sống được cùng niềm đam mê, sở thích bản thân.

Như vậy, mọi vấn đề, dù khó khăn, bất đồng đến đâu, chúng ta vẫn luôn tìm ra giải pháp bằng cách dung hòa mọi thứ. Biết dung hòa và ứng xứ khéo léo, game thủ sẽ đạt được nhiều mong muốn.”Giữa “gấu” và game bạn chọn ai?” – “Tôi chọn cả hai!”.

>> Mải chơi game quên gấu, bị giận dỗi phải chữa cháy thế nào?