Giáo Sư X phải tập luyện gắt gao để hóa thân thành người có... 23 nhân cách trong Split

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2017 03:23 PM

Giáo Sư X của chúng ta đã phải tập luyện thể hình vô cùng gắt gao để trở thành người có tận 23 nhân cách trong Split.

Vừa qua, nam tài tử Scotland James McAvoy đã tham gia chuỗi sự kiện ra mắt dự án phim kinh dị mà anh vô cùng tâm đắc mang tên SPLIT (tựa việt: TÁCH BIỆT). Vào ngày 11.01.2017, ngày thứ tư trong chuyến đi vòng quanh thế giới để quảng bá cho Tách Biệt, đoàn làm phim dừng chân tại thành phố Milan nước Ý thơ mộng để tổ chức một buổi chiếu phim dành cho người hâm mộ.

Tại sự kiện, chàng “dị nhân” chia sẻ về việc anh đã phải trải qua một quá trình tập luyện gian khổ trong vòng 5 tuần trước khi bộ phim được bấm máy để có thể đạt được thể hình mà vai diễn yêu cầu. Vốn có thân hình gọn gàng, James McAvoy đã phải ăn một lượng thức ăn “khủng” tương đương 5000-6000 calo mỗi ngày và tập luyện rất nặng với tạ dưới sự giúp đỡ của huấn luyện viên chuyên nghiệp để thể hiện được những cảnh quay phô diễn cơ bắp.

Giáo Sư X phải tập luyện gắt gao để hóa thân thành người có... 23 nhân cách trong Split

Ngoài đòi hỏi về mặt hình thể, vai diễn Kevin trong Tách Biệt còn là một sự thách thức với khả năng diễn xuất của James McAvoy. Tuy không lạ lẫm với những vai diễn khó và đòi hỏi kỹ thuật xuất sắc nhưng “Giáo sư X” của series phim X-men cũng đã đầu tư rất nhiều công sức tìm tòi để có thể hoàn thành vai diễn về một nhân vật bị hội chứng rối loạn đa nhân cách với 23 nhân cách hoàn toàn khác nhau cùng chung sống trong một cơ thể.

Trong phim, James McAvoy sẽ phô diễn sự chuyển biến ly kỳ của 23 nhân cách với sự trợ giúp rất ít từ hóa trang, hầu hết dựa vào diễn xuất xuất chúng của mình. Có lúc, nhân vật mà anh thể hiện “nhảy cóc” giữa nhiều nhân cách trong chỉ một cảnh quay.

Giáo Sư X phải tập luyện gắt gao để hóa thân thành người có... 23 nhân cách trong Split

Tách Biệt có nội dung xoay quanh những góc tối bí ẩn trong tâm trí bị chia tách thành nhiều tính cách khác nhau của một người mắc chứng rối loạn nhân cách. Sau khi bắt cóc ba cô gái trẻ, Kevin (James McAvoy thủ vai) đã phải đấu tranh với các mặt tâm lý bên trong hắn và với cả những người xung quanh, khi bức tường ngăn cách giữa các mảng tâm trí đã sụp đổ.

Giáo Sư X phải tập luyện gắt gao để hóa thân thành người có... 23 nhân cách trong Split

Nhân cách xấu xa vốn ẩn giấu lâu nay đang dần hiện hữu và thao túng các nhân cách còn lại. Với chủ đề khai phá bí ẩn của căn bệnh đa nhân cách - vốn từ lâu đã là đề tài thu hút nhiều nhà làm phim nhưng chưa bao giờ thực sự được khai thác đến tận cùng trên màn ảnh rộng, Tách Biệt là sự kết hợp hoàn hảo của hai thể loại kinh dị và giật gân. Mang đến cho khán giả những trải nghiệm bí ẩn ly kỳ đến thót tim cùng kịch bản được xây dựng khéo léo và chặt chẽ, Tách Biệt sẽ là một siêu phẩm cực kỳ hấp dẫn mà người yêu điện ảnh không thể bỏ lỡ.