Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh: Cặp đôi Lộc Trượng Khách và Hạc Bút Ông “bá” thật đấy nhưng vẫn đầy cách khắc chế!

Tuckk  - Theo Helino | 10/01/2019 05:00 PM

Trong một tựa game mà hệ thống tướng đa dạng như Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh, sẽ chẳng có một meta nào gọi là mãi mãi, kiểu gì cũng xuất hiện cách khắc chế cứng.

Điểm lại một chút về cặp đôi Lộc Trượng Khách và Hạc Bút Ông trong Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh, một vị tướng siêu khống chế và một vị tướng siêu buff. Vì sao họ lại "bá"? Bởi Lộc Trượng Khách vừa có thân pháp cao, skill lại còn khóa chiêu, rút nội lực đối thủ rồi cả buff độc nữa. Hạc Bút Ông thì miễn hiệu ứng, buff toàn đội, tịnh hóa toàn đội, thi thoảng vui vui còn tăng nộ cho anh em đồng đội… Quả thật, cặp đôi tướng Thuyết này đủ sức làm mưa làm gió ở bất kỳ đấu trường nào.

Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh: Cặp đôi Lộc Trượng Khách và Hạc Bút Ông “bá” thật đấy nhưng vẫn đầy cách khắc chế! - Ảnh 1.

Thế nhưng, cái sự "bá" này vẫn chưa phải tuyệt đối mà cả 2 đều có nhược điểm chí mạng nếu bạn có thể khai thác. Thứ thường được lợi dụng nhất chính là lượng HP của Lộc Trượng Khách và Hạc Bút Ông quá thấp. Sát thương mà họ gây ra thì khủng thật đấy nhưng chỉ số phòng thủ, chỉ số HP lại không thể sánh bằng với các tướng Thuyết ngang hàng. Vậy thì làm gì để triệt tiêu 2 vị tướng khó chịu này?

Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh: Cặp đôi Lộc Trượng Khách và Hạc Bút Ông “bá” thật đấy nhưng vẫn đầy cách khắc chế! - Ảnh 2.

Người đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới chính là Mộ Dung Phục, vị tướng tanker dù đã mất tích sau khi trào lưu full né xuất hiện nhưng nay đang dần "hot" trở lại. Kỹ năng mà Mộ Dung Phục đang sở hữu là né 100% 4 đòn tấn công từ địch phản kích lại từng ấy lần. Hiểu đơn giản, khi Lộc Trượng Khách ra chiêu, lượng sát thương khóa chiêu đầu tiên và lượng sát thương độc thứ 2 sẽ khiến hắn bị Mộ Dung Phục "đạp" lại tới 2 lần.

Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh: Cặp đôi Lộc Trượng Khách và Hạc Bút Ông “bá” thật đấy nhưng vẫn đầy cách khắc chế! - Ảnh 3.

Sát thương của Mộ Dung Phục tưởng nhỏ nhưng thật ra lại không hề. Khi được nhân với chỉ số nội lực, hắn sẽ khiến cho bất kỳ đối thủ nào khóc hận vì dám đả thương mình. Đây sẽ là chiêu bài rất tuyệt vời giúp bạn có thể chống lại những đòn tấn công đầu tiên của Lộc Trượng Khách.

Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh: Cặp đôi Lộc Trượng Khách và Hạc Bút Ông “bá” thật đấy nhưng vẫn đầy cách khắc chế! - Ảnh 4.

Một vị tướng khác có thể khắc chế được Lộc Trượng Khách chính là Hồ Phỉ. Sau event vừa qua, người người nhà nhà chuyển sang chơi Hồ Phỉ. Kỹ năng gây Choáng của vị tướng này khi lên được 10 sao sẽ kéo dài tận 4 lượt đấu. Đây là khoảng thời gian cực kỳ đáng sợ, đủ để khiến bất kỳ mục tiêu nào trở thành phế nhân ngay lập tức.

Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh: Cặp đôi Lộc Trượng Khách và Hạc Bút Ông “bá” thật đấy nhưng vẫn đầy cách khắc chế! - Ảnh 5.

Mặt khác, Hồ Phỉ chỉ tập trung tấn công mục tiêu có chỉ số Thân Pháp cao nhất ở team đối phương. Lộc Trượng Khách rõ ràng là mục tiêu bị nhắm tới hàng đầu, vừa vào trận đã bị Choáng mất mấy lượt là khỏi phải tán công với buff độc phe ta rồi.

Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh: Cặp đôi Lộc Trượng Khách và Hạc Bút Ông “bá” thật đấy nhưng vẫn đầy cách khắc chế! - Ảnh 6.

Ở vị tướng buff Hạc Bút Ông, câu chuyện cũng có phần đơn giản hơn. Thứ đáng sợ nhất của vị tướng này không phải là các kỹ năng buff thần thánh mà là ở khả năng miễn dịch trạng thái xấu. Có một vị tướng chuyên diệt các vị tướng phụ thuộc vào kỹ năng bị động - Chu Chỉ Nhược. Nàng ta có khả năng khiến mục tiêu mất luôn các kỹ năng bị động, dù là Hoàng Dược Sư hay Kiều Phong lên Thần cũng chết chứ đừng nói là Hạc Bút Ông.

Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh: Cặp đôi Lộc Trượng Khách và Hạc Bút Ông “bá” thật đấy nhưng vẫn đầy cách khắc chế! - Ảnh 7.

3 vị tướng ở trên hiện nay đều có thể kiếm dễ dàng thông qua các event trong game hoặc đổi mảnh trực tiếp ở shop. Tất nhiên trong nhiều trường hợp, các kỹ năng vẫn có xác suất hụt hoặc không khởi động hiệu ứng. Thế nhưng, vì là một tựa game chiến thuật, điều gì cũng có thể xảy ra. Chính vì thế, cặp đôi Lộc Trượng Khách và Hạc Bút Ông cũng không phải là "bá" nhất. Hãy cứ kiên trì với đội hình mà bạn đang chơi, chỉ thay đổi vị trí khi cần thiết nhất, chiến thuật nào cũng sẽ phát huy được hiệu quả mà thôi.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh tại ĐÂY.