Giả thuyết: Kuina bị chính người cha của mình sát hại?

LoveLive  - Theo Helino | 07/07/2018 05:00 PM

Có thực sự là Kuina “ngã cầu thang” mà chết?

Có thể nói xuyên suốt cốt truyện của One Piece, cái chết của Kuina là điều khiến các fan cảm thấy “khó hiểu” và ngờ vực nhất. Cũng như Zoro, chúng ta không chứng kiến tận mắt mà chỉ nghe rằng Kuina ngã cầu thang mà chết - một lý do đủ "nghiêm trọng"? Đa số những cái chết trong One Piece đều rất "kịch tính", nguyên nhân của cái chết cũng mang một ý nghĩa nào đó, đặc biệt đối với những nhân vật quan trọng có ảnh hưởng lớn đến nhân vật chính. Sự hy sinh của mẹ Robin, Bell Mere, Sabo, Ace hay Whitebeard là những ví dụ.

Giả thuyết: Kuina bị chính người cha của mình sát hại?

Bởi vậy đối với một nhân vật gắn bó với Zoro như Kuina, chẳng lẽ thánh Oda lại “cạn ý tưởng” đến mức nghĩ bừa cho cô một cái chết “lãng xẹt” đến như thế? Mới đây, một lần nữa vấn đề này lại được đào xới và phân tích bởi một game thủ Hải Tặc Bóng Đêm, cũng là một fan hâm mộ lâu năm của Kuina và chưa bao ngưng ngờ vực về cái chết của cô nàng.


Hải Tặc Bóng Đêm là tựa game quy tụ cộng đồng One Piece đông vui nhất

Hải Tặc Bóng Đêm là tựa game quy tụ cộng đồng One Piece đông vui nhất

Game thủ này đã đưa ra 2 giả thuyết về cái chết của Kuina, theo một cách hợp lý hơn và “có ý nghĩa” hơn:

Giả thiết thứ 1: Kuina bị chính người cha của mình ép đến mức tự tử

Thực tế đã có rất nhiều cuộc tranh luận đã diễn ra, và nhiều người cho rằng chính Koshiro, cha của Kuina, đã giết con gái mình. Tính cách của Koshiro không biểu hiện rõ ràng như Kuina hay Zoro, ông rất điềm tĩnh, kể cả những lúc tức giận. Đó có thể là một trong những lý do khiến nhiều người đặt nghi vấn về cái chết của Kuina lên Koshiro.

Giả thuyết: Kuina bị chính người cha của mình sát hại?

Với mình, Koshiro còn là người đàn ông "phân biệt giới tính". Koshiro thể hiện rõ ràng quan điểm của mình rằng, phụ nữ luôn thua đàn ông về sức mạnh. Ông đã từng nói: "Tương lai của nữ kiếm sĩ sẽ gặp trở ngại rất lớn. Dù gì thì tôi cũng sẽ không cho con bé thừa hưởng võ đường này”, hay: "Kuina, phụ nữ không thể làm bá chủ thế giới!". Lời nói này đã khiến Kuina rất bất ngờ và tức giận. Đối với ông, con gái không cần phải mạnh mẽ, dù là con của võ sư đi chăng nữa. Quan sát thấy sự tiến bộ vượt bậc cùng ý chí của Zoro, Koshiro hoàn toàn có thể sẽ có ý định cho Zoro thừa kế võ đường của mình chứ không phải Kuina.

Giả thuyết: Kuina bị chính người cha của mình sát hại?

Tuy nhiên, theo chúng ta thấy thì không phải lời nói của Koshiro trực tiếp giết chết Kuina. Sau khi đấu tay đôi với Zoro, họ đã hứa rằng nhất định phải giành lấy danh hiệu bậc nhất kiếm sĩ. Giả thiết của mình chính là Koshiro đã nghe được những lời này của Zoro và Kuina. Sau cái đêm nghe được rõ mồn một ý định của cha mình, Koshiro vẫn không thấy được Kuina có ý định từ bỏ, mà thậm chí còn nỗ lực luyện tập hơn gấp bội lần.

Giả thuyết: Kuina bị chính người cha của mình sát hại?

Thấy con gái có quyết tâm ngày càng lớn dù biết ý định của mình, Koshiro có thể đã nói những lời làm tổn thương cô bé. Koshiro có thể nói rằng cô là phận nữ nhi, yếu ớt và vô giá trị hơn bất kỳ người đàn ông nào, có thể, ông còn cấm Kuina không được luyện kiếm nữa. Mình tưởng tượng rằng những lời này đã gián tiếp khiến Kuina tự vẫn.


Cái chết của Kuina xảy ra ngay sau đêm thực hiện lời hứa với Zoro

Cái chết của Kuina xảy ra ngay sau đêm thực hiện lời hứa với Zoro

Sau cái chết của con gái, Koshiro đã nói rằng: "Số phận con người rất mong manh". Ông đã giải thích rằng, Kuina là một cô bé ghét bị thua cuộc, luyện tập kiếm từ nhỏ, nắm được kỹ năng thắng được cả người lớn. Có thể ông đang nói rằng, chính vì sự giỏi giang từ nhỏ mà Kuina trở nên quá tự tin, giờ vừa không thể thực hiện được mơ ước, vừa không được sự ủng hộ từ phía người cha của mình, nỗi đau đớn không kiềm chế được dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Giả thiết thứ 2: Kuina không thực sự chết

Rõ ràng là chúng ta đã thấy mộ của cô ấy. Tuy nhiên, mình tin là vẫn có khả năng Kuina còn sống. Nhiều người đoán đó là Tashigi phải không? Điều này đã bị phủ nhận bằng nhiều lý lẽ khác nhau rồi, chính Oda cũng đã chủ động vẽ Tashigi có nét riêng của mình hơn để không gây nhầm lẫn nữa. Hơn nữa theo mình nghĩ thì Kuina, dù không mạnh bằng Zoro, thì cũng phải mạnh Tashigi hơn nhiều chứ!

Giả thuyết: Kuina bị chính người cha của mình sát hại?

Theo mình, Kuina có liên hệ với Dragon. Nếu bạn có xem tập 504 hay xem manga tập 589 thì biết rằng Koshiro cũng có mối liên hệ nào đó với quân cách mạng. Tại đây, quân của Dragon đã được nhận tiếp tế lương thực từ "trường đào tạo trong làng", và trong manga bản tiếng Anh thì ghi rõ là trường "Dojo".

Giả thuyết: Kuina bị chính người cha của mình sát hại?

Có thể, Koshiro không thể để Kuina tiếp tục con đường kiếm sỹ nên chuyển hướng Kuina sang phía Dragon chăng? Liệu tác giả Oda có chủ đích không khi tạo một mối liên quan giữa Koshiro và quân cách mạng?

Tạm Kết

Cho đến khi chương truyện cuối cùng khép lại thì mọi giả thiết đều có 50% trở thành sự thật. Chính Oda cũng đã từng nói rằng: Mọi nhân vật trong One Piece đều có cơ hội để trở lại, chỉ cần chờ đến đúng thời điểm mà thôi. Cái chết của Kuina, dù có cất giữ bí ẩn gì, thì xét cho cùng đó cũng là một phần lý do khiến Zoro có được ngày hôm nay, khiến ý chí của cậu trở nên sâu sắc hơn nhiều. Bởi lẽ khi cô ấy chết rồi, Zoro không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trở thành kiếm sỹ bậc nhất, giữ lời hứa của mình.

Còn bạn, bạn có tin rằng Kuina vì ngã cầu thang mà chết? Tham gia bàn luận vấn đề này TẠI ĐÂY nhé.