Giả thuyết không tưởng: Có thể nào Blast chính là "thánh một hit" Saitama không?

Sammy Đặng  - Theo Helino | 09/08/2019 11:59 PM

Blast là nhân vật có hành tung bí ẩn nhất bộ truyện One Punch Man.

Blast là nhân vật có hành tung bí ẩn nhất bộ truyện One Punch Man. Hiện tại tất cả những gì chúng ta biết về nhân vật này chỉ có vài điều rất cơ bản. Anh ta là anh hùng đứng đầu lớp S. Anh ta là con át chủ bài của hiệp hội anh hùng khi cần đối phó với hiểm họa nguy cấp nhất. Thậm chí chúng ta còn chưa được nhìn rõ ràng khuôn mặt của Blast.

Bởi vì sự bí ẩn này, fan đã đặt ra rất nhiều giả thiết về thân phận thật sự của Blast. Trong đó thì giả thiết phổ biến nhất là Blast chính là Saitama. Thế nhưng liệu giả thiết này có phải là thật không? Hãy cùng phân tích vào hai khả năng của giả thiết này.

Giả thuyết không tưởng: Có thể nào Blast chính là thánh một hit Saitama không? - Ảnh 1.

Khả năng đầu tiên, Blast là Saitama ở tương lai bằng một cách nào đó xuyên thời gian quay ngược về quá khứ.

Khoan nói về chuyện trở lại quá khứ bằng cách nào, bởi vì du hành thời gian luôn là một tình tiết rất phức tạp. Trước hết hãy phân tích về sự chênh lệch sức mạnh của hai người.

Cả Blast và Saitama đều đã từng đụng độ với con rết tổ đen sì bự chảng. Đây là một trong những con quái vật mạnh nhất từng xuất hiện. Điểm đáng sợ nhất của nó là sau khi bị hạ gục, nó lập tức có thể tái tạo lại và thậm chí còn mạnh hơn lúc đầu.

Giả thuyết không tưởng: Có thể nào Blast chính là thánh một hit Saitama không? - Ảnh 2.

Theo như những gì được kể lại, có vẻ như Blast đã gặp kha khá khó khăn và mới chỉ suýt hạ gục được con rết khổng lồ này. Trong khi đó thì chúng ta đều đã được chứng kiến Saitama hạ gục được nó một cách rất gọn gàng bằng tuyệt chiêu nổi danh "một đấm chết luôn".

Từ sự cách biệt sức mạnh này, có thể chắc chắn rằng Blast không thể là Saitama tương lai. Saitama đã phá vỡ giới hạn của mình và có được một sức mạnh vô hạn. Vì thế chẳng có lý do gì mà Thánh Phồng trong tương lai lại đột nhiên yếu hẳn đi như vậy được.

Khả năng thứ hai, Blast là Saitama ở một dòng thời gian khác, và Saitama này không phá vỡ được giới hạn sức mạnh.

Đây là một khả năng rất có thể là thật. Khả năng này có thể giải thích được việc Blast còn nguyên bộ tóc là vì Saitama ở dòng thời gian kia tập luyện đỡ vất vả hơn nhiều. Càng thuyết phục hơn nữa khi Blast có trang phục anh hùng tương đối giống bộ của anh hùng Áo choàng hói.

Giả thuyết không tưởng: Có thể nào Blast chính là thánh một hit Saitama không? - Ảnh 3.

Tuy nhiên thì khả năng này cũng dẫn đến một vài điều khá khó giải thích khác. Tại sao lại có nhiều dòng thời gian như vậy? Thường thì hiện thực chỉ bị tách ra làm nhiều dòng thời gian khác nhau khi có một việc gì đó ảnh hưởng lớn tới một loạt những sự kiện đã xảy ra. Chúng ta chưa thấy được một sự kiện gì có thể lớn tới mức gây tách dòng thời gian. 

Và nữa, tại sao Saitama ở dòng thời gian khác lại tới được dòng thời gian này? Ở thời điểm hiện tại chúng ta chưa thấy một thiết bị nào có thể đưa con người đến được một dòng thời gian khác. Vậy thì không thể đột nhiên có một dòng thời gian có dòng chảy công nghệ vượt trội hơn hẳn được.

Tóm lại khả năng này chỉ khớp về vấn đề trang phục tương đồng giữa hai người nhưng lại có quá nhiều lỗ hổng khác.

Như vậy giả thiết Blast chính là Saitama dù nhìn nhận theo cách nào cũng khá là sai trái. Thế nhưng đây vẫn là một giả thiết có thể phân tích và suy nghĩ thật kỹ càng. Còn câu trả lời chính thức về thân phận của Blast thì chúng ta chỉ có thể chờ đón những tình tiết truyện tiếp theo đến từ tác giả ONE mà thôi. Mong rằng tác giả sớm cho Blast lộ mặt để fan đỡ phải đau đầu với mớ giả thiết.