Giả thuyết Avengers 4 của fan Việt Nam: Iron Man tiêu diệt được Thanos, nhưng Captain America vẫn phải hy sinh

Mẹ Sề  - Theo Helino | 10/07/2018 04:11 PM

Nội dung của bộ phim Avenger 4 được đưa ra trong bài viết này là giả thuyết của một fan hâm mộ Marvel Việt Nam. Theo người này, cốt truyện trong Avengers 4 sẽ diễn ra song song 2 dòng thời gian như trong X-men: Day of Future Past.

Mới đây, Ant-Man and the Wasp - siêu phẩm thứ 2 tiếp bước Avengers 3 của Marvel Studio đã chính thức ra mắt khán giả và hé lộ rất nhiều thông tin thú vị có liên kết tới Avengers: Infinity WarAvengers 4. Bộ phim đã tạo cảm hứng cho các fan đưa ra nhiều giả thuyết xoay quanh nội dung của bom tấn Marvel ra mắt vào năm sau.

Dưới đây là một giả thuyết thú vị như vậy đấy! Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ant-Man 2 lấy mốc thời gian sau Captain America: Civil War và trước thềm Cuộc chiến Vô cực giữa Avengers và Thanos nên rất có thể sự vắng mặt của Ant-Man trong Infinity War là do bị Hank Pym cấm cửa. Nguyên nhân là vì những rắc rối sau vụ Civil War đã quá đủ phiền hà và mối bất hòa sẵn có với nhà Stark khiến Pym không thích cho Scott đi.

Giả thuyết Avengers 4 của fan Việt Nam: Iron Man tiêu diệt được Thanos, nhưng Captain America vẫn phải hy sinh - Ảnh 1.

Sự vắng mặt của Ant-Man trong Infinity War là do bị Hank Pym cấm cửa

Và câu chuyện chuyện tiếp tục như nhưng gì chúng ta đã thấy trong đoạn mid credit của bộ phim. Hope, Hank và Janet đang hỗ trợ để Scott quay trở lại lượng tử giới nhằm thu thập thêm năng lượng lượng tử cần thiết để tiếp tục chữa trị cho Ava (the Ghost). Công việc hoàn thành, Scott ra hiệu cho mọi người đưa anh ra ngoài thì anh không nhận được bất cứ phản hồi nào. Scott nghĩ rằng mọi người đang đùa mình và báo hiệu lại nhưng vẫn không có phản hồi. Hóa ra, gia đình Hank đã bị tan biến về với cát bụi khi Thanos búng tay.

Điều này đồng nghĩa với việc Scott bị kẹt lại ở thế giới lượng tử, anh vô tình bị cuốn vào vòng xoáy thời gian. Scott lưu lạc tới tương lai năm năm sau, anh dùng hạt phóng to để biến lại kích cỡ ban đầu như trong Ant-Man 1. Tại đây, Scott gặp lại con gái mình và lúc này cô đang làm việc cho tổ chức SHIELD mới (có thể do Tony lập ra để trấn an người dân). Cassie đưa bố đến gặp Tony, sau cuộc nói chuyện với Scott, Tony đã nảy ra một ý tưởng táo bạo là đưa mình ngược về quá khứ để thay đổi những chuyện đã xảy ra.

Giả thuyết Avengers 4 của fan Việt Nam: Iron Man tiêu diệt được Thanos, nhưng Captain America vẫn phải hy sinh - Ảnh 2.

Scott gặp lại con gái mình và lúc này cô đang làm việc cho tổ chức SHIELD mới (có thể do Tony lập ra để trấn an người dân)

Để thực hiện điều này, Tony bắt đầu đi tìm đường hầm lượng tử trên chiếc ô tô cũ. Họ tới chỗ Luis vì nghĩ rằng anh đang giữ nó để chờ ngày Scott trở lại (do chiếc xe đó vốn là của Luis). Tuy nhiên, đường hầm dẫn tới lượng tử giới đã bị hỏng hóc nhiều phần và không thể sử dụng được nữa. Tony tức tốc về nhà và tìm lại mớ tài liệu cũ của cha mình và Pym (như trong Iron Man 2), cùng với bộ óc thiên tài của mình, Tony đã sửa chữa lại đường hầm một cách nguyên vẹn.

Sửa chữa đường hầm lượng tử hoàn tất, Tony chuẩn bị tiến vào lượng tử giới thì Wong xuất hiện và cảnh báo cho Tony về những việc sắp xảy ra. Cả hai đã tranh luận, Tony giải thích cho Wong về tấn bi kịch mà bản thân cùng mọi người đã trả qua và bây giờ họ đang có cơ hội cứu vãn mọi thứ. Wong bị thuyết phục và để cho Tony đi.

Giả thuyết Avengers 4 của fan Việt Nam: Iron Man tiêu diệt được Thanos, nhưng Captain America vẫn phải hy sinh - Ảnh 3.

Iron Man, Captain America và Ant-Man sẽ cùng tiến vào Thế giới lượng tử

Chuyến đi này có thể sẽ có ba người vì con tàu chỉ có hai chỗ mà Scott thì không cần lên tàu vẫn có thể vào lượng tử giới nên Tony sẽ gọi thêm một người nữa. Căn cứ vào ảnh hậu trường bị rò rỉ thì nhân vật này chính là Captain America.

Khi Cap, Tony và Scott quay về quá khứ, thời điểm Avengers 1 thì ở hiện tại nhờ vào sự bất thường của Time Stone nên Thanos biết được rằng có kẻ đang cố gắng thay đổi dòng thời gian. Gã khoai tím giận sôi máu và dò theo Time Stone để tìm kiếm những kẻ to gan kia. Khi tới Trái Đất, lão bị nhóm Avengers còn sống chặn lại.

Cùng lúc đó, ở quá khứ, Cap, Tony và Scott có lẽ đã thuyết phục được nhiều siêu anh hùng khác về đại nạn tương lai mà thế giới sẽ phải gánh chịu, họ sẽ không dùng Space Stone để đưa Loki về Asgars mà dùng nó để thu thập các viên đá vô cực trước khi Thanos lấy được.

Giả thuyết Avengers 4 của fan Việt Nam: Iron Man tiêu diệt được Thanos, nhưng Captain America vẫn phải hy sinh - Ảnh 4.

Các siêu anh hùng sẽ không dùng Space Stone để đưa Loki về Asgars mà dùng nó để thu thập các viên đá vô cực trước khi Thanos lấy được.

Biết được điều này, Thanos ở quá khứ xuất hiện và đánh nhau với nhóm siêu anh hùng. Chỉ còn mỗi viên Soul Stone là cả Thanos và Tony đều không biết nó ở đâu. May mắn thay, Gamora xuất hiện và đưa Tony cùng Cap tới đó còn Thanos thì bám theo họ. Khi tới nơi, Cap gặp lại Red Skull và hắn lao ra tấn công Cap ngay lập tức, Thanos cũng nhập cuộc vui luôn. Đối mặt với hai kẻ thù cực mạnh, Cap biết cơ hội chiến thắng và mạng sống của mình rất mong manh nhưng anh vẫn xả thân bảo vệ cho Tony. Và rồi, Cap hy sinh nhưng sự hy sinh của anh đã vô tình giúp cho Tony sử hữu Soul Stone.

Giả thuyết Avengers 4 của fan Việt Nam: Iron Man tiêu diệt được Thanos, nhưng Captain America vẫn phải hy sinh - Ảnh 5.

Cap hy sinh nhưng sự hy sinh của anh đã vô tình giúp cho Tony sử hữu Soul Stone.

Tony đã có đủ 6 viên đá vô cực, anh sử dụng toàn bộ quyền năng của 6 viên đá để tiêu diệt Thanos. Thanos biến mất, nhưng do áp lực quá lớn từ Full Gem, Tony bị thương nặng hoặc cũng có thể chết (về hợp đồng của Tony Stark thì Robert có thể trở lại bất cứ lúc nào, bất cứ phim nào mà anh muốn nên có thể Tony sẽ không chết, còn Cap vì hết hợp đồng nên anh sẽ chết thật).

Thời điểm Thanos quá khứ chết, Thanos tương lai đã sắp tiêu diệt gần hết tất cả các Avengers rồi. Gã khoai tím đang cố gắng phá hủy đường hầm lượng tử và kéo Tony trở về bằng Time Stone (vì găng tay vô cực đã bị hủy nên có thể Thanos sẽ hy sinh bản thân để lôi Tony về).

Giả thuyết Avengers 4 của fan Việt Nam: Iron Man tiêu diệt được Thanos, nhưng Captain America vẫn phải hy sinh - Ảnh 6.

Có điều, ở quá khứ, Tony đã giết Thanos rồi nên dẫn tới sự xáo trộn của dòng thời gian và tương lai mà Thanos giết toàn bộ các Avengers không còn xảy ra. Thay vào đó, tương lại bị kéo lùi về lúc Tony giết được Thanos, mọi người đều còn sống, chỉ có hai người du hành thời gian là Cap và Iron Man là không thể sống lại. Phim kết thúc, MCU bắt đầu Phase 4...

Lưu ý: Giả thuyết về nội dung của Avenger 4 của fan hâm mộ này được dựa vào việc xem lại các bộ phim quan trọng của MCU, ảnh hậu trường của Avenger 4 và tham khảo X-men: Day of Future Past nên nó chỉ mang tính tham khảo thôi nhé!

Sau khi đọc bài viết này bạn có cảm nghĩ gì? Đồng tình hay là không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé!

Nguồn: Mạnh Lê - Hội Hâm Mộ Marvel Group