Ghouls’n Ghosts Mobile bất ngờ ra mắt với những tính năng trên cả mong đợi

Phương Tranh  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2017 07:01 PM

Ra mắt chậm hơn so với quy luật phát hành, Ghouls’n Ghosts Mobile vẫn được đánh giá trên mức mong đợi của nhiều game thủ.

Đầu tháng 3, Capcom Mobile - nhà phát hành game Nhật Bản đã chính thức tuyên bố sẽ đưa bốn tựa game giải trí cổ điển của mình lên App Store trong một phiên bản mobile đặc biệt. Những cái tên được game thủ kì vọng đó là 1942, Commando, Ghosts’n Goblins và Ghouls’n Ghosts.

Ba cái tên đầu tiên đã lần lượt có mặt trên App Store trong các tuần sau đó với giá $1.99, và những tưởng như đã trở thành quy luật, Ghouls’n Ghosts sẽ sớm xuất hiện như một cái kết có hậu, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra. Phải chăng đã có trục trặc với tuyên bố ban đầu của Capcom Mobile và người hâm mộ nên chuẩn bị sẵn tâm lý trước sự chậm trễ này? Câu trả lời là không bởi ngay trong ngày hôm nay, Ghouls’s Ghosts Mobile đã có thể tải về từ App Store với giá chỉ $0.99.

Ghouls’n Ghosts Mobile bất ngờ ra mắt với những tính năng trên cả mong đợi

Ra mắt khá trễ so với lịch trình phát hành, Ghouls’n Ghosts Mobile được hy vọng là sẽ cải thiện được khả năng điều khiển trong game so với Ghosts’n Goblins Mobile trước đó. Trên cả mong đợi, phiên bản này đã có những tính năng mới tuyệt hơn hẳn phiên bản trước khi mà chế độ điều khiển được đánh giá là đã ổn định và thân thiện với người chơi hơn trước đó khá nhiều, cùng với đó là thanh điều khiển ẩn ở bên trái màn hình – một cài đặt khá tiện ích đối với người chơi.

Ghouls’n Ghosts Mobile bất ngờ ra mắt với những tính năng trên cả mong đợi

Cũng giống như phiên bản trước, Ghouls’n Ghosts Mobile cung cấp hai chế độ chơi: chế độ Classic khốc liệt không thua kém gì bản gốc và chế độ Casual được cho là giảm độ khó đi đôi chút khi mà cung cấp cho người chơi nhiều mạng sống hơn và có ít kẻ địch hơn. Game cũng được tích hợp tính năng mới hot nhất của các tựa game trên điện thoại hiện nay, đó là khả năng xoay màn hình tự động. Người chơi cũng cảm thấy khá hài lòng khi biết rằng Ghouls’n Ghosts Mobile ghi nhớ những cài đặt trước đó ngay cả khi đã thoát game.

Ghouls’n Ghosts Mobile bất ngờ ra mắt với những tính năng trên cả mong đợi

Mặc dù những tính năng mới được bổ sung này khá hay và chất lượng kỹ thuật tất cả các cổng Capcom gần đây đều tuyệt vời so với bản gốc song không thể loại bỏ một thực tế rằng ngoại trừ 1942, tất cả các tựa game sau đó đều không phù hợp với một nền tảng không sử dụng nút điều khiển vật lý.

Đây là một điểm trừ khá đáng kể khi mà hiện nay là thời đại của các dòng điện thoại cảm ứng lên ngôi, các game thủ đã quen với thao tác chạm và vuốt hơn là bấm các nút vật lý. Tuy vậy, với cái giá $0.99, sẽ có nhiều game thủ sẵn lòng móc ví để có những giây phút trải nghiệm và giải trí với tựa game thú vị này.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game về trải nghiệm TẠI ĐÂY.