Ghost Survivors: Hành trình mới của Resident Evil 2 Remake

Andrew Anh  - Theo Helino | 19/02/2019 12:00 PM

Dù khá ngắn và không quá nhiều kịch tính, song bộ DLC trên đã tập trung tiết lộ những bí câu chuyện chưa được kể từ phần game chính.

Sau khi được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ phần chơi chính trong 2 nhân vật là Claire và Leon, người chơi tiếp tục được nhà sản xuất tặng miễn phí bộ DLC với tên gọi “Ghost Survivor”. Dù khá ngắn và không quá nhiều kịch tính, song bộ DLC trên đã tập trung tiết lộ những bí câu chuyện chưa được kể từ phần game chính.

Ghost Survivors: Hành trình mới của Resident Evil 2 Remake - Ảnh 1.

Ghost Survival đi theo ba nhân vật chính là chủ cửa hàng súng là Robert Kendo, con gái thị trưởng thành phố Raccoon là Katherine Warren và một người lính giấu tên. Mỗi phần cốt truyện đều được xem là một giả thuyết của trò chơi chính, bởi điều gì sẽ xảy ra nếu Katherine thoạt được khỏi sự độc ác của vị cảnh sát trường Brian Iron và liệu có một người lính nào khác được cử tới để lấy mẫu?. Mỗi trường đoạn game đưa người chơi vào một tình huống với nhịp độ cao, khi vừa phải di chuyển đến vị trí yêu cầu, chiến đấu hay luôn lách giữa lũ zombie, vừa phải hoàn thành phần chơi sao cho ít tốn thời gian nhất. DLC này không chú trọng đến sự căng thẳng của một game sinh tồn, nó tập trung vào tiết tấu cùng phong cách hành động của bạn trước một lượng lớn zombie đủ các chủng loại.

Ghost Survivors: Hành trình mới của Resident Evil 2 Remake - Ảnh 2.

Mỗi nhiệm vụ sẽ chỉ “ngốn” 10 phút để hoàn thành nếu bạn không chết, song sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian trong việc “thử - sai” các tình huống. Trong thực tế, mỗi lần chạy sẽ còn ngắn hơn thế. Bạn bắt đầu game với một lượng vũ khí và đạn dược đủ để bắt đầu. Trong quá trình di chuyển, bạn sẽ tìm được các cây bán thuốc hay đạn mà bạn chỉ có thể chọn một, cùng với đó là tiêu diệt các zombie mang ba lô cũng chứa thêm các vật phẩm mà bạn cần. Với độ khó khá cao, việc bạn chết và bắt đầu lại luôn xảy ra, nhưng mỗi lần như vậy, bạn sẽ nắm được một vài đặt điểm giúp bạn thoát chết một cách kì diệu trong cách tình huống mà bạn cho rằng nó là không thể. Hãy học cách bảo tồn những gì bạn có, và biết chính xác những gì mình cần thực hiện, đó chính là chìa khóa của DLC này.

Ghost Survivors: Hành trình mới của Resident Evil 2 Remake - Ảnh 3.

Để làm đa dạng hóa mỗi màn chơi, Ghost Survival bổ sung thêm một vài chủng zombie mới. Chúng bao gồm những zombie với đôi mắt phát sáng sẽ nổ tung phát ra khi độc lúc chết, zombie có sức chống chịu tốt và chủng loại Pale Head với khả năng tái sinh trước bất kì tổn thương nào trừ vũ khí hạng nặng. Chỉ vậy thôi cũng đã nâng độ phức tạp của game lên một tầm cao nữa. Thêm vào đó, các sinh vật gốc trong Resident Evil 2 Remake, cũng có cơ hội được hiện diện trở lại trong DLC này.

Ghost Survivors: Hành trình mới của Resident Evil 2 Remake - Ảnh 4.

Tuy chỉ là một trải nghiệm đơn giản, song sự cách tân mà Capcom đã thực hiện cho DLC này đã biến một concept đơn giản trở thành một hành trình đầy hấp dẫn và thú vị. Không quá quá căng thẳng như khi phải trốn tránh Mr.X, xong DLC này mang đến khoảng thời gian tuyệt với nhất cho những game thủ hardcore với niềm vui và sự phấn khích. Có thể không ngoa khi nói, RE2 đã biết tận dụng những điểm tốt của mình và thực hiện đúng điều đó.