Gặp gỡ Divine eSport - Team PUBG chuyên nghiệp mạnh nhất Hà Nội hiện nay

SmiLe  - Theo Helino | 08/06/2018 03:20 PM

Điều thú vị rằng theo tiết lộ, Divine eSports cũng có thể được coi là team PUBG chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, với lịch tập luyện và chế độ quản lý khắt khe. Tất nhiên, các game thủ đều được trả lương riêng mỗi tháng như một thành quả của việc tập luyện nghiêm túc.

Từ trước đến nay, các đội tuyển PUBG vốn còn là khái niệm khá xa lạ với cộng đồng game thủ Việt. Không giống như các tựa game eSport "lâu đời" như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2 hay CS:GO, PUBG vẫn là một tựa game khá "trẻ", với số lượng giải đấu ít ỏi đếm trên đầu ngón tay mỗi năm.

Tuy nhiên, mới đây, khi PUBG Corp. quyết định đầu tư nhiều hơn vào tựa game con cưng của mình, đầu tư tổ chức hẳn một hệ thống giải đấu vô địch PUBG có quy mô toàn thế giới, thì những người yêu thích PUBG tại Việt Nam mới có cơ hội được xem các trận đấu PUBG có chất lượng cao, với phong cách thi đấu máu lửa chứ không phải là "for fun" như ở những trận đấu thường.


SEA PUBG Championship - Giải đấu PUBG chuyên nghiệp do chính PUBG Corp. tổ chức

SEA PUBG Championship - Giải đấu PUBG chuyên nghiệp do chính PUBG Corp. tổ chức

Và mới đây, chúng tôi đã có cơ hội ngồi lại với Divine eSport, đội tuyển PUBG vừa vô địch vòng loại khu vực Hà Nội của giải đấu PUBG SEA Champion Việt Nam vừa qua.

Điều thú vị rằng theo tiết lộ, Divine eSport cũng có thể được coi là team PUBG chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, với lịch tập luyện và chế độ quản lý khắt khe. Tất nhiên, các game thủ đều được trả lương riêng mỗi tháng như một thành quả của việc tập luyện nghiêm túc.

Tạm dừng việc học để theo đuổi con đường thi đấu PUBG chuyên nghiệp

Divine eSport gồm 4 thành viên là đội trưởng Nickyyy, Jettt, Leviz và JJLeo. Tất cả các thành viên đều thuộc độ tuổi 9x, trong đó, người lớn tuổi nhất sinh năm 1994, trong khi người trẻ nhất sinh năm 1998.


Divine eSport

Divine eSport

Theo chia sẻ, cả 4 thành viên trong team Divine eSport đều phải tạm dừng việc học của mình để theo đuổi con đường PUBG chuyên nghiệp. Hàng ngày, các thành viên đều ở trong Gaming House và tập luyện, trongg đó, có 2 thành viên của team ở miền Nam đã phải xa nhà để tụ tập thi đấu với team.

Lịch luyện tập của team đều đặn diễn ra vào lúc 12h trưa mỗi ngày. Cả team thường tập luyện 4 tiếng sau đó nghỉ ngơi, ăn tối, trước khi quay trở lại việc luyện tập vào lúc 7h tối. Trung bình, mỗi ngày các thành viên Divine eSport luyện tập đủ 8 tiếng mỗi ngày, có thể luyện tập thêm nếu hôm đấy cả 4 thành viên cùng nhất trí.

Tập luyện liên tục trong 6 tháng để đăng quang vô địch vòng loại khu vực Hà Nội

Theo chia sẻ của đội trưởng Nickyyy: "Divine eSport đã thành lập được 6 tháng, từ cuối tháng 11/2017 và bắt đầu tập luyện chung với nhau một cách nghiêm túc. Trước PUBG SEA Champion, Divine eSport cũng đã từng vô địch giải đấu PewPew PUBG Championship, cũng như vô địch nhiều giải đấu nhỏ khác".

Gặp gỡ Divine eSport - Team PUBG chuyên nghiệp mạnh nhất Hà Nội hiện nay

Video Highlight của Divine eSport Tuanz

Cũng theo chia sẻ, việc luyện tập PUBG hàng ngày đòi hỏi sự tập trung cao, khi 100% các trận đấu của Divine eSport đều là thi đấu custom, các team tự tạo phòng riêng để thi đấu với nhau nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của trận đấu, qua đó giúp việc luyện tập trở nên có ích hơn chứ không phải là chỉ thi đấu ở match making thường.

Dù vậy thì hiện tại, Divine eSport mới chỉ có cơ hội luyện tập với các đội tuyển PUBG tại Việt Nam mà thôi, chứ chưa có cơ hội giao lưu, thi đấu với các team PUBG khác ở nước ngoài.

Mục tiêu cuối cùng là vô địch giải đấu PUBG Championship ở bên Đức

Theo chia sẻ thì mới đầu, cả 4 thành viên thuộc Divine eSport chỉ là những người chơi PUBG nghiệp dư, quen nhau ở trên mạng. Team từng có lúc tưởng như phải giải tán sau khi Gigabyte Marines dừng việc đầu tư vào PUBG, thế nhưng sau đó Divine Gaming đã quyết định đầu tư vào PUBG để thành lập team chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.


Divine eSport vô địch vòng loại khu vực Hà Nội PUBG SEA Championship với số điểm cách biệt

Divine eSport vô địch vòng loại khu vực Hà Nội PUBG SEA Championship với số điểm cách biệt

Sau khi đăng quang vô địch tại vòng loại khu vực Hà Nội giải đấu PUBG SEA Championship, các thành viên thuộc Divine eSport chia sẻ rằng mục tiêu của team là vô địch giải đấu PUBG Championship tại Đức.

Dù vậy thì trước mắt, Divine eSport sẽ cần trở thành 1 trong 4 team đại diện cho Việt Nam đi tham gia giải đấu PUBG SEA Championship được tổ chức tại Thái Lan sắp tới đây.

Team PUBG chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Chị Trần Thu Đông, quản lý Divine eSport: "Team được đầu tư rất nghiêm túc với phong cách chuyên nghiệp. Riêng tiền đầu tư vào Divine eSport kể từ khi thành lập tới nay đã là hơn 1 tỷ VNĐ. Số tiền này được dùng chủ yếu để mua máy tính, thiết bị tập luyện PUBG, thuê Gaming House, chi phí ăn ở của team và tiền lương cho game thủ".


Divine eSport - Team PUBG chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Divine eSport - Team PUBG chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Với thành tích đứng đầu khu vực Hà Nội tại giải PUBG SEA Championship vừa qua, Divine eSport là cái tên sáng giá để trở thành 1 trong 4 đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Thái Lan sắp tới đây.

Được biết, vào ngày 16/06 tới, giải đấu PUBG SEA Championship sẽ tổ chức vòng chung kết, quy tụ các team mạnh nhất được chọn ra từ vòng loại 2 khu vực miền Bắc và miền Nam vừa được tổ chức vừa qua.

Các trận đấu của giải sẽ được tường thuật trực tiếp tại kênh Youtube chính thức: https://www.youtube.com/channel/UC34VvdW4P5GSxtiAUwt5LXg.

Xem thêm:

pubg

divine esport