Gặp gỡ cha đẻ của game Việt sánh ngang hàng bom tấn Clash Royale, PvZ, FIFA Mobile...

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/12/2016 04:07 PM

Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện nhanh với đại diện của studio Pine Entertainment là anh Ell Tee.

Nếu như nhắc tới Pine Entertainment thì chắc hẳn khá nhiều game thủ Việt cảm thấy đây là cái tên xa lạ. Nhưng ít ai biết rằng đây là cha đẻ của 2 tựa game mobile đình đám một thời Pocket Army và Pocket Avenger. Không những vậy, đây là một sutdio Việt và có trụ sở tại Sài thành.

Gặp gỡ cha đẻ của game Việt sánh ngang hàng bom tấn Clash Royale, PvZ, FIFA Mobile...

Đáng nói hơn, vào đầu tháng trước có đến 3 game của studio Pine Entertainment lọt top 50 game đề cử trên App Stores Mỹ - một thị trường game tiềm năng bậc nhất trên thế giới. Chưa dừng lại ở đó, mới đây tại bảng xếp hạng “10 game hay nhất năm trên App Store” đã có sự góp mặt của Politaire – đây cũng là sản phẩm do Pine Entertainment phát triển. Trò chơi đã sánh ngang hàng với những cái tên đình đám khác như Clash Royale, Plants vs. Zombies™ Heroes, FIFA Mobile Football...

Gặp gỡ cha đẻ của game Việt sánh ngang hàng bom tấn Clash Royale, PvZ, FIFA Mobile...

Và mới đây, chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện nhanh với đại diện của studio Pine Entertainment là anh Ell Tee. Mặc dù còn bộn bề công việc nhưng anh cũng đã vui vẻ trả lời và giải đáp những thắc mắc của chúng tôi.

Chào anh, anh có thể giới thiệu qua một chút về bản thân và Pine Entertainment?

Pine Entertainment được thành lập từ năm 2012 bởi mình và 2 bạn co-founders trẻ khác. Bọn mình thành lập Pine Entertainment với mong muốn hơi lớn là định hướng cho các bạn làm game khác ở Việt Nam, bằng cách tập trung không ngừng vào sáng tạo những ý tưởng mới để định hình được tên tuổi trên thị trường game quốc tế.

Gặp gỡ cha đẻ của game Việt sánh ngang hàng bom tấn Clash Royale, PvZ, FIFA Mobile...

Politaire là sản phẩm đầu tiên đạt được một trong nhưng mong ước hàng đầu của bọn mình là đc vinh danh trên thị trường quốc tề và được công nhận bởi nhưng chuyên gia hàng đầu về game về trình độ phát triển cũng như sáng tạo. Bọn mình rất vui vì sau này, thế giới sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn về những game được phàt triển bởi các bạn Việt Nam.

Bản thân mình bén duyên với nghành game là do được thừa hưởng kinh nghiệm và được truyền lửa từ công ty cũ là Gameloft Việt Nam, mình cũng coi đây là ngôi trường đã góp phần thay đổi cả cuộc đời mình sau này. Đúng ra thì mình chỉ dừng lại là một lập trình viên game thôi, nhưng anh Phùng Việt Hưng (người thầy đầu tiên của mình về game) đã cho mình cơ hội được đứng vào những thử thách lớn hơn rồi phần nào tạo ra mình như ngày hôm nay.

Mỗi tựa game mà Pine Entertainment phát triển đều đi theo một thể loại riêng và có lối chơi hoàn toàn khác nhau. Vậy, các anh tâm đắc nhất sản phẩm nào?

Bọn mình tâm đắc với tất cả các sản phẩm về cả thành công và thất bại của những sản phẩm ấy, vì sau tất cả, cái bọn mình có là những bài học để đẩy những dự án sau ngay một mạnh mẽ và càng làm cho cộng đồng bất ngờ hơn.


Pocket Avenger - một trong những sản phẩm của nhóm.

Pocket Avenger - một trong những sản phẩm của nhóm.

Lý do mà bọn mình không tập trung đánh riêng lẽ một mảng nào là vì bọn mình không muốn giới hạn lượng kiến thức mình có thể học, thực tế là Pine Entertainment đã có những hit games trên nhiều phân khúc users khác nhau, và thu thập được nhiều bài học quý giá.

Mới đây, Politaire - một trong những game mobile của Pine Entertainment đã xuất hiện trong bảng xếp hạng “10 game hay nhất năm trên App Store". Các anh cảm thấy thế nào sau khi biết tin vui này?

Mình chỉ cảm thấy tự hào vì Politaire và mình vả cả những anh em làm ở Pine Entertaiment đều là “made in Vietnam”.


Những chàng trai đã nhào nặn Politaire.

Những chàng trai đã "nhào nặn" Politaire.

Ước mơ của mình không phải là Game Việt bắt kịp thế giới, mà là đứng đầu thế giới, bọn mình vui vì phần nào đã có những bước khởi đầu tốt cho mục tiêu của Pine Entertainment.

Hé lộ về quá trình, ý tưởng hình thành Politaire?

Politaire được hình thành từ mong muốn của mình khi muốn có một game card theo thể loại Solitaire nhưng thực sự được thiết kế để chơi cho mobile, vì trước giờ trên thế giới chưa có tựa game Solitaire nào làm được điều đó cả. Nên mình bắt đầu làm từ mong muốn ban đầu ấy thôi.

Hiện tại năm 2016 cũng đã sắp kết thúc, vậy Pine Entertainment đã có định hướng nào cho năm sau hay một dự án thú vị nào đó chưa? Có thể bật mí chút được không?

Pine Entertainment chỉ có một con đường là đi lên thôi. Khởi đầu năm sẽ là 2 dự án cũng tương đối đình đám là Sky Dancer, đây là game mà giới chuyên gia trên thề giới cực kì ấn tượng và kì vọng, bọn mình đang hoàn thiện và cũng hy vọng đây sẽ là một cú hít lớn trong làng game thế giới).

Gặp gỡ cha đẻ của game Việt sánh ngang hàng bom tấn Clash Royale, PvZ, FIFA Mobile...

Dự án mới của Pine Entertainment

Kế đến là dự án tiếp nối thành công của Politaire, mang tên Daily Solitaire, được chăm chút kỹ lưỡng về thiết kế cũng như trải nghiệm chơi đơn giản hơn, nội dung nhiều hơn rất nhiều, đc làm với mong muốn gửi gắm đến người dủng di động một tựa game bài đẹp mắt, chơi sướng và có nhiều thứ để chơi và quay lại mỗi ngày, cả hai dự án này được chăm chút kỹ càng về nội dung và hình ảnh để có thể làm ấn tượng bất cứ ai dù là những nhà thẩm định khó khăn nhất.

Tiếp đến là những dự án khác nhưng do chưa được hoàn thiện nên mình tạm giữ lại để chia sẽ sau.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị từ anh, chúc cho Pine Entertainment ngày càng thành công hơn nữa trên con đường của mình.