Razer Nabu Watch - Khi thương hiệu gaming gear đỉnh chuyển qua làm... đồng hồ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2016 04:01 PM

Thời lượng pin của Razer Nabu Watch có thể lên tới 1 tháng/1 lần sạc và có giá khởi điểm chỉ từ 149,99 USD

Thay vì làm smartwatch chạy Android Wear thì chiếc đồng hồ Nabu Watch của hãng Razer quyết định đi theo một hướng khác tập trung hơn với 3 nhiệm vụ chính đó là: xem giờ, xem thông báo từ điện thoại và xem kết quả luyện tập thể thao. Nhờ vậy mà thời lượng pin của Nabu Watch có thể lên tới 1 tháng/1 lần sạc và có giá khởi điểm chỉ từ 149,99 USD. Rẻ hơn rất nhiều so với các loại smartwatch mới ra mắt gần đây.

Razer Nabu Watch - Khi thương hiệu gaming gear đỉnh chuyển qua làm... đồng hồ

Thật tình về cơ bản mà nói thì Nabu Watch chỉ là một chiếc đồng hồ điện tử, nhưng được tích hợp thêm màn hình phụ nhỏ xíu để nhận và hiển thị thông báo từ điện thoại, và có thêm cảm biến để đo các hoạt động của người đeo. Nó không có màn hình to để chạy app như Android Wear hay Apple Watch nhưng bù lại thời lượng pin được kéo dài vì không phải tốn năng lượng cho những tính năng cao cấp nhưng ít khi dùng.

Các tính năng xem giờ của Nabu Watch gồm có: xem giờ (được đồng bộ chính xác với điện thoại qua kết nối Internet), ngày tháng, đồng hồ bấm giờ thể thao, đếm ngược, giờ thế giới, báo thức. Các tính năng thể thao: đo số bước chân, chiều dài quãng đường đã đi, calorie tiêu hao, theo dõi giấc ngủ... Các tính năng smartwatch: có một màn hình OLED phụ (128x16 pixel) dùng để nhận thông báo từ điện thoại và hiển thị luôn các kết quả tập luyện thể thao.

Razer Nabu Watch - Khi thương hiệu gaming gear đỉnh chuyển qua làm... đồng hồ

Các tính năng xem giờ cơ bản có thể dùng được tới 12 tháng chỉ với một cục pin tròn, còn màn hình OLED dùng được 7 ngày mới hết pin (dùng pin Lithium-Polymer, có cáp sạc). Ngoài ra đồng hồ còn có tính năng giao tiếp giữa hai chiếc Nabu Watch với nhau. Khi hai người cùng đeo Nabu Watch bắt tay thì đồng hồ của họ sẽ tự động trao đổi thông tin Facebook và Twitter của nhau để tiện liên lạc sau này.

Tính năng này hỗ trợ cả các thiết bị cũ của Razer ví dụ như Nabu và Nabu X.

Nabu Watch sẽ có hai phiên bản:

Standard Edition: giá 149,99 USD, vỏ PolyCarbonate chống sốc, màn hình Razer màu xanh lá đặc trưng, cuối tháng 1 bán ra.

Razer Nabu Watch Forged Edition: giá 199,99 USD, phím bấm bằng thép không gỉ, ngày 6/1 bán, bán độc quyền trên RazerStore.com và các cửa hàng bán lẻ của hãng. Tương thích với Android 4.3 trở lên và iPhone 5 trở lên chạy iOS 8+.

(Tham khảo Tinh Tế)