Gigabyte ra mắt máy tính chơi game kiểu dáng Console sử dụng APU A8

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 30/01/2014 0:00 AM

Trước hàng loạt thông tin mới về các loại máy Steam Machine mà Valve cùng các đối tác đã demo cho giới game thủ trong thời gian qua, hàng loạt các hãng sản xuất phần cứng máy tính cũng bắt đầu trở nên quan tâm hơn tới thị trường máy tính để bàn mang thiết kế console như Steam Machine.

Tiếp sau Intel NUC thì Gigabyte là cái tên thứ 2 tung ra một dòng sản phẩm máy tính chơi game nhỏ bé như Console mang tên BRIX Gaming, một cỗ máy nhỏ gọn với thiết kế hào nhoáng thích hợp cho phòng khách cùng với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Gigabyte ra mắt máy tính chơi game kiểu dáng Console sử dụng APU A8 1

BRIX Gaming được trang bị trái tim là bộ vi xử lý tích hợp đồ họa APU A8-5557M của AMD một trong những đối trọng của Intel. Chip APU A8 của AMD bao gồm 2 modul CPU và GPU trên cùng một đế chip với công suất tổng cộng chỉ có 35W, đây là dòng sản phẩm thực sự đang khiến Intel phải đau đầu. CPU của APU A8 là một bộ vi xử lý sản xuất trên kiến trúc Richland mới nhất với 4 luồng xử lý ở xung nhịp 2,1 GHz và có thể tự đẩy lên tới 3,1 GHz ở chế độ ép xung tự động. Còn GPU trên APU A8 thì vẫn luôn là niềm tự hào về đồ họa tích hợp của AMD, với công suất tổng 35W A8 đã được trang bị một chip GPU HD 8550G đủ để chiến đấu tốt tất cả các game hiện có ở mức trung bình.

Gigabyte ra mắt máy tính chơi game kiểu dáng Console sử dụng APU A8 2

Tuy nhiên mục tiêu của một máy tính chơi game không phải để chiến game ở mức trung bình, mà bên cạnh GPU tích hợp BRIX Gaming còn có thêm một GPU nằm riêng lẻ bên ngoài là chip R9 M275X một giải pháp đồ họa di động cao cấp mới xuất hiện.

Ngoài ra còn hàng loạt những cổng kết nối mới mẻ như Wifi chuẩn AC hay các công USB 3.0 đều được trang bị đầy đủ trên BRIX Gaming của Gigabyte. Đây có thể sẽ là phát đạn đầu năm của hãng phần cứng khét tiếng này bắn vào các game thủ máy tính thông thường.