Game thủ Trung Quốc kêu gọi Apex Legends mở server riêng vì cảm thấy xấu hổ khi dùng hack cheat

Mặt Trứng  - Theo Helino | 13/03/2019 11:59 PM

Không riêng Apex Legends, các game thủ Trung Quốc còn thể hiện khả năng hack cheat ở rất nhiều tựa game nữa.

Hack cheat tràn lan vẫn đang là một trong những vấn nạn ở bất kỳ tựa game bắn súng nào, từ cổ xưa như CS:GO cho tới cả những siêu phẩm mới ra mắt 1-2 năm trở lại đây như PUBG, Apex Legends hay Fortnite. Vấn nạn này làm đau đầu không chỉ các nhà phát hành, mà ngay cả các game thủ chân chính cũng cảm thấy khó chịu khi nó ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm chơi game của họ.

Và nếu phải tìm ra một quốc gia mà ở đó các thành phần hack cheat đông đảo nhất thì đó chính là Trung Quốc. Điều này đặc biệt trở nên đúng với PUBG, tới mức mà từng có một quãng thời gian, các game thủ quốc tế luôn mặc định những người chơi dùng hack là tới từ đất nước đông dân nhất thế giới này (cũng một phần vì tên của các game thủ Trung Quốc thường là tiếng Hán, nên rất dễ nhận dạng). Làn sóng phản đối cao tới mức mà các game thủ còn kêu gọi Bluehole hãy mở riêng một server cho người Trung Quốc.

Game thủ Trung Quốc kêu gọi Apex Legends mở server riêng vì cảm thấy xấu hổ khi dùng hack cheat - Ảnh 1.

Đây là cách mà một số game thủ Trung Quốc thiếu ý thức chơi PUBG

Tất nhiên, không nên quy chụp toàn bộ các game thủ Trung Quốc đều sử dụng hack cheat, nhưng cũng không thể phủ nhận có rất đông người chơi từ đất nước này lạm dụng các phần mềm thứ ba để lấy lợi thế cho bản thân. Không riêng gì cộng đồng game thủ quốc tế, ngay cả chính người Trung Quốc cũng thừa nhận vấn nạn này và cảm thấy các tựa game như PUBG, Apex Legends nên mở riêng một server cho đất nước của mình.

Game thủ Trung Quốc kêu gọi Apex Legends mở server riêng vì cảm thấy xấu hổ khi dùng hack cheat - Ảnh 2.

Apex Legends vừa ra mắt đã bị hack cheat tràn lan

Cụ thể, trên Reddit, có rất nhiều ý kiến từ chính các game thủ Trung Quốc cảm thấy xấu mặt về hành động của những người đồng hương thiếu ý thức và ủng hộ phương án tách server càng sớm càng tốt. Không chỉ ở Reddit, ngay cả trên WeChat và ali123, làn sóng ủng hộ càng trở nên rầm rộ.

Và để thêm phần thuyết phục, đại diện của Apex Legends đã công bố 355.000 trường hợp bị ban thẳng cánh sau khi sử dụng các phần mềm hack cheat. Mặc dù không tiết lộ quốc tịnh của những người này, tuy nhiên Prog Wang, họa sĩ thiết kế của Apex Legends tiết lộ email nội bộ cho thấy người chơi Trung Quốc chiếm số lượng cực lớn.

Game thủ Trung Quốc kêu gọi Apex Legends mở server riêng vì cảm thấy xấu hổ khi dùng hack cheat - Ảnh 3.

Nhiều người ủng hộ việc tách riêng một server cho người Trung Quốc

"Khả năng hack cheat của những người này thậm chí còn vượt ra ngoài suy nghĩ của chúng tôi. Đáng tiếc là Apex Legends không thể có các can thiệp về mặt pháp lý, khi mà tựa game này vẫn chưa được phát hành chính thức tại Trung Quốc" Wang đăng tải trên WeChat cá nhân của mình.

Ngay lập tức, dòng đăng tải này đã thu hút sự chú ý của khá nhiều game thủ Trung Quốc. Mặc dù chính phủ Trung Quốc cũng đã khá mạnh tay với nạn hack cheat, khi sẫn sàng bắt giữ các đối tượng buôn bán và sử dụng nhưng tệ nạn này vẫn đang rất phổ biến và tràn lan. Cùng điểm qua một số phản ứng của cộng đồng Reddit từ chính những game thủ Trung Quốc nhé:

_Là một công dân Trung Quốc, tôi hoàn toàn đồng ý. Chúng tôi xứng đáng với hình phạt trên. Nhà phát hành game có thể thu phí giờ chơi đối với game thủ Trung Quốc.

_Tôi ủng hộ thiết lập server riêng cho chúng tôi. Game thủ Trung Quốc mất nhân phẩm dùng hack/cheat ở mọi tựa game. Đất nước chúng ta hùng mạnh nhưng công dân Trung Quốc lại làm xấu mặt dân tộc trên trường quốc tế.

_Khi tôi gia nhập vào đội, thành viên trong đội cố gắng rao bán phần mềm hack/cheat. Họ nói không ngừng làm tôi bị ảnh hưởng.