Game thủ PUBG Mobile xin ý kiến cộng đồng: "Ra Net thấy hack, cheat nên xử sao?"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 22/05/2019 11:59 PM

Vấn nạn hack, cheat trong cộng đồng PUBG Mobile nói chung và PUBG Mobile giả lập PC đều đang rất nhức nhối.

PUBG Mobile giả lập PC như một giải pháp "cứu cánh" hoàn hảo dành cho những quán net cỏ trong cuộc đua về cấu hình ngày càng khốc liệt. Chỉ cần một chiếc máy tính với cấu hình tầm trung đi kèm với phần mềm giả lập là người chơi có thể hòa mình vào thế giới sinh tồn đầy hấp dẫn và mô phỏng cực chân thực phiên bản PC từ bản đồ, gameplay, hệ thống vũ khí, trang bị trong game. Tuy nhiên cũng giống như những tựa game sinh tồn khác tại Việt Nam hay chính phiên bản PC của PUBG thì PUBG Mobile khi chơi qua giả lập cũng phải đối mặt với tình trạng người chơi cố tình sử dụng những phần mềm thứ 3 can thiệp vào game để có được lợi thế không nhỏ trong trận đấu.

Game thủ PUBG Mobile xin ý kiến cộng đồng: Ra Net thấy hack, cheat nên xử sao? - Ảnh 1.

Vấn nạn hack, cheat trong cộng đồng PUBG Mobile rất nhức nhối.

Những năng lực "siêu nhiên" như giảm độ giật súng, hiện khung hình người chơi, hiện vị trí khoảng cách cũng như lượng máu của người chơi khác,... đã trực tiếp đe dọa tới sự cân bằng của PUBG Mobile giả lập. Tại các phòng net, tình trạng này cũng diễn ra rất phổ biến. Mặc dù các chủ quán net đã phải thường xuyên khuyến cáo khách chơi game không được sử dụng hack, cheat dưới bất kỳ hình thức nào để không gây ảnh hưởng đến những người chơi khác. Tuy nhiên vẫn có những thành phần ý thức kém đến mức bất chấp tất cả những điều đó. Điều này khiến game thủ chân chính không biết phải xử lý ra sao, đành phải hỏi cộng đồng trước khi "ra tay".

Và dưới đây là tổng hợp một số lời khuyên:

- "Đây là điều quá bình thường rồi, vô quán net 10 đứa chơi PUBG thì 9 đứa hack, còn 1 đứa không hack. Thôi thì bạn cứ tải.... bản hack về mà trị những người như chúng."

- "Bạn hãy tìm cách dập cầu cao điện của quán là cách tốt nhất."

- "Ấn nút nguồn máy tính của nó ngay lập tức."

Game thủ PUBG Mobile xin ý kiến cộng đồng: Ra Net thấy hack, cheat nên xử sao? - Ảnh 2.

Ý kiến của cộng đồng.

Nhưng đại đa số game thủ đều mong người này nên nhịn khi gặp hacker, cheater trong quán Net.

- "Bọn họ hack thì account của họ bị khóa, chứ đâu có ảnh hưởng gì tới chén cơm của bạn mà bạn đòi đánh họ. Đó là chưa kể những người này mà là anh em chí cốt với nhau thì bạn động thủ sớm thì chắc đi viện nhanh thôi."

- "Cả quán net chơi game đều bật hack, bạn mà động vào người hay làm việc chơi của chúng bị gián đoạn là có thể đi viện đấy. Tốt nhất là cứ nhịn nhục đi."

- "Mấy ông cứ khuyên dùng vũ lực với người hack, cheat nhưng đây là hành động sai trái, vi phạm pháp luật. Mà giờ những người hack, cheat đều đi theo team rồi thì bạn có dám động thủ không?"

- "Giờ lượng người chơi PUBG Mobile giả lập dùng hack, cheat chiếm tỷ lệ cao quá rồi. Bạn có chắc là cả quán net nó không xử lại bạn không? Mấy người khuyên phải đám, đá các kiểu đa số là anh hùng bàn phím."

Game thủ PUBG Mobile xin ý kiến cộng đồng: Ra Net thấy hack, cheat nên xử sao? - Ảnh 3.

Số lượng cyber game kiên quyết bài trừ hack, cheat là không nhiều.

Với vấn nạn gian lận khi chơi PUBG Mobile giả lập, một số cyber game đã phải mạnh tay ra luật răn đe bằng cách sẽ xóa tài khoản vĩnh viễn mà không có cảnh báo đối với bất kỳ hành vi hack/cheat nào bị phát hiện. Số tiền còn lại trong tài khoản sẽ được hoàn trả, đồng thời sẽ bị cấm chơi tại các phòng máy cùng hệ thống ở hiện tại và trong tương lai cho đến khi game thủ đó tỉnh ngộ. Nhưng quả thật, số lượng chủ quán net là game thủ chân chính và sẵn sàng "trừ gian, diệt bạo" là không nhiều.