Game thủ PUBG Mobile VN phát rồ khi Hòm đồ cao cấp chưa có skin Godzilla để mở

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 13/06/2019 05:35 PM

Hậu quả của việc PUBG Mobile cập nhật muộn mà game thủ Việt vẫn chưa thể mở các hòm đồ với đống item mới.

PUBG Mobile VN và quốc tế đều đã tiến hành bảo trì trong nhiều giờ vào ngày 11/6, nhưng trong khi bản quốc tế cũng như Hàn Quốc, Nhật Bản đã nâng cấp phiên bản 0.13 vào ngày 12/6 thì game thủ Việt vẫn cứ phải đợi từng động thái của VNG, đơn vị điều phối phiên bản nội địa của PUBG Mobile. Sang tới ngày 13/6 thì thông tin về tiến độ cập nhật vẫn chưa được NPH thông báo rõ khiến game thủ càng buồn chán. Họ liên tưởng tới vụ việc chính VNG chậm cập nhật phiên bản 0.12 tới cả tháng trời, thời gian trì hoãn còn kéo dài qua luôn cả dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Game thủ PUBG Mobile VN phát rồ khi Hòm đồ cao cấp chưa có skin Godzilla để mở - Ảnh 1.

Khu vực hòm đồ của PUBG Mobile bản VN đang rất lạc hậu khi chỉ mới thêm skin súng Uzi.

Trong thời điểm mà sức hút của "Godzilla: King of the Monsters" vẫn lan tỏa mà đống item "quái thú" vẫn chưa đổ bộ vào các Shop ingame thì rất đáng thất vọng. PUBG Mobile VN sẽ lên đời 0.13 sau khi chậm 1 tháng với bản quốc tế? Có thể lắm chứ. Hiện tại, PUBG Mobile đang sở hữu một cộng đồng rất lớn ở VN và hàng chục quốc gia trên thế giới. Trò chơi này cũng là một trong số ít game eSports thuộc thể loại FPS sinh tồn sở hữu vị thế lớn trên bình diện toàn cầu. Đông người chơi thì dĩ nhiên doanh thu khủng, nhưng NPH càng thu được nhiều lợi ích từ game thủ thì họ lại càng phải có cách phục vụ chuyên nghiệp, tôn trọng khách hàng.

Game thủ PUBG Mobile VN phát rồ khi Hòm đồ cao cấp chưa có skin Godzilla để mở - Ảnh 2.

Skin máy bay cực chất ở Hòm đồ Premium trong PUBG Mobile 0.13

Game thủ PUBG Mobile VN phát rồ khi Hòm đồ cao cấp chưa có skin Godzilla để mở - Ảnh 3.

Skin súng M416 cực chất ở Hòm đồ Premium trong PUBG Mobile 0.13

Game thủ PUBG Mobile VN phát rồ khi Hòm đồ cao cấp chưa có skin Godzilla để mở - Ảnh 4.

Đáng kể nhất là skin đắt giá - ngoại trang Godzilla cũng ở hòm đồ Premium trong PUBG Mobile 0.13

Nhưng game thủ PUBG Mobile thì vẫn không thấy được điều đó. Khá nhiều người "đòi" lại account hoặc muốn VNG hỗ trợ chuyển dữ liệu về bản quốc tế. Tuy vậy, đây là nguyện vọng phi thực tế và khó có thể được VNG đáp ứng. Ngập tràn bức xúc là tình trạng mà game thủ VN chơi bản nội địa đang gặp phải trong suốt nhiều tháng.

Game thủ PUBG Mobile VN phát rồ khi Hòm đồ cao cấp chưa có skin Godzilla để mở - Ảnh 5.

Game thủ VN bức xúc.

- "Chả mấy ai thèm quan tâm tới mấy cái post thông tin giải đấu vô nghĩa. Cái cần làm thì không làm. Cảm thấy không có đủ năng lực thì để NPH khác làm."

- "Chúng tôi không quan tâm vấn đề gì ngoài việc VNG update và nếu VNG không đủ năng lực thì hãy mở lại account cho chúng tôi quay lại bản quốc tế chơi."

- "Dăm 3 cái đội này thì đội nào vô địch cũng chẳng ảnh hưởng tới người chơi chúng tui. Nhưng update hay không thì ảnh hưởng trực tiếp đó. Cái người chơi cần là trải nghiệm game chứ không cần thông tin nhàm chán của dăm ba cái giải đấu này."

- "Từ hôm qua tới giờ, tôi không thể chơi PUBG Mobile được với bạn bè sống ở nước ngoài do khác biệt phiên bản. Các vị đã làm chúng tôi rất mệt mỏi."

Không chỉ game thủ VN, rất nhiều người chơi nước ngoài nhưng không may nhấn chuyển dữ liệu về PUBG Mobile bản VN nên không trở về được bản quốc tế, đành phải chơi tiếp đều rất bực dọc.

Game thủ PUBG Mobile VN phát rồ khi Hòm đồ cao cấp chưa có skin Godzilla để mở - Ảnh 6.

Game thủ quốc tế bức xúc.

- "Tại sao các bạn lại độc quyền phiên bản này, tại sao không sớm phát hành phiên bản 0.13? Đây là một sự yếu kém của các bạn, mỗi bản cập nhật đều mang lại sự chậm trễ và rất nhiều lỗi."

- "Và bản cập nhật này sẽ mất bao lâu để ra mắt? 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm."