Game thủ PUBG Mobile Việt Nam nếu thích thì vẫn có thể chơi bản quốc tế

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 26/11/2018 07:00 PM

Cách đây ít giờ, đội ngũ quản trị PUBG Mobile "VNG" đã đưa ra một vài thông tin để cộng đồng yên tâm.

Theo một số nguồn tin, đại diện NSX Bluehole và công ty Tencent Games đã có mặt ở Việt Nam từ hồi tháng 8/2018 vừa qua để tiến hành tìm kiếm đối tác, thương thảo với một số NPH Game lớn trong nước nhằm mở rộng cộng đồng người dùng và nâng cao chất lượng phục vụ game thủ. Thương vụ này đã chốt kèo xong. NSX Tencent và Bluehole cũng đã chính thức thông báo rằng PUBG Mobile sẽ có phiên bản Việt Nam và sẽ do VNG độc quyền phân phối cách đây ít ngày. Kể từ ngày 26/11/2018, PUBG Mobile phiên bản "VNG" chính thức ra mắt và cộng đồng game thủ Việt Nam.

Game thủ PUBG Mobile Việt Nam nếu thích thì vẫn có thể chơi bản quốc tế - Ảnh 1.

PUBG Mobile phiên bản "VNG" chính thức ra mắt và cộng đồng game thủ Việt Nam.

Có thể thấy việc ra mắt phiên bản tiếng Việt này sẽ giúp các game thủ trong nước không còn bị ngăn trở bởi rào cản ngôn ngữ, chất lượng đường truyền ổn định hơn, đồng thời việc xây dựng cộng đồng cũng như các vấn đề liên quan tới thanh toán sẽ dễ dàng hơn. Trong thời gian tới, một giải đấu khủng tầm cỡ quốc gia, khu vực và quốc tế dành cho PUBG Mobile Việt Nam chắc chắn sẽ xuất hiện, mang lại cơ hội nghề nghiệp thực sự cho những người theo đuổi niềm đam mê. Tuy nhiên, vẫn có không ít game thủ vì nhiều lý do mà "ngại" bản tiếng Việt, vì thế họ cố gắng "sống chết" trụ lại ở bản quốc tế. Vậy PUBG Mobile "VNG" ra mắt thì bản PUBG Mobile quốc tế có còn tồn tại? Câu trả lời là: Có.

Cách đây ít giờ, đội ngũ quản trị PUBG Mobile "VNG" đã đưa ra một vài thông tin để cộng đồng yên tâm.

Game thủ PUBG Mobile Việt Nam nếu thích thì vẫn có thể chơi bản quốc tế - Ảnh 2.

Hiện PUBG Mobile Việt Nam đã ra mắt trang chủ và cho phép giới game thủ Việt tải và chơi ngay.

"Để đảm bảo đúng quy định phát hành, phiên bản PUBG MOBILE global sẽ được gỡ xuống khỏi Store và chỉ có một phiên bản PUBG MOBILE VN chính thức trên Store. Phiên bản PUBG MOBILE global sẽ không thể tiếp tục thanh toán ingame. Người chơi vui lòng chuyển sang phiên bản PUBG MOBILE VN để có thể tiến hành thanh toán bình thường và có thêm những trải nghiệm phiên bản tốt hơn."

Như vậy, với thông báo này thì game thủ PUBG Mobile muốn chơi bản "VNG" sẽ cảm thấy yên lòng, vì từ nay quá trình nạp thẻ của họ sẽ dễ dàng. Còn những người thích chơi bản quốc tế do Tencent Games vận hành thì không thể tìm kiếm trên Store như trước và cũng không thể tiếp tục thanh toán ingame. Nhưng vẫn có rất nhiều cách để họ chơi bản quốc tế. Dưới đây là một vài ví dụ:

Game thủ PUBG Mobile Việt Nam nếu thích thì vẫn có thể chơi bản quốc tế - Ảnh 3.

Vẫn có rất nhiều cách để game thủ Việt chơi PUBG Mobile bản quốc tế.

Đối với người dùng Android:

Cách 1: Vào mục "Ứng dụng và game của tôi", tìm tới mục "Thư viện", rồi kéo xuống tìm ứng dụng "PUBG Mobile" là có thể tìm và tải bản quốc tế dễ dàng.

Cách 2: Tải file APK, giải nén và cài đặt bình thường: APK

Cách 3: Dành cho game thủ chơi PUBG Mobile Trung Quốc, hãy vào thẳng trang chủ của 2 phiên bản PUBG Mobile Trung Quốc do Timi Studio và Lighspeed & Quantum Studio phát triển, sau đó tải file APK và cài đặt như bình thường: APK1 APK2

Cách 4: Dành cho game thủ sử dụng smartphone Samsung, hãy vào Samsung Apps để tải.

Đối với người dùng iOS:

Tải phiên bản PUBG Mobile quốc tế cho IOS: Apple Store (cần tài khoản Apple Store nước ngoài)