Game thủ Pokemon GO khắp thế giới bức xúc với bản cập nhật 13/12

Vào Sân Thay Người  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2016 05:42 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Bản cập nhật 13/12 của tựa game tương tác thực tế ảo Pokemon GO đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của người chơi.

Bản cập nhật mới nhất của Pokemon GO đã làm người chơi trên khắp thế giới cảm thấy thất vọng. Trong nhiều tuần lễ, người hâm mộ đã hi vọng về sự xuất hiện đồng loạt toàn bộ của hơn 100 loài Pokemon thế hệ 2. Ngoài ra việc săn bắt chúng có thể được tiến hành bình thường trong tự nhiên. Nhưng thực tế lại không được như suy đoán và kỳ vọng của nhiều người chơi.

Game thủ Pokemon GO khắp thế giới bức xúc với bản cập nhật 13/12

Mong mỏi sẽ được săn tìm những chú Pokemon mới là điều dễ hiểu, có thể nói tính đến thời điểm hiện tại thì ngoài những loài Pokemon Gen 1 Huyền thoại mà sự xuất hiện của chúng vẫn là ẩn số như Mew, Mewtwo, Zapdos, Articuno và Moltres thì việc tất cả các Pokemon còn lại đều không còn là ẩn số. Việc người chơi hằng ngày bắt đi bắt lại những loài Pokemon này chỉ đơn giản là để kiếm Stardust và Candy, những nguyên liệu phục vụ nâng cấp chỉ số CP cho Pokemon mà thôi. Việc cập nhật đầy đủ các Pokemon thế hệ thứ 2 trong đó có Tyranitar – sự thách thức lớn nhất với ''ông trùm'' Dragonite sẽ làm tăng tính cạnh tranh và thúc đẩy người chơi di chuyển săn bắt hơn.

Game thủ Pokemon GO khắp thế giới bức xúc với bản cập nhật 13/12

Nhưng phiên bản mới đây vào ngày 13/12 thì chỉ cập nhật thêm vài Pokemon thế hệ 2 như Magby, Elekid, Smoochum, Pichu, Togepi, Igglybuff và Cleffa. Không chỉ có số lượng pokemon thêm mới khiêm tốn đếm trên đầu ngón tay thì việc để sở hữu những loài pokemon này chỉ bằng cách ấp trứng quen thuộc. Những pokemon này đều có thông số CP rất thấp và không có tác dụng nhiều trong những cuộc tranh đoạt Gym, có lẽ các pokemon này chỉ phù hợp với những người thích sưu tập mà thôi.

Game thủ Pokemon GO khắp thế giới bức xúc với bản cập nhật 13/12

Một game thủ chia sẻ: ''Tôi thấy thất vọng vì bản cập nhật này của Pokemon GO, tôi sống ở phía bắc và đang mắc kẹt một bàn chân trên tuyết''.

Việc sở hữu các pokemon được đánh giá là ''vô dụng'' này chỉ với việc di chuyển trong phạm vi 10 cây số càng khiến người chơi phí thời gian và công sức. Bản cập nhật mới này không đáp ứng được lòng mong mỏi từ cộng đồng ngoài nguyên nhân trên thì còn vì những tính năng như thi đấu PvP, giao dịch pokemon, bổ sung nốt các pokemon gen 1 huyền thoại… đều không xuất hiện khiến người chơi vỡ mộng. Ngoài ra, một vấn đề khá bức xúc nữa khi phải ''bỏ hết trứng cũ đi nếu muốn ấp trứng mới, nhưng vì game không có tính năng bỏ trứng đang ấp nên bắt buộc người chơi phải bỏ tiền ra mua lồng mới, một dạng moi tiền từ người chơi mới'', một game thủ khác chia sẻ.

Game thủ Pokemon GO khắp thế giới bức xúc với bản cập nhật 13/12

Bản cập nhật với số lượng pokemon chỉ chiếm chưa đầy 10% tổng số lượng pokemon gen 2, thêm nữa là sự kiện giáng sinh chỉ khiến người chơi bắt được những chú Pikachu cùng với chiếc mũ đỏ trên đầu không làm gia tăng sức mạnh mà chỉ có tính năng làm cảnh. Phiên bản cập nhật với tốc độ khá ''rùa bò'' này thực sự càng khiến người chơi thêm ức chế nên Pokemon Go là tựa game vốn dĩ đã mất đi sức hút thì nay lại càng heo hút người chơi cũng dể hiểu.