Game thủ có thể yên tâm, dù bạn có chơi đến già cũng chưa chắc đã “phá đảo” hết các phần mới của God of War

Nga0Du  - Theo Helino | 02/05/2018 02:41 PM

Sẽ có ít nhất 5 phần God of War nữa được sản xuất trong vòng 25 năm tới.

“Sẽ có ít nhất 5 phần God of War nữa được sản xuất trong vòng 25 năm tới”, đây là lời khẳng định của Cory Barlog, giám đốc sáng tạo, người đứng đầu dự án God of War trong suốt một thập kỷ qua. Như vậy, game thủ hoàn toàn có thể đặt thêm nhiều kỳ vọng vào các hành trình mới của Kratos. Dòng game này vẫn tiếp tục và chiến thần Kratos sẽ phiêu lưu khắp thế giới trong một thời gian rất dài nữa.

Game thủ có thể yên tâm, dù bạn có chơi đến già cũng chưa chắc đã “phá đảo” hết các phần mới của God of War

Trên thực tế, một vài tình tiết trong nội dung God of War 2018 cũng đã hé lộ phần nào về tiến trình của dòng game này. Điểm đến tiếp theo của Kratos sẽ là Ai Cập, Nam Mỹ và đặc biệt là Nhật Bản. Như vậy, chúng ta sẽ được chứng kiến một series God of War siêu dài, thậm chí có thể còn “lê thê” hơn cả Final Fantasy. Tạm tính trung bình khoảng 3 đến 4 phiên bản cho một nền văn minh, nhu vậy để Kratos có thể chinh phục được Nam Mỹ hay Nhật Bản, chúng ta sẽ cần hơn 10 bản God of War nữa…


Một bức vẽ cổ trong God of War 2018 đã khắc họa nhiều nền văn minh khác nhau.

Một bức vẽ cổ trong God of War 2018 đã khắc họa nhiều nền văn minh khác nhau.

Với sự phong phú và đa dạng của các nền văn minh khác nhau, đây vừa là một mỏ vàng giúp Santa Monica khai thác bất tận, vừa là một thách thức không hề nhỏ với nhà phát triển này. Áp lực từ thành công của những thế hệ đi trước sẽ ngày một dồn nén lên những kẻ kế nhiệm. Và một khi không đáp ứng được sự mong đợi của người hâm mộ, các sản phẩm thế hệ sau sẽ phải chịu cảnh “ngập mặt trong gạch đá”.

Dù sao ở thời điểm hiện tại thì God of War vẫn đang là một series game cực kỳ thành công. Với sự đầu tư bài bản và cực kỳ công phu của Sony, hãy cũng chờ xem dòng game này sẽ có thể làm được gì tốt hơn trong tương lai.