Game thủ có thể “test” đội hình cùng bạn bè trong Vạn Vương Chi Vương 100% miễn phí

Sendor Grimer  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2016 06:28 PM

Dù chỉ là tính năng rất nhỏ trong game, thế nhưng Vạn Vương Chi Vương đã thể hiện sự quan tâm cực kì chi tiết đến trải nghiệm của game thủ.

Xem clip trên Youtube tại ĐÂY

Các game chiến thuật Tam Quốc từ trước đến giờ vẫn luôn coi trọng việc tăng độ khó trong sắp xếp đội hình hơn là phát triển các tính năng tương tác. Điều này dẫn tới một hệ quả không tốt khiến các game chiến thuật ngày càng mang tính “tự kỷ” hơn. Người chơi chỉ có thể gặp nhau thông qua bảng xếp hạng hoặc tính năng PvP đơn, đội mà hầu như không có tương tác gì nhiều trong giao diện thành chính.


Nhiều game Tam Quốc chỉ có thể nhìn thấy nhau thông qua bảng xếp hạng

Nhiều game Tam Quốc chỉ có thể nhìn thấy nhau thông qua bảng xếp hạng

Trong khi đó, thực tế là có rất nhiều game thủ mong muốn có thể gặp người chơi trong một khu vực nào đó, so tài với nhau hay đôi khi chỉ là muốn thử đội hình xem hợp lý chưa mà không thể được. Các tính năng PVP đang có trong game chiến thuật Tam Quốc hiện nay một mặt chỉ cho phép các game thủ nằm trong Top 10 hoặc 30 thách đấu với nhau, mặt khác lại khiến họ bị “hút máu” thông qua việc tiêu tốn thể lực và bỏ thời gian countdown, đã khiến các game thủ thực sự bức xúc.

Muốn so tài thì phải nằm trong Top, tiêu tốn thể lực để chiến đấu
Muốn so tài thì phải nằm trong Top, tiêu tốn thể lực để chiến đấu

Hiểu được những bất cập đó trong thể loại game chiến thuật Tam Quốc này, Vạn Vương Chi Vương đã thiết kế sẵn một tính năng có thể giúp những người chơi online cùng thời điểm dễ dàng gặp nhau tại khu vực chiến dịch. Trò chơi này không có giao diện thành chính như một số game SLG hay Card Battle cũ, sự khác biệt chính là giao diện mặc định lại là nơi mà người chơi chiến đấu qua từng cửa ai mô phỏng theo cốt truyện Tam Quốc.

Giao diện chính của Vạn Vương Chi Vương lại là khu vực các phụ bản hiện thị thời gian thực
Giao diện chính của Vạn Vương Chi Vương lại là khu vực các phụ bản hiện thị thời gian thực

Điểm đặc biệt nhất của giao diện này chính là hiển thị người chơi theo thời gian thực. Tức là tại khu vực đó, nếu có những người chơi khác đang online thì sẽ đều hiển thị nhân vật đại diện. Người chơi hoàn toàn có thể tác động vào nhân vật của đối phương và lựa chọn nhắn tin, xem thông tin hay so tài thử đội hình mà không hề tiêu tốn thể lực.

Có nhiều thao tác với người chơi khác online cùng thời điểm, so tài không mất thể lực
Có nhiều thao tác với người chơi khác online cùng thời điểm, so tài không mất thể lực

Điều này giải quyết được mong muốn của game thủ có thể giao lưu thách đấu với nhau mọi lúc mọi nơi để “test” tướng, hay đơn giản là một chiến thuật mới vừa nghĩ ra mà không phải bận tâm tốn thêm chi phí. Tất nhiên với những người chơi không nằm trong Top thì đây là điều rất có ích bởi họ sẽ không cần phải đánh “trầy vi tróc vẩy” lên Top mới được gặp nhau như trước nữa. Bất kì lúc nào muốn, họ chỉ cần online là có thể giao hữu với nhau rồi.


Người chơi có thể so tài với nhau bất kì lúc nào mà không mất thể lực

Người chơi có thể so tài với nhau bất kì lúc nào mà không mất thể lực

Tính năng so tài thời gian thực với bạn bè trong Vạn Vương Chi Vương, ngoài việc giải quyết mong muốn của người chơi thì mục tiêu lớn hơn chính là nơi để các game thủ được rèn luyện, thử sai và giao lưu với nhau nhiều hơn nữa. Tại sao lại cần làm điều đó? Thực chất nếu so sánh Vạn Vương Chi Vương với các game chiến thuật Tam Quốc trước đó, sẽ thấy sự khác biệt khá lớn ở việc đội hình và chiều sâu trong việc sắp xếp đội hình.

Việc sắp xếp đội hình trong Vạn Vương Chi Vương là cực kì quan trọng
Việc sắp xếp đội hình trong Vạn Vương Chi Vương là cực kì quan trọng

Với 9 vị trí ra trận, 24 binh chủng và hơn 260 tướng, chưa kể các mưu lược và kĩ năng của tướng thì Vạn Vương Chi Vương đã có thể tạo ra hơn 2,6 tỷ cách bày binh bố trận. Đây là con số cực kì lớn mà mỗi game thủ đều cần phải ghi nhớ được phần nào. Và muốn có được những chiến thuật hợp lý, chính xác nhất, tất nhiên là phải thử sai, thi đấu nhiều mới có kinh nghiệm sử dụng tướng, xếp đội hình… Đó mới chính là mục đích thật sự của tính năng thi đấu giao hữu giữa bạn bè thời gian thực trong trò chơi này.

Để trở nên “bá đạo” trong Vạn Vương Chi Vương, người chơi cần rèn luyện không ngừng
Để trở nên “bá đạo” trong Vạn Vương Chi Vương, người chơi cần rèn luyện không ngừng

Chỉ là một tính năng rất nhỏ thôi, nhưng có thể thấy là Vạn Vương Chi Vương rất quan tâm đến trải nghiệm của người chơi, biết cách sắp xếp và điều chỉnh các tính năng một cách tinh tế. Trong bối cảnh game chiến thuật Tam Quốc hiện nay đang ngày càng sa đà vào việc ra mắt tính năng “hút máu”, thì việc có một tính năng hoàn toàn “free” trong trò chơi là một điểm cộng đáng giá dành cho Vạn Vương Chi Vương.

Vạn Vương Chi Vương là game Tam Quốc sở hữu tới 9 đạo quân, 24 binh chủng tạo nên 2,6 tỷ cách xếp trận được coi là có độ phức tạp và đa dạng bậc nhất hiện nay. Trò chơi có hơn 260 danh tướng Tam Quốc với hàng ngàn duyên phận tạo nên những bộ tướng theo đúng cốt truyện Tam Quốc được game thủ Việt Nam yêu thích. Ngoài ra, trò chơi còn có nhiều tính năng độc đáo như cướp tài nguyên, liên đấu xuyên quốc gia với toàn khu vực Châu Á. Dự kiến, Vạn Vương Chi Vương sẽ ra mắt cuối tháng 12 năm nay. Game thủ quan tâm có thể theo dõi tại fanpage: fb.com/vanvuong.sohagame