Game PUBG Thần Thánh Zeus’ Battlegrounds có gì hay mà lại hấp dẫn nhiều game thủ tới vậy?

Bắp  - Theo Helino | 22/10/2018 12:00 PM

Zeus’ Battlegrounds là tựa game online battle royale ấn tượng mới mở cửa miễn phí, và sau đây là những đánh giá về trò chơi này.

Có vẻ như thể loại game Battle Royale đang ngày càng phát triển mạnh và rất đa dạng. Lần này, Zeus’ Battlegrounds sẽ đưa chúng ta tới bối cảnh Hy Lạp cổ đại nơi những chiến binh chiến đấu để tìm ra người sống sót cuối cùng. Tất nhiên, game vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chúng ta phải xem xét xem liệu nó có thực sự đáng để chơi hay không.

Không giống như những tựa game có lối chơi tương tự, câu chuyện đằng sau Zeus’ Battlegrounds hoàn toàn có ý nghĩa, khi Zeus được biết đến một vị thần "lẳng lơ", có thể làm tình với bất cứ người phụ nữ nào có trái tim. Và bạn sẽ vào vai một vị á thần, cùng với hơn 100 "người anh em" khác của bạn để tìm ra xem ai là đứa con "yêu quý" nhất của Zeus.

Game PUBG Thần Thánh Zeus’ Battlegrounds có gì hay mà lại hấp dẫn nhiều game thủ tới vậy? - Ảnh 1.

Đối với gameplay của trò chơi, cũng tương tự như những dòng battleroyale khác, bạn sẽ phải hạ cánh xuống một địa điểm, loot đồ, và trở thành người sống sót sau cùng. Tuy nhiên một điểm bất cập ở Zeus’ Battlegrounds rằng, bạn sẽ không thể tìm thấy bất kỳ tài nguyên nào ngoài những tòa nhà, ngoại trừ hòm "thính", vì thế sẽ là một thảm họa nếu bạn hạ cánh xuống khu vực đồng không mông quạnh và chạy thục mạng thậm chí là đến hết cả ván đấu mà vẫn không có chút đồ dính trên người.

Hiện game mới chỉ quanh quẩn có trung bình hơn 60 người chơi trong một ván đấu, mặc dù giới hạn là hơn 100, và bản đồ thì cực lớn. Do vậy mà lượng phân phối người chơi khắp bản đồ khá là đồng đều, ít giao tranh. Thêm nữa, tốc độ chạy/đi bộ khá chậm, dẫn đến việc đuổi bắt trong game là hoàn toàn bất khả thi, trừ phi người kia đứng lại sẵn sàng giao đấu, còn không thì đành phải xem xem ai kiên nhẫn hơn ai.

Game PUBG Thần Thánh Zeus’ Battlegrounds có gì hay mà lại hấp dẫn nhiều game thủ tới vậy? - Ảnh 2.

Các phương tiện hỗ trợ di chuyển trong game bao gồm những con ngựa với đa dạng về loài và số lượng, tuy nhiên mặt hạn chế khi sử dụng ngựa là bạn không thể thao tác chiến đấu khi đang cưỡi chúng, mà sẽ phải xuống yên, và đây là khoảng thời gian mà bạn không thể phòng thủ. Game cũng có tính năng squad up nhưng sẽ khá là lâu cho bạn và đồng đội trong khi ngồi đợi hàng chờ.

Bên cạnh đó, Zeus’ Battlegrounds không phải là một tựa game pay-to-win. Vẫn sẽ có chức năng cửa hàng tồn tại và chúng chỉ để mua ngoại hình và trang trí cho nhân vật sử dụng thông qua đơn vị tiền Tokens được nạp từ tiền thật. Hệ thống kinh nghiệm cho phép bạn nâng cấp, nhận được các vật phẩm free và nhiều vật phẩm hỗ trợ khác như tăng điểm kinh nghiệm,...

Game PUBG Thần Thánh Zeus’ Battlegrounds có gì hay mà lại hấp dẫn nhiều game thủ tới vậy? - Ảnh 3.

Các vật phẩm trong game cũng đa dạng, và nếu bạn nghĩ thời Hy Lạp cổ đại chỉ có cận chiến thì bạn nhầm rồi. Ở đây bạn có thể tìm thấy cả lựu đạn, các loại phép thuật, cung và nỏ, kiếm, búa, rìu, … với 4 bậc (Common, Uncommon, Rare, Legendary) đảm bảo sẽ cho bạn những cuộc đụng độ nảy lửa nhất có thể. 1 điểm khác có thể kể đến là bạn sẽ không nhận sát thương khi ngã từ trên cao xuống, vì bạn là á thần chăng?

Game PUBG Thần Thánh Zeus’ Battlegrounds có gì hay mà lại hấp dẫn nhiều game thủ tới vậy? - Ảnh 4.

Các ý tưởng về tựa game Battle Royale mới này rất tuyệt vời, tuy nhiên vì đang còn trong giai đoạn thử nghiệm, chúng sẽ cần được chỉnh sửa hợp lý, đặc biệt là trong combat, fix các lỗi, bugs để người chơi không thể lợi dụng chúng mà ăn gian, cuối cùng là tối ưu hóa để game có thể chạm tới nhiều người chơi hơn.

Tham khảo thêm tại địa chỉ: https://store.steampowered.com/app/682290/Zeus_Battlegrounds/.