Nhìn lại các lớp nhân vật của Diablo III

Theo Diii - Ảnh: Blizzard | 30/12/2009 11:19 AM

Barbarian
 
Đây là lớp nhân vật được công bố đầu tiên. Lớp nhân vật này sẽ có một số chiêu thức được lấy từ Diablo II bên cạnh các chiêu hoàn toàn mới. Về ngoại hình, một Barbarian nam giới sẽ gần giống như trước. Đó vẫn sẽ là một người đàn ông có thân hình đồ sộ và cơ bắp, tuy nhiên râu tóc của ông ta sẽ bạc đi theo thời gian.
 
Các fan cũng có thể chọn một Barbarian nữ với hình dạng một phụ nữ khỏe mạnh và có mái tóc màu cam. Cốt truyện liên quan tới nhân vật này hiện vẫn chưa được công bố.
 
 
Về chiêu thức, Barbarian sẽ có 3 cách để phát triển kỹ năng của mình, trong đó Juggernaut là con đường được nhiều fan ưa thích bởi số lượng các chiêu thức đa năng là rất lớn. Barbarian sẽ sử dụng chỉ số Fury và Stamina để tung ra các chiêu thức của mình.
 
Witch Doctor
 
 
Đây là một trong các lớp nhân vật mới xuất hiện trong Diablo III. Đây được xem là class tổng hợp rất nhiều yếu tố từ các lớp nhân vật cũ của Diablo II như Sorceress, Druid và Necromancer. Đây là một class cực mạnh về ma thuật để bù lại cho thể chất yếu đuối.
 
Witch Doctor có thể dễ dàng điều khiển tâm trí kẻ địch và gieo rắc cái chết mà chẳng cần dùng đến những biện pháp bạo lực. Ngoại hình của Witch Doctor nam là một ông già gày gò lưng gò, trong khi Witch Doctor nữ lại trẻ hơn và nhìn mạnh mẽ hơn.
 
 
Cả hai loại Witch Doctor đều có thể mang những chiếc mặt nạ theo phong cách của những người dùng vu thuật ở châu Phi, tuy nhiên công dụng của chúng vẫn là điều bí ẩn. Đó có thể chỉ là một món trang sức hoặc sẽ là một item có tác dụng lên chỉ số của nhân vật.
 
Wizard
 
Đây là lớp nhân vật thứ 3 được Blizzard công bố tới game thủ. Lần đầu tiên class này xuất hiện là tại Blizzcon 2008 và người ta ngay lập tức nhận ra sự tương đồng của họ và lớp nhân vật Sorceress của Diablo II.
 
 
Hiện tại, các fan mới chỉ biết một số thông tin về Wizard nữ. Cô tả xuất thân từ một đảo quốc mang tên Xiansai ở châu Á, điều này lý giải cho giọng nói mang khẩu âm của người Trung Quốc của Wizard nữ trong game. Trong khi đó, các bức concept art của Wizard nam cho thấy anh ta có thể đến từ vùng Trung Đông.
 
Trái với vẻ ngoài đậm chất dịu dàng của mình, Wizard nữ là nhân vật ham học hỏi và luôn sẵn sàng làm tất cả để đạt tới mục đích. Ba hướng phát triển kỹ năng của cô ta lần lượt mang tên Storm, Arcane và Conjuring.
 
 
Monk
 
Đây là lớp nhân vật mới nhất mà Blizzard tiết lộ tới game thủ. Monk đã gây được nhiều ấn tượng khi xuất hiện tại Blizzcon 2009. Lớp nhân vật này là các chiến binh phục vụ cho cái thiện và sẵn sàng xả thân để hoàn thành sứ mạng của mình.
 
Monk là lớp nhân vật tập trung vào sức mạnh thể chất, võ thuật và tốc độ, những điều khiến người ta dễ dàng liên tưởng tới các vị cao tăng của Thiếu Lâm tự trong văn hóa phương Đông. Blizzard cũng cho biết họ đã chịu ảnh hưởng của nhiều game đối kháng khi thiết kế lớp nhân vật này.
 
 
Hiện tại Monk nữ vẫn chưa được Blizzard công bố và game thủ cho rằng có thể hãng đang gặp khó khăn trong việc thiết kế nhân vật này do các đặc trưng về ngoại hình cũng như phong cách sẽ khiến Monk khó phù hợp với cả hai giới tính.
Xem thêm:

diablo

Cùng chuyên mục