Bad Company 2 - Ông lớn FPS của năm 2010

Tổng hợp - Ảnh: EA | 08/01/2010 12:01 AM

Trước hết, cần khẳng định rằng Battlefield: Bad Company 2 không phải là một tựa game mang tính cách mạng. Nó không giới thiệu được một điều gì hoàn toàn mới mẻ hay gây sốc với game thủ. Thay vào đó, nhà sản xuất DICE đã lựa chọn cách chăm chút tối đa cho những tính năng trong game.
 

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
 
Điểm đầu tiên gây ấn tượng với game thủ khi lần đầu tiếp xúc với Bad Company 2 là đồ họa. Các tấm screenshot và cả các đoạn trailer mà EA cho ra mắt đều rất đẹp và thực tế. Trang phục nhân vật, các loại vũ khí, khí tài cũng như gương mặt của những người lính đều gây ấn tượng tốt.
 
 
Trong hoàn cảnh game đỉnh ra mắt ngày càng nhiều như hiện nay, ấn tượng ban đầu là rất quan trọng và bằng đồ họa hấp dẫn của mình, Bad Company 2 đã có màn chào hỏi thành công với các game thủ.
 
Lối chơi của Bad Company 2 tập trung nhiều vào các chế độ chơi mạng. Đây là quyết định hợp lý vì ngày nay, chỉ có các game với phần chơi mạng hấp dẫn mới có thể giữ chân game thủ lâu dài. Đây cũng là thế mạnh của dòng Battlefield từ trước tới nay.
 
 
Với Bad Company 2, DICE đã phát triển rất nhiều chế độ chơi khác nhau nhưng tất cả đều tập trung vào tính năng phối hợp đồng đội. Với việc hỗ trợ 24 người cùng chơi của bản console và 32 người của bản PC, sẽ có nhiều trận đánh hoành tráng trong game.
 
Mặc dù những con số đó chưa là gì nếu so với khả năng hỗ trợ tới 256 người chơi cùng lúc của tựa game MAG do Sony phát triển nhưng nhờ nhiều tính năng phụ trợ như khả năng cứu thương cho đồng đội hay khả năng tiếp đạn, Bad Company 2 vẫn sẽ là game bắn súng đồng đội đỉnh cao.
 
 
Có thể xét về số lượng người chơi cùng lúc, game chưa có được sự hoành tráng như chiến trường thực tế nhưng bù vào đó, Bad Company 2 lại có sự đa dạng về chiến thuật đáng nể. Điều đó có được chính là nhờ vào khả năng tương tác với môi trường vào hạng xuất sắc nhất hiện nay.
 
Các loại vũ khí có sức công phá lớn đều tác động tới các công trình trong game theo nhiều cách khác nhau. Các loạt đạn từ tháp pháo của xe tăng, các khối chất nổ C4 hay rocket đều có thể phá hủy các tòa nhà với nhiều mức độ. Không có một điểm nào trên bản đồ chơi là an toàn tuyệt đối.
 
 
Vì điều kiện chiến trường có thể thay đổi một cách chóng mặt nên các chiến thuật của người chơi cũng phải có sự linh hoạt lớn hơn hẳn các game như Modern Warfare 2. Sẽ không có nhiều ván đấu theo kiểu “đánh cờ” với từng đường đi nước bước được chuẩn bị sẵn mà thay vào đó, game thủ sẽ phải có các quyết định tức thời trong từng tình huống cụ thể.
 
Gameplay của Bad Company 2 cũng sẽ rất đa dạng nhờ sự góp mặt của nhiều loại phương tiện chiến tranh như xe quân dụng tốc độ cao, xe tăng, trực thăng… Mỗi loại phương tiện trong số này đều có các tác dụng khác nhau và đem lại lợi thế nhất định cho người điều khiển chúng.
 
 
Các màn bắn trực thăng, hạ xe tăng hay phá hủy một ụ pháo cũng sẽ đem tới không khí rất sôi động trong các trận đấu của game. Và tất nhiên, việc sử dụng hay triệt hạ các loại khí tài lợi hại đó như thế nào cũng sẽ làm nảy sinh ra nhiều chiến thuật mới.
 
Với 4 điểm quan trọng được đầu tư kỹ lưỡng như trên, Bad Company 2 có thể hoàn toàn tự tin cạnh tranh với các tựa game bắn súng khác trong năm 2010. Vào đầu tháng 3 tới đây, game sẽ xuất hiện trên ba hệ máy PC, PS3 và Xbox 360.

Cùng chuyên mục