Warface chưa về Việt Nam đã bị hack tơi bời

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/11/2013 12:35 PM

Warface
Warface

MMOFPS

24/12/2013 NCB: goPlay NPH:
Ngay khi những thông tin đầu tiên về tựa game bắn súng Warface sắp được phát hành tại làng game Việt, một bộ phận game thủ đã và đang thưởng thức tựa game tại thị trường nước ngoài đã tỏ ý quan ngại trước vấn đề hack cheat, một vấn đề chắc chắn sẽ nảy sinh trong quá trình game hoạt động.

Warface chưa về Việt Nam đã bị hack tơi bời 1

Ở thời điểm hiện tại, không ít game thủ Việt đã cho biết, phiên bản Warface tại Nga (phiên bản có người Việt thưởng thức vì ping thấp) cũng như Brazil hiện đang bị nạn hack hoành hành. Những công cụ dành cho những người chơi gian lận thường sở hữu đa dạng những chức năng cheat như wallhack, aimbot, vô hạn đạn, hay thậm chí là cả đạn đuổi:

Hack trên Warface Nga.

Những game thủ này còn cho biết, những phiên bản Warface đang bị hoành hành bởi nạn hack như thế này đều đang hoạt động theo cơ chế game client, tức là không quản lý game thủ thông qua nền tảng web Gface như phiên bản Warface châu Âu cũng như Bắc Mỹ. Hệ quả là, rất ít những trường hợp hack cheat bị xử lý, khiến cho tình trạng hack càng thêm trầm trọng.

Hack Warface phiên bản Brazil.

Trong khi đó, dĩ nhiên là phiên bản Bắc Mỹ cũng như châu Âu của tựa game bắn súng đang rất được chú ý này không hoàn toàn vắng bóng hack. Tuy nhiên cơ chế quản lý qua Gface đã chứng minh được hiệu quả khi những trường hợp gian lận bị xử lý rất nhanh.

Warface chưa về Việt Nam đã bị hack tơi bời 2

Tình trạng này cũng đang khiến cho cộng đồng game thủ Việt lo lắng vì trong tháng 12 tới đây, Warface phiên bản Việt Nam sẽ chính thức trình làng cộng đồng. Điều này khiến cho game thủ rất mong đợi cơ chế quản lý game của nhà phát hành tựa game, để Warface Việt không phải là nơi hack cheat tràn lan như đã lo ngại.