VTC phát hành Siêu Quậy Cầu Trường: Game thủ FIFA Online 2 hoang mang

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/09/2013 02:54 PM

Siêu Quậy Cầu Trường
10/10/2013 NCB: VTC Online NPH:
Như chúng tôi đã đưa tin, tựa game có gameplay gần giống với FIFA truyền thống nhưng lại có đồ họa 3D theo lối Chibi mang tên Siêu Quậy Cầu Trường dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10 tới đây. Với sự độc đáo của mình, Siêu Quậy Cầu Trường hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần mới đầy thú vị cho những gamer yêu thích thể loại bóng đá. 

Hiện game đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt và theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được thì Siêu Quậy Cầu Trường sẽ được vận hành bởi một NPH không hề xa lạ với cộng đồng game Việt – VTC Online.

VTC phát hành Siêu Quậy Cầu Trường: Game thủ FIFA Online 2 hoang mang 1
Siêu Quậy Cầu Trường sẽ được VTC phát hành tại Việt Nam.

Nếu như bình thường thì thông tin này không có gì quá đặc biệt, bởi lẽ từ lâu VTC Online đã khẳng định được danh tiếng của mình với hàng loạt tựa game ăn khách. Tuy nhiên, điều đáng nói là thời điểm phát hành của Siêu Quậy Cầu Trường (tháng 10) lại đúng với thời điểm FIFA Online 2 đóng cửa. Phải chăng đây là một sự trùng hợp? Có lẽ là không, VTC đã tính toán rất kĩ và tham vọng của họ là biến Siêu Quậy Cầu Trường thành đứa con cưng tiếp theo trong làng game bóng đá sau khi phải “nuốt nước mắt” nhìn FIFA Online 3 rơi vào tay Garena.

Ai cũng biết FIFA Online có sức hút lớn đến thế nào. Thành công của VTC với FIFA Online 2 trước đây cũng như FIFA Online 3 của Garena vào thời điểm hiện tại là minh chứng rõ ràng nhất. Đó cũng có thể là một lời khẳng định của VTC, không giành được FIFA Online 3 thì chúng tôi sẽ mang về một tựa game bóng đá khác có khả năng cạnh tranh cao và quyết không nhường “mảnh đất màu mỡ” cho bất cứ ai.

VTC phát hành Siêu Quậy Cầu Trường: Game thủ FIFA Online 2 hoang mang 2
Siêu Quậy Cầu Trường sẽ là đối trọng của FIFA Online 3?

Theo lý thuyết thì đây sẽ là một cứu cánh cho cộng đồng game thủ FIFA Online 2, bởi cho tới thời điểm hiện tại họ vẫn tỏ ra vô cùng hoang mang không biết số phận của mình sẽ đi đến đâu. Để sở hữu cũng như nuôi một đội hình khủng trong FIFA Online 2 không hề dễ dàng, nhiều người đã đổ hàng chục triệu tiền nạp thẻ và đương nhiên họ không muốn công sức của mình trở thành hư vô khi game đóng cửa.

Cho tới thời điểm hiện tại, ngoài việc FIFA Online 3 của Garena có thông báo sẽ chào đón game thủ từ FIFA Online 2 chuyển sang với một số món quà ưu tiên thì VTC – NPH chính FIFA Online 2 không những vẫn giữ thái độ im lặng mà còn liên tục tiến hành các event mà người chơi gọi vui là “Hút đến giọt máu cuối cùng”.
Một câu hỏi được đặt ra, liệu NPH VTC Online có mở cửa đón toàn bộ cộng đồng FIFA Online 2 sang Siêu Quậy Cầu Trường hay không? Để làm được điều này thì NPH cần phải có những chế độ nhất định thỏa đáng với công sức cũng như tiền bạc mà người chơi FIFA Online 2 đã bỏ ra, nhưng nếu làm như thế thì sẽ là một rào chắn khá lớn cho họ trong việc tìm kiếm thêm người chơi mới.

VTC phát hành Siêu Quậy Cầu Trường: Game thủ FIFA Online 2 hoang mang 3
Cộng đồng FIFA Online 2 vẫn rất hoang mang về số phận của mình.

Sở dĩ nói như vậy là bởi chắc chắn khi mở ra bất cứ tựa game gì thì tính ganh đua là động lực lớn nhất thúc đẩy người chơi. Vậy còn ai muốn thử sức khi mà vừa mới bắt đầu đã có những Account được ưu tiên hơn mình? 

Tóm lại, ý định đưa Siêu Quậy Cầu Trường về thay thế FIFA Online 2 là điều sẽ xảy ra trong tương lai gần, nhưng nó cũng sẽ chẳng có nghĩa sẽ đảm bảo bất cứ điều gì cho số phận của cộng đồng game thủ FIFA Online 2. Họ vẫn sẽ phải sống trong tình cảnh còn được chơi ngày nào hay ngày đó, NPH có chính sách đền bù thì tốt mà không đền bù thì cũng chỉ còn biết ngậm bồ hòn làm ngọt mà thôi.