VinaGame đánh giá về "mối nguy cơ" Tây Du Ký Online

Theo VinaGame | 10/02/2010 12:02 AM

Kể từ khi Tây Du Ký Online xuất hiện trên thị trường Việt Nam, trò chơi đã nhanh chóng nhận được mối quan tâm không nhỏ từ phía cộng đồng game thủ yêu thích đề tài Kiếm hiệp. Chẳng thế mà sản phẩm mới của FPT Online luôn được đưa ra so sánh với Kiếm Thế, "ông vua" kiếm hiệp tại Việt Nam năm 2009.
 

Kiếm Thế - đại diện cho các sản phẩm kiếm hiệp tại Việt Nam năm 2009.
 
Với một chiến dịch quảng bá rầm rộ bằng khẩu hiệu "Một ngày tây du hơn một năm kiếm hiệp", dường như chính FPT Online cũng đang coi Kiếm Thế là đối thủ chính của mình trong năm 2010. Vậy VinaGame nghĩ gì về Tây Du Ký Online?
 

Khẩu hiệu khá tự tin của FPT Online trong event "truy tìm đại thánh".
 
Mới đây, ông Bùi Minh Phương, đại diện phía NPH lớn nhất miền Nam đã lên tiếng sau thời gian dài im lặng. Theo đó, VinaGame không "quan ngại" trước quân bài chiến lược mới của FPT Online, thay vào đó còn cảm thấy... vinh dự vì Kiếm Thế luôn được chọn làm đối tượng tiêu biểu khi nhắc tới đề tài kiếm hiệp. 
 
VinaGame nghĩ sao về đối thủ cạnh tranh được coi là lớn nhất của mình trong giai đoạn đầu năm nay - Tây Du Ký của NPH FPT Online.  Hãng có lo lắng trước việc sẽ đánh mất thị phần vào tay đối thủ?

Kiếm Thế được đông đảo cộng đồng game thủ yêu mến là do (1) gameplay đáp ứng đúng thị hiếu thị trường, (2) được đầu tư rất nghiêm túc, (3) vận hành chuyên nghiệp và (4) chăm sóc khách hàng chu đáo.
 
Chúng tôi vẫn luôn luôn giữ vững các tiêu chuẩn này nhằm mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Như vậy thì cho dù có nhiều game mới xuất hiện thì Kiếm Thế vẫn "sống tốt" với cộng đồng của mình.

Mặt khác thị trường game online Việt còn đang rất lớn và tiềm năng. Vì thế trong tương lai sẽ có rất nhiều game mới được phát hành. Cạnh tranh lành mạnh góp phần tạo nên sản phẩm dịch vụ chất lượng hơn.
 
Vì vậy đội ngũ vận hành Kiếm Thế càng ngày càng phải chú trọng đến tất cả các yếu tố nói trên để luôn giữ vững vị thế của mình.

Kiếm thế và Tây Du Ký luôn được đem ra "đọ sức" ở mọi khía cạnh VinaGame nghĩ sao về vấn đề này?

Có thể đây là một chiến lược của Tây Du Ký?!

VinaGame cảm thấy thế nào khi event truy tìm đại thánh trong Tây Du Ký buộc game thủ  phải viết câu "một ngày tây du hơn một năm kiếm hiệp" mới phát tài khoản
?

Như đã đề cập, cạnh tranh lành mạnh góp phần tạo nên sản phẩm dịch vụ chất lượng hơn.
 
Vì thế, VinaGame rất vinh dự khi luôn được chọn là một đối thủ đứng đầu. Điều này chứng tỏ rằng các sản phẩm dòng game kiếm hiệp của chúng tôi đã và đang làm tốt vai trò là công cụ giải trí của cộng đồng.

Đã có nhiều người lo lắng về một cuộc di dân từ Kiếm Thế sang Tây Du Ký, NPH có biện pháp nào để tránh tình trạng này?

Ngay từ khi Kiếm Thế ra mắt cộng đồng người chơi, chúng tôi đã cam kết rằng: Mọi hoạt động, sự kiện của game đều dựa trên sự lắng nghe cũng như nhu cầu của cộng đồng game thủ.
 
Từ đó, Ban điều hành bằng mọi nỗ lực đã vận hành trò chơi thành công trong hơn năm tháng qua và đến nay, Kiếm Thế đã có một cộng đồng người chơi rất lớn.

Không dừng lại ở đó, Kiếm Thế sẽ luôn có những cập nhật cùng các hoạt động, sự kiện trong và ngoài game dựa trên sự điều nghiên những mong muốn và ý kiến của người chơi.
 
Khởi đầu năm mới với chương trình Đại Kiếm Hội dành cho 20.000 game thủ cả hai miền Nam Bắc và hoạt động mừng xuân trong game cùng việc cập nhật hàng loạt tính năng, vật phẩm mới… Kiếm Thế trong năm 2010 sẽ còn mang đến cho người chơi nhiều rất nhiều sự kiện mới mà nổi bật nhất sẽ là các giải đấu dành với nhiều hình thức dành cho hầu hết những ai yêu thích trò chơi này.