Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/04/2013 05:00 PM

Tướng Hồn Tam Quốc
 
Tướng Hồn Tam Quốc là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài phổ biến đối với nhiều trò chơi trực tuyến tại Trung Quốc hiện nay là Tam Quốc, sản phẩm này được phát triển trong vòng 3 năm bởi công ty JiuZhong.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 1
 
Trò chơi tái lại giai đoạn lịch sử kéo dài trăm năm với câu chuyện về 887 vị danh tướng và 232 trận đại chiến, cùng những phụ bản ấn tượng và hệ thống gameplay hoàn toàn mới mẻ, cho phép người chơi nhập vai vào một vị mãnh tướng. Thêm vào đó là đồ họa trong game được sử dụng cộng nghệ Unity 3D tiên tiến mang lại những hình ảnh chân thực, hiệu ứng ánh sáng chất lượng cao, tạo thêm sức hút cho Tướng Hồn Tam Quốc.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 2
 
Có tổng cộng 4 lớp nghề nghiêp chính để người chơi có thể lựa chọn trong Tướng Hồn Tam Quốc bao gồm Lực Sĩ, Hiệp Sĩ, Mưu Sĩ và Thuật Sĩ.
 
Lực Sĩ là nhân vật có sức phòng ngự và năng lực sinh tồn mạnh nhất, hơn nữa họ còn có khả năng công kích cận chiến tinh xảo.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 3
 
Hiệp Sĩ là nhân vật chuyên về cận chiến, rút máu kẻ địch, tuy không có sức khỏe như Lực Sĩ nhưng bù lại họ có khả năng gây sát thương chí mạng và né tránh rất cao.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 4
 
Mưu Sĩ là nhân vật sử dụng pháp thuật tấn công từ xa, họ có năng lực gây sát thương và tấn công quần thể mạnh nhất trong tất cả nghề nghiệp.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 5
 
Thuật Sĩ là nhân vật có vai trò bổ trợ chính trong cách đội ngũ, họ có những kỹ năng hồi phục và tăng cường hiệu quả, đồng thời còn có năng lực khống chế kẻ địch.
 
Gameplay của Tướng Hồn Tam Quốc cũng rất phong phú với nhiều chế độ PvP, PK, chiến tranh 3 nước Ngụy - Thục - Ngô, công thành chiến cùng hàng ngàn nhiệm vụ và những con Boss mạnh mẽ, đầy thử thách cho người chơi chinh phục.
 
Bá Tam Quốc
 
Bá Tam Quốc là game online 3D thuộc thể game trực tuyến chiến thuật thời gian thực (MMORTS) mới được công bố gần đây, đồng thời nó cũng là sản phẩm đầu tay của công ty Tencent ở thể loại này. Trò chơi dựa trên những cơ bản của thể loại game online chiến tranh truyền thống, sau đó tiến hành thay đổi, cải tiến đem lại những yếu tố mới mẻ, nhấn mạnh vào sự tự cho tùy chỉnh chiến trường, tạo nên gameplay ấn tượng với những trận chiến ở quy mô lớn.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 6
 
Tùy biến binh chủng là một tính năng quan trọng của Bá Tam Quốc, sẽ có rất nhiều loại khác nhau như kỵ binh, thương binh, cung thủ, công thành binh... mỗi binh chủng sẽ có đặc tính riêng biệt, tương sinh tương khắc, chìa khóa cho chiến thắng chính là vận dụng chúng một cách thông thạo, chiến thuật. Về mặt kỹ năng chiến thuật, trong game sẽ có tới hàng trăm loại kỹ năng để người chơi có thể tạo ra hàng ngàn chiến thuật theo phong cách của riêng mình, thêm nữa là hệ thống kỹ năng võ tướng, mỗi võ tướng sẽ có thể trang bị 1 kỹ năng chủ động và 3 kỹ năng bị động để gia tăng sức mạnh.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 7
 
Khả năng thay đổi trận hình là một thứ không thể thiếu đối với những trò chơi chiến thuật thời gian thực, đối với Bá Tam Quốc thì người chơi có thể thông qua những trận pháp rất đa dạng, thiên biến vạn hóa để tham gia vào những chiến trường vĩ đại, nhiều nhất sẽ có tới 30 cánh quân từ 6 quân đoàn khác nhau đồng lúc tham chiến tạo nên những trận giao tranh tráng lệ và kịch liệt. Ngoài ra tùy biến chiến trường cũng là một tính năng thú vị, với những mưu kế, cơ quan chân thực sẽ đem lại những bất ngờ cho người chơi.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 8
 
Tuy là một game chiến thuật thời gian thực nhưng không giống với những game cùng thể loại điển hình như Starcraft phải mất quá trình thu thập nhiên liệu rồi xây quân, Bá Tam Quốc sẽ tập trung vào yếu tố đối kháng trực tiếp, dựa trên những tính toán chiến từ trước trận đấu của người chơi. Mặc dù không có những bước vận hành như game RTS truyền thống, nhưng không có nghĩa rằng trò chơi sẽ mất đi tính biến hóa, người chơi sẽ có thể lựa chọn tướng lĩnh, tham khảo ý kiến của các đồng đội, chỉ định tướng xung phong xuất trận...
 
Anh Hùng Tam Quốc
 
Anh Hùng Tam Quốc được sử dụng công nghệ tiên tiến Unreal Engine 3 để phát triển mang lại những hiệu ứng hình ảnh rất tuyệt, đối với các trò chơi MOBA mà nói thì đây là một sự tiến bộ toàn diện bởi vốn các game cùng thể loại này thường không quá tập trung vào mảng đồ họa. Đồng thời bối cảnh trong game được dựa trên thời kỳ lịch sử Tam Quốc, người chơi sẽ được gặp lại những vị tướng lĩnh nổi tiếng như Triệu Vân, Quan Vũ, Trương Phi, Gia Cát Lượng... cùng những kỹ năng và trang bị đặc trưng.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 9
 
Nhằm tái hiện lại một thời kỳ Tam Quốc chân thực và đầy vẻ tinh tế về mặt mỹ thuật, mỗi toà kiến trúc, mỗi một đạo cụ đều được dựa theo lịch sử để thiết kế. Hơn nữa đối với việc kiến tạo các nhân vật thì đội ngũ phát triển đã phải dùng nhiều công sức, nghiên cứu về các anh hùng đương thời ăn mặc ra sao? Tính cách như thế nào? Hay võ thuật, binh khí sử dụng là gì? Tất cả điều đó nhằm có thể tái hiện lại một cách hoàn hảo nhất những phong vị của Tam Quốc mà vẫn trung thành với tính chân thực của lịch sử.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 10
 
Về mặt lối chơi thì Anh Hùng Tam Quốc tôn trọng tính truyền thống, nhưng không vì thế mà mất đi sự sáng tạo. Ngoài phương thức kinh điển 5v5 ra, thì tựa game này còn có những mô hình gameplay hoàn toàn mới như 10v10, 5v5v5 với ba thế lực, thêm nữa là những màn chơi RPG dựa theo tình tiết trong Tam Quốc rất đa dạng, cộng với những hệ thống mới lạ như ngũ hành thuật, tứ đại thần thú...
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 11
 
Để đảm bảo tính công bằng cho mỗi ván chơi thì tất cả các anh hùng trong tựa game này đều miễn phí để người chơi có thể tự do lựa chọn, đồng thời hệ thống sẽ tự ghép cặp cho người chơi với những đối thủ tương xứng thông qua hệ thống tính toàn Trueskill. Đồng thời hệ thống còn có khả năng cho người chơi tham chiến giữa chừng, nếu như trong một trận đánh mà xuất hiện tình huống 4v5 thì hệ thống có thể tuyển mộ lấy một người chơi thay thế, hơn nữa tính năng này người chơi hoàn toàn có thể tự điều chỉnh được và họ có thể lựa chọn không cho người khác nhảy vào giữa chừng màn chơi của mình.
 
Loạn Thế Vô Song
 
Loạn Thế Vô Song là một MMORPG 3D được phát triển bởi công ty GameWorld và phát hành bởi GuangYu. Trò chơi sử dụng bối cảnh lịch sử văn hóa kinh điển của thời Tam Quốc làm đề tài chính, dung nhập thêm các yếu tố tưởng tượng đang phổ biến hiện nay để tạo nên một cốt truyện đầy đủ toàn diện và có tính tham vọng lớn.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 12
 
Ngoài các gameplay chủ đạo như công thành chiến, quốc chiến, các phụ bản, chế độ PvP, PvE, trò chơi còn giới thiệu một hệ thống mới như nguyên thần, ngũ hành trận pháp... thêm vào nữa là các tính năng xã hội như kết hôn, bái sư, kết nghĩa. Với 4 loại nghề nghiệp, 12 dòng chi nhánh, 28 loại hoạt động, 83 phụ bản, 350 loại kỹ năng, 1000 nhiệm vụ, tất cả điều đó mang lại một thời Tam Quốc đầy rối ren, hỗn loạn của Loạn Thế Vô Song.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 13
 
Bốn lớp nghề nghiệp trong tựa game nay bao gồm Mãnh Tướng, Thích Khách, Vu Sư, Vũ Nhân. Mãnh Tướng là lớp nghề nghiệp cận chiến kinh điển, có chỉ số sinh mệnh và phòng ngự cao nhất trong trò chơi, lực tấn công sát thương cũng khá mạnh. Mặc dù cự li và tốc độ công kích có giới hạn, nhưng bù lại có kỹ năng khống chế và phòng ngự đa dạng làm Mãnh Tướng là một nhân vật nguy hiểm không nên coi thường. Trong Loạn Thế Vô Song, Thích Khách là người có khả năng gây sát thương chí mạng mạnh nhất, có thể trong tức khắc lấy mạng đối phương, cộng thêm với tính linh hoạt, cơ động và có nhiều kỹ năng khống chế, phản khống hiệu quả, làm cho Thích Khách có thể hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn nhất mà không ai khác có thể thực hiện.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 14
 
Vu Sư với thân thể manh mai, yểu điệu của mình đương nhiên sẽ không có lượng máu và khả năng phòng ngự cao, nhưng có lại có thần lực rất mạnh và năng lực pháp thuật tốt. Họ có thể vận dụng nhiều phép thuật mang tính dọa dẫm gây sát thương trên phạm vi rộng, ngoài ra còn có năng lực cường hóa phòng ngự bản thân và kỹ năng phản công lợi hại, là một nhân vật không thể thiếu trong các đội ngũ hùng mạnh.
 
Top game online đồ hoạ 3D tuyệt đẹp lấy đề tài Tam Quốc 15
 
Vũ Nhân cũng giống như Vu Sư là nhân vật có năng lực pháp thuật lớn, nhưng khác ở chỗ, họ ít khi dùng pháp lực của mình để gây sát thương cho đối phương, mà chủ yếu là dùng để phóng ra nhiều loại kỹ năng bổ trợ và trị thương khác nhau, từ cường hóa đến suy dược, không chế, không gì là họ không làm được. Với năng lực như vậy, họ chính là nhân vật bổ trợ chính cho một đội ngũ.