Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/06/2013 06:00 PM

Long Kiếm (tên tiếng anh là Dragon Sword) là game online 3D thuộc thể loại MMORPG next-gen được công ty NetEase nghiên cứu và phát triển. Bối cảnh của trò chơi dựa trên  truyền thuyết về số phận của loài rồng và thanh kiếm huyền thoại, thông qua sự luân phiên thay đổi tuyệt vời của thời gian và không gian, thể hiện một thế giới tưởng tượng với một nền văn minh đa dạng kết hợp từ nhiều nền văn hóa khác nhau.
 
Long Kiếm Gameplay
 
Hệ thống nghề nghiệp và chủng tộc
 
Long Kiếm có một hệ thống tạo nhân vật cùng với các chủng tộc nghề nghiệp được rung hợp từ hai phong cách Đông - Tây. Trong game hiện nay có 3 chủng tộc chính bao gồm Viêm Tộc, Hoàng Tộc và Minh Tộc, mỗi chủng tộc sẽ được phân chia đối ứng với các nghề nghiệp khác là Huyền Môn, Liên Sơn, Linh Đài và Ma Giáo. Huyền Môn là những kiếm khách phi phàm, Liên Sơn có thiên hướng là những thích khách, Linh Đài giỏi về pháp thuật bổ trợ còn Ma Giáo lại là những quyền sư với sức mạnh vô song.
 
Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 1
 
Các bước kiến tạo nhân vật cũng khá phong phú, từ khuôn mặt cho tới ngũ quan thân thể, mỗi bộ phận đều có thể được người chơi tự do điều chỉnh chi tiết. Chúng ta có thể thấy rằng bất luận từ khía cạnh nghề nghiệp, chủng tộc hay dáng vẻ các nhân vật đều thể hiện được những nét huyền ảo với màu sắc trang nhã của phương Đông, đồng thời cũng có phong cách ma ảo của phương Tây.
 
Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 2

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 3
 
Thao tác chiến đấu thanh thoát với hai loại vũ khí song song
 
Cơ chế chiến đấu trong Long Kiếm rất đặc biệt với việc sử dụng chế độ non - target kết hợp với hai hình thức vũ khí có thao tác hoàn toàn khác nhau. Người chơi sẽ được thông qua một phần hướng dẫn để có thể làm quen với các thao tác điều khiển, về cơ bản thì sẽ có cận chiến với các món binh khí "lạnh", và hình thức bắn súng góc nhìn thứ ba (TPS) với các món binh khí "nóng" hay còn được gọi là hồn khí, việc thay chuyển đổi giữa 2 phương thức chiến đấu cũng rất trơn tru.
 
Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 4

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 5

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 6
 
Trải nghiệm chiến đấu
 
Ở giai đoạn đầu thì người chơi khá thoải mái với việc lên cấp cũng như làm nhiệm vụ, tuy nhiên từ cấp 30 trở đi thì họ sẽ gặp nhiều khó khăn với các phụ bản đầy thách thức cũng như trải nghiệm thêm nhiều nét về gameplay như hệ thống QTE (Quick Time Event), kỹ năng liên chiêu... Nhưng quan trong nhất là việc sử dụng linh hoạt các thao tác di chuyển, nhào lộn để né tranh cũng như dùng hồn khí để tấn công kẻ địch từ xa.
 
Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 7
 
Tuy nhiên gameplay TPS với hồn khí vẫn tồn tại những khiếm khuyết như chưa đủ chân thực và uy lực, mỗi phát bắn cũng chưa thể hiện được sự hủy hoại cần thiết, thêm vào đó khả năng gây lực sát thương lên các bộ phận khác nhau gần như không có sự khác biệt, ví dụ như bắn vào đầu, tay...
 
Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 8

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 9
 
Đồ họa hình ảnh xuất sắc nhưng hơi thiếu uy lực đánh
 
Có thể nói nền tảng đồ họa là một ưu điểm của Long Kiếm, ngay cả khi đặt thiết lập hình ảnh ở nhiều mức khác nhau như tầm trung, thấp thì người chơi vẫn có thể trải nghiệm game một cách thoải mái. Bất kể là mô hình nhân vật hay các phong cảnh kiến trúc được kết hợp phong cách Đông - Tây đều có độ mịn cao và được thiết kế rất chi tiết, các hiệu ứng phức tạp cũng được làm kỹ lưỡng.
 
Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 10

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 11
 
Về phương diện uy lực đánh, do tất cả các nhân vật trong trò chơi không được sử dụng các mô hình thực thể nên phản ứng của chúng khi bị tấn công không được đủ độ chân thực và thiếu cảm giác.
 
Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 12

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 13
 
Cốt truyện nhiệm vụ mạch lạc, nhiều gameplay thú vị
 
Trong lần thử nghiệm đầu tiên này, hệ thống nhiệm vụ của Long Kiếm được tối ưu hóa rất nhiều, mặt tổng thể nội dung cũng rất chặt chẽ, cộng thêm nữa là tính năng tự tìm đường rất tiện ứng và giúp người chơi có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng.
 
Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 14
 
Đồng thời còn có những hình thức gameplay phong phú để người chơi không cảm thấy nhàm chán với công việc diệt quái luyện cấp truyền thống như ngự kiếm phi hành, buôn bán bằng lạc đà, cưỡi hổ máy... Sau khi lên cấp 30 thì người chơi còn được tham gia vào rất nhiều các hoạt động hằng ngày, bao gồm phụ bản, săn lùng kho báu...
 
Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 15

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 16
 
Phụ bản có nhiều yếu tố thám hiểm với các cơ quan đa đạng
 
Các phụ bản trong trò chơi này có mang một chút yếu tố như trong những trò chơi hành động thám hiểm với các câu đố, cơ quan đòi hỏi người chơi phải vận dụng kỹ năng để có thể vượt qua. Tuy nhiên trong lần thử nghiệm này thì chúng vẫn còn khá đơn giản, game thủ có thể vượt qua một cách dễ dàng.
 
Phụ bản Long Kiếm

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 17

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 18

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 19
 
Các phương diện khác
 
Ngoài những đặc điểm nội bật về đồ họa hay cơ chế chiến đấu mới lạ thì Long Kiếm còn có những hệ thống thú vị thường có trong game online ngày nay như nuôi pet để làm bạn đồng hành với mình, cường hóa trang bị để gia tăng thêm sức mạnh...
 
Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 20

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 21

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 22

Sau lần thử nghiệm đầu tiên này, chúng ta có thể thấy rằng Long Kiếm là một tựa game tiềm năng và mang những yếu tố mới lạ, được đầu tư công phu của công ty NetEase, chắc chắn nó sẽ còn mang lại những điều thú vị hơn nữa ở những lần thử nghiệm trong tương lai.
 
Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 23

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 24

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 25

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 26

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 27

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 28

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 29

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 30

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 31

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 32

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 33

Tổng thể về Long Kiếm sau lần thử nghiệm đầu tiên 34