Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/09/2013 05:00 PM

Hồ Li Tam Quốc là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Kingsoft. Qua trò chơi, game thủ sẽ được cảm nhận nhiều điều thú vị và hấp như phong cách mỹ thuật rất đẹp kết hợp sự cổ kính của thời xưa với chút hiện đại thời nay, cốt truyện có chiều sâu và thu hút, cơ chế chiến đấu chân thật, nội dung game phong phú, phiêu du trong một thế giới huyền ảo vĩ đại.
 
Hồ Li Tam Quốc Gameplay 1

Hồ Li Tam Quốc Gameplay 2

Trước tiên chúng ta sẽ bước vào phần kiến tạo nhân vật và lựa chọn nghề nghiệp trong Hồ Li Tam Quốc. Trò chơi đưa ra 5 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Cận Vệ, Linh Hồ, Kiếm Hồn, Mặc Giả và Tinh Bốc. Cận Vệ mang vai trò chiến sĩ với sở trường cận chiến vật lý ở gần với sát thương lôi và thổ, Linh Hồ là nghề nghiệp thiên về trị thương cùng năng lực gây sát thương phong và độc từ xa, Kiếm Hồn có sở trường cận chiến vật lý với năng lực sát thương hỏa và phong, Mặc Giả có vai trò như những sát thủ với khả năng gây sát thương ám và độc, Tinh Bốc chuyên về pháp lực tấn công từ xa với sát thương lôi, hỏa, thổ.

 Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 1

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 2

Giới tính các nhân vật được phân định theo nghề nghiệp, các nghề nghiệp cận chiến có giới tính nam trong khi sử dụng pháp thuật sẽ có giới tính nữ. Người chơi có thể tự do điều chỉnh khuôn mặt, kiểu tóc, phục trang ban đầu cho nhân vật của mình.

 Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 3

Hệ thống gameplay cơ bản của Hồ Li Tam Quốc đi theo hướng các MMORPG truyền thống, người chơi sẽ dựa trên những dòng nhiệm vụ chính để thăng cấp và khám phá sâu hơn trò chơi. Hệ thống nhiệm vụ của trò chơi này rất phong phú và có nội dung tốt, tốc độ lên cấp khá chậm so với mặt bằng game online ngày nay. Theo quá trình thăng cấp của người chơi mà các hệ thống và tính năng gameplay mới sẽ dần được mở ra. Có thể nói những nội dung để người chơi khám phá trong trò chơi này khá đa dạng và được đầu tư kỹ lưỡng.

 Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 4

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 5

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 6

Phương diện đồ họa của Hồ Li Tam Quốc được làm rất tốt, các hiệu ứng hình ảnh như phản chiếu mặt nước, tương tác vật lý được chăm chút cẩn thận, những mô hình 3D cũng đủ chi tiết để người chơi quan sát, duy có 1 khuyết điểm là hiệu ứng đổ bóng chưa được tốt và còn ít. Tuy chưa thể so sánh với những tựa game bom tấn nhưng nền tảng đồ họa của sản phẩm này đủ để người chơi đánh giá là đẹp.

 Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 7

Mặc dù lấy đề tài chính dựa trên Tam Quốc nhưng tựa game này đưa vào rất nhiều chi tiết huyền ảo và tổng thể phong cách mỹ thuật cũng vậy. Người chơi sẽ được thấy những công trình kiến trúc được thiết kế độc đáo từ sự pha trộn của nhiều nền văn hóa, trang phục của nhân vật hay các NPC cũng rất cá tính và đi theo chiều hướng cách tân, mang lại những nét tươi mới cho game có đề tài Tam Quốc vốn cũ kỹ.

 Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 8

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 9

Hệ thống chiến đấu trong game là sự kết hợp giữa phương thức target cũ với những kỹ năng non – target được bắn ra theo hướng người chơi, tuy chưa được hoàn thiện nhưng khá thú vị. Hệ thống kỹ năng của trò chơi này tương đối ít những dễ học khi chỉ cần có đủ tiền cấp độ và kinh nghiệm chứ không có nhiều yêu cầu khác biệt.

 Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 10

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 11

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 12

Hồ Li Tam Quốc còn có một hệ thống hoạt động hàng ngày rất phong phú tiêu biểu là hệ thống phụ bản tu luyện danh tướng đầy thử thách với các con boss mạnh mẽ và người chơi sẽ không thể sử dụng các loại dược phẩm bổ trợ. Thông qua hoạt động tu luyện danh tướng, người chơi có thể lấy được những tấm thẻ bài võ tướng có tác dụng để gia tăng thuộc tính sức mạnh cho nhân vật.

 Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 13

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 14

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 15

Tổng thể mà nói, Hồ Li Tam Quốc là một sản phẩm tốt khi có nền tảng đồ họa đẹp mắt kết hợp với một đề tài độc đáo đủ để xây dựng nên những hệ thống gameplay đa dạng và có chiều sâu đủ để cuốn hút người chơi nhiều giờ phiêu lưu mà không cảm thấy nhàm chán. Tuy ở giai đoạn thử nghiệm đầu vẫn còn tồn tại những khuyết điểm nhưng tựa game này cho thấy mình là một sản phẩm có tiềm năng và sẽ còn trở nên tốt hơn nữa trong tương lai.

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 16

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 17

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 18

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 19

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 20

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 21

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 22

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 23

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 24

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 25

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 26

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 27

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 28

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 29

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 30

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 31

Tổng thể về Hồ Li Tam Quốc trong đợt thử nghiệm đầu tiên 32