TLBB và bí ẩn về skill khủng của Thiên Sơn phái

YLTĐ | 06/12/2011 03:00 PM

Nếu như trước đây Nga My luôn làm mưa làm gió với những chiến thuật PK vô cùng khó chịu, thì vào thời điểm hiện tại Thiên Sơn mới là phái khiến giang hồ phải kính nể nhất. Mặc dù máu rất ít, damage cũng không phải là quá mạnh, nhưng môn phái này lại được ví như những sát thủ thực sự, ẩn mình trong bóng tối và bất ngờ tấn công khiến kẻ địch không kịp trở tay. Nếu không có kinh nghiệm cũng như những điều kiện nhất định, bạn không thể nào gây sát thương cho nhân sĩ Thiên Sơn phái.
 
Thông thường, để đánh với Thiên Sơn, các môn phái khác phải sử dụng đến một loại pet có skill đặc biệt mang tên Cao Thức Phá (CTP), nó giúp phát hiện các nhân vật đang tàng hình trong phạm vi nhất định. Thế nhưng, kể cả khi bạn có được chú pet như vậy cũng không chắc phát hiện vị trí của nhân vật Thiên Sơn.
 
Nga My phái không còn quá nổi như xưa.
 
Cụ thể, khi nhân vật môn phái này up được tâm pháp cuốn 3 lên 100, sử dụng Kim Thiền Thoát Xác kết hợp Liễu Ám Hoa Minh thì kể cả pet có CTP cũng không soi được. Đây là kinh nghiệm được một số cao thủ Thiên Sơn rút ra sau nhiều lần thử nhiệm, mặc dù NPH chưa xác nhận nhưng tính chính xác của nó cũng khá cao.
 
Và như vậy, khi nhân vật TS đạt điều kiện kia sử dụng LAHM cho bất cứ đối tượng nào khác, họ cũng sẽ thoát khỏi tầm soi của CTP. Thế nhưng, game thủ Lan Hồng Phi lại vô tình phát hiện ra một điều lý thú khác. Cụ thể, game thủ này có sử dụng pet CTP và soi được một Thiên Sơn 9x (tâm pháp 80 có sử dụng LAHM). Nhưng khi đang PK, account Thiên Sơn đó buff LAHM cho một nhân vật khác level 119 (nhân vật đẳng cấp này thì tâm pháp ít cũng hơn 100), và khi đó anh không tài nào soi tàng hình được.
 
Thiên Sơn hiện tại khiến cả cộng đồng phải nể sợ.
 
Vậy phải chăng skill LAHM không những tùy thuộc vào tâm pháp của bản thân mà còn phụ thuộc vào tâm pháp của đối tượng được buff? Điều này nếu chính xác thì thực sự là một phát hiện thú vị trong thế giới TLBB, bởi ngay cả ở dòng giới thiệu công dụng skill cũng không nhắc tới điều nay. Thế nhưng, cho tới thời điểm này chúng ta vẫn chưa khẳng định được điều gì bởi còn khá nhiều điểm đáng nghi ngờ trong chuyện này.
 
Còn khá nhiều bí ẩn trong skill mà chúng ta chưa khám phá được?
 
Đầu tiên, nếu đó là sự thực thì tại sao cho tới thời điểm này mới được phát hiện? Các server, đặc biệt là server cũ không thiếu những nhân vật Thiên Sơn tâm pháp đạt hơn 100, đương nhiên họ thường xuyên sử dụng KTTX và LAHM trong PK. Tiếp theo, nếu ngay cả pet CTP cũng không soi được thì Thiên Sơn làm gì còn đối thủ? Trong khi NPH luôn cố gắng tạo sự cân bằng trong tất cả các tựa game của mình, TLBB cũng không phải là ngoại lệ.
 
Nhìn chung, còn rất nhiều bí ẩn trong chuyện này, hi vọng rằng NPH sẽ sớm kiểm định và đưa ra câu trả lời giúp cộng đồng có thể hiểu rõ hơn về bộ skill khủng của Thiên Sơn phái.
 
(Theo MaskOnline)
Xem thêm:

game online