Tìm hiểu sự kết hợp giữa game và cung hoàng đạo trong Áo Giáp Vàng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 30/05/2013 07:30 AM

Cung hoàng đạo trong văn hóa phương Tây

Các nhà thiên văn học cổ đại đã nghiên cứu và đưa ra những kết luận về các chòm sao trên bầu trời. Theo đó, 12 chòm sao sẽ tạo thành một vòng tròn hoàng đạo (Horoscope) hay còn gọi là 12 cung hoàng đạo (Zodiac). Và cũng theo họ, mỗi con người khi sinh ra đều được chiếu sáng bởi một ngôi sao, và ngôi sao đó quyết định rất lớn đến cá tính của một cá nhân, cá tính bộc lộ ra ngoài, và cá tính tiềm ẩn trong con người. 

Tìm hiểu sự kết hợp giữa game và cung hoàng đạo trong Áo Giáp Vàng 1

Kể từ ngày đó đến bây giờ, đã có rất rất nhiều người phương Tây tin vào môn khoa học huyền bí này, coi đó là kim chỉ nam cho mình. Mặc dù, các nghiên cứu về thiên văn học hiện nay đã chỉ ra sự sai lệch ít nhiều so với những tài liệu thiên văn học cổ đại, nhưng cung hoàng đạo dường như đã trở thành một tín ngưỡng vô hình tồn tại trong tiềm thức của phương Tây từ xa xưa cho đến ngày nay, khó lòng thay đổi, thậm chí còn lan rộng và phổ biến sang cả phương Đông. 

Cung hoàng đạo ảnh hưởng đến nhân vật trong game Áo Giáp Vàng như thế nào? 

Tìm hiểu sự kết hợp giữa game và cung hoàng đạo trong Áo Giáp Vàng 2
Biến thân theo các cung hoàng đạo 

Cùng tên với bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản, webgame này gây ấn tượng với game thủ bởi game bám rất sát với những yếu tố về cung hoàng đạo.

Ngay từ khi mới tham gia vào game, người chơi đã có cơ hội lựa chọn cung hoàng đạo dành cho mình. Chính từ cú click chuột này, người chơi đã lựa chọn cho nhân vật của mình những tính cách đặc trưng nhất theo cung hoàng đạo. Ví dụ như khi chọn cung Bạch Dương, nhân vật sẽ tăng linh hoạt, thiên về né tránh và phòng ngự, còn nếu chọn Kim Ngưu sẽ tăng lại tăng sức mạnh và sinh mệnh,…..

Tìm hiểu sự kết hợp giữa game và cung hoàng đạo trong Áo Giáp Vàng 3

Vì vậy, ngay từ bước đi đầu tiên, các game thủ phải suy nghĩ rất kỹ để chọn chòm sao thích hợp nhất, và hiểu được những lợi thế để phát huy hết sức mạnh của nhân vật mình tham gia. Hơn nữa, việc lựa chọn cung hoàng đạo phù hợp với nghề nghiệp cũng thể hiện được tính chiến thuật của người chơi. 

Một minh chứng cụ thể cho điều này là nếu người chơi lựa chọn nghề nghiệp Thích Khách, thì cung hoàng đạo nên chọn là Thủy Bình, bởi Thích Khách tấn công tầm gần, nên cần áp sát mục tiêu tốt, né tránh nhanh và công kích tốt – những tính năng ưu việt của Thủy Bình.

Tìm hiểu sự kết hợp giữa game và cung hoàng đạo trong Áo Giáp Vàng 4
Giao diện vận may cung hoàng đạo

Ngoài ra hệ thống vận may cung hoàng đạo cũng sẽ căn cứ vào cung người chơi chọn lúc sáng lập nhân vật để định luận sự ‘’lành dữ’’ của người chơi trong game. ‘’Lành và dữ ‘’ sẽ được đưa tới người chơi dưới hình thức BUFF, người chơi có thể thông qua cách refresh để thay đổi vận may của mình.

Tuy mới ra mắt cách đây không lâu, nhưng nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ, nên Áo Giáp Vàng đã liên tục ra mắt server mới với tần suất tương đối đều, khoảng một server/ngày. Và theo thông tin từ NPH, lúc 14h00 ngày 29/5/2013, Áo Giáp Vàng sẽ tiếp tục khai mở máy chủ S8 mang tên Hera với nhiều sự kiện hấp dẫn.