Tìm hiểu công nghệ Blazing Night trong Thiện Nữ U Hồn

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/11/2013 07:30 AM

Thiện Nữ U Hồn
01/12/2013 NCB: VTC Online NPH:
Game MMORPG được mong chờ nhất cuối năm 2013 đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, chuẩn bị cho sự ra mắt trong tháng 11 này. Nhắc đến Thiện Nữ U Hồn là nói về một thế giới liêu trai huyền ảo với nhiều tính năng đặc sắc như Hệ thống thời gian thật biến chuyển theo ngày đêm, tính năng thủ thành môn phái độc đáo, hệ thống skill biến ảo chịu ảnh hưởng bởi thời gian, hay gần đây nhất là tính năng kết hôn và sinh con vừa được NPH goPlay bật mí đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của game thủ. Có thể nói càng lúc người chơi càng bất ngờ với Thiện Nữ U Hồn, không chỉ độc đáo về tính năng mà còn rất chuyên sâu, không hề nửa vời như một số các game MMORPG khác. 

Tìm hiểu công nghệ Blazing Night trong Thiện Nữ U Hồn 1

Ở yếu tố đồ họa, Thiện Nữ U Hồn tỏ ra không hề kém cạnh các siêu phẩm bom tấn trong năm nay như Cửu Âm Chân Kinh hay Võ Lâm Truyền Kỳ 3D khi thể hiện được tất cả các hiệu ứng thời tiết, phong cảnh, chuyển động một cách vô cùng chi tiết.

Với một hệ thống đồ họa đỉnh cao và gameplay đồ sộ như vậy người chơi sẽ vô cùng shock khi nhìn vào cấu hình yêu cầu của game.

Tìm hiểu công nghệ Blazing Night trong Thiện Nữ U Hồn 2

Mặc dù NHP goPlay chưa đưa ra thông tin chính thức về cấu hình game nhưng hình trên được chụp tại trang chủ của Thiện Nữ U Hồn Trung Quốc, do chính NSX NetEase đăng tải. 

Bí mật nào khiến cho một game chất lượng cao chỉ dùng đến một bộ máy tính tầm thấp? Câu trả lời chính là công nghệ Blazing Night 2.0.

Chuyển đổi góc nhìn 3D và 2.5D

Blazing Night 2.0 là thành quả sau 3 năm nghiên cứu của đội ngũ NetEase và ứng dụng đầu tiên của công nghệ này là Thiện Nữ U Hồn. Blazing Night 2.0 cho phép người chơi chuyển đổi góc nhìn 3D và 2.5D tùy ý thích, điều này sẽ giúp game thủ dễ dàng làm quen với game, đặc biệt là những ai chỉ quen với góc nhìn 2.5D. 

Tìm hiểu công nghệ Blazing Night trong Thiện Nữ U Hồn 3

Ở góc nhìn 2.5D người chơi có thể ổn định dễ dàng giết quái. Ở góc nhìn 3D người chơi có thể di chuyển, kéo giãn, xoay, khóa, điều tiết góc nhân vật sao cho phù hợp nhất. Ở góc độ 3D không những người chơi được cung cấp nhiều lựa chọn chiến thuật mà còn có thể tăng 960 phương thức tấn công với mỗi nhân vật.

Hệ thống cảnh quang siêu thực

Mỗi 1 điểm sáng trong game được tính toán tinh tế, tổng hợp để tạo nên toàn cảnh 1 cách chân thật nhất, biểu hiện hình ảnh tốt nhất trong mắt người chơi. Người chơi sẽ hồi hộp lo sợ khi “xột xoạt” băng rừng trong đêm tối, thấy mặt nước dao động khi đạp nước khinh công, thậm chí còn thấy được ánh sáng chói chang trong những ngày hè nóng bức.

Tìm hiểu công nghệ Blazing Night trong Thiện Nữ U Hồn 4

Để được hình ảnh thực hơn, Blazing Night 2.0 tích hợp kỹ thuật thể hiện mô phỏng năng lực của mắt người, có thể tự động thích ứng với biến đổi ánh sáng. Khi người chơi nhìn vào bầu trời hoặc ánh mặt trời phản chiếu trên mặt nước, hình ảnh lập tức được xử lý co rút lại, từ từ giảm bớt cao độ ánh sáng. Nếu ánh sáng quá gắt thì sẽ chuyển sang màu tối hơn.

Tìm hiểu công nghệ Blazing Night trong Thiện Nữ U Hồn 5

Bên cạnh đó game thủ có thể cảm nhận được thời gian của game như chính đời thực, mùa xuân vạn vật trỗi dậy sức sống, mùa hè nóng bức chói chang, mùa thua lá phong bay khắp chốn và tuyết phủ trắng xóa khi đông về.

Trong 1 ngày cũng được chia thành nhiều thời khắc khác nhau như sáng sớm, trưa và hoàng hôn. Thế giới trong Thiện Nữ U Hồn là 1 thế giới có mặt trời mọc vào buổi sớm và lặn lúc xế chiều.

Tìm hiểu công nghệ Blazing Night trong Thiện Nữ U Hồn 6

“Máy cùi chơi game khủng”

Vào năm 2007 trên thị trường bấy giờ không có nhiều engine mạnh mà đáp ứng được tất cả cấu hình máy tính. NetEase đã nhận ra điều này và quyết tâm nghiên cứu phát triển một công nghệ có thể giải quyết được bài toán cấu hình. Họ đã dốc hết sức lực, thu hút toàn bộ đội ngũ lập trình tinh anh chuyên nghiệp về đại bản doanh, đồng thời phải buộc lòng loại bỏ công nghệ Blazing Night 1.0 dày công nghiên cứu trong 2 năm trước đó để cho ra mắt phiên bản 2.0, chỉ vì một lý do không hỗ trợ được máy tính sử dụng card màn hình onboard.

Và như các bạn đã thấy, Blazing Night 2.0 đã giảm tải tối đa trong việc xử lý đồ họa nên phần việc còn lại là khá nhẹ và bạn chỉ cần một má tính card onboard cũng có thể chơi được game.

Tìm hiểu công nghệ Blazing Night trong Thiện Nữ U Hồn 7

Lời kết

Nếu nói Hệ thống tương tác vật lý là quan Võ thì Blazing Night 2.0 chính là quan Văn của đế chế Thiện Nữ U Hồn tại Trung Quốc suốt 2 năm qua. Chính hai nền tảng công nghệ vượt trội này đã tạo ra một sản phẩm chất về lượng, đẹp về hình ảnh và đặc biệt phù hợp với hầu hết tầng lớp game thủ hiện nay. 

Những game thủ nào thường đứng ngoài cuộc đầy tiếc nuối trước các game “sát thủ phần cứng” thì từ nay hoàn toàn có thể tham gia vào Thiện Nữ U Hồn để tận hưởng cảm giác “máy cùi chơi game khủng” như thế nào nhé.

Game dự kiến ra mắt trong tháng 11 này.