Tiểu thuyết MU của game thủ Việt có khả năng đoạt kỷ lục Việt Nam

Bút Sa  - Theo PLXH | 07/10/2014 01:42 PM

Theo anh Tô Đức Quỳnh, một game thủ kì cựu của MU Online, đồng thời cũng là tác giả cuốn sách “Huyền Thoại Lục Địa MU” thì tác phẩm của anh đã được nhận đề xuất Kỷ lục Việt Nam.

Như chúng tôi từng đưa tin trước đây, anh Tô Đức Quỳnh từng xuất bản hẳn một cuốn sách truyện tự sáng tác về tựa game MU Online đang được FPT phát hành ở Việt Nam với tên gọi "Huyền Thoại Lục Địa MU". Cuốn truyện này từng được phát hành thành sách và từng thu hút được đông đảo sự quan tâm từ phía cộng đồng game thủ.

Tác phẩm Huyền Thoại Lục Địa MU.
Tác phẩm Huyền Thoại Lục Địa MU.

Và theo chia sẻ mới nhất của tác giả này, anh đã gửi đề xuất tới Hội Kỷ lục gia Việt Nam cho tác phẩm Huyền Thoại Lục Địa MU ở hai hạng mục: Tác giả tiểu thuyết Game đầu tiênTiểu thuyết về Game đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại đề xuất này đã được đồng ý tiếp nhận và xem xét trong thời gian tới.

"Cuốn sách ra đời vào tháng 9 năm 2011 đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, dù thời điểm đó Game Online vẫn là một trong những "vấn nạn" mà xã hội có cái nhìn không mấy thiện cảm. Tuy nhiên tác phẩm này đã phần nào thay đổi nhận thức một số tầng lớp xã hội về game online", anh Quỳnh chia sẻ về tác phẩm của mình.

Tác giả “Huyền Thoại Lục Địa MU” nói gì về cốt truyện Cửu Trụ 5

Tô Đức Quỳnh, tác giả của "Huyền Thoại lục địa MU".

Cũng theo tác giả, cơ sở để anh gửi đề xuất Kỷ lục Việt Nam là "Huyền Thoại Lục Địa MU" được xuất bản bởi Kim Đồng sau gần 2 năm thẩm định tác phẩm cuối cùng đã được lên kệ, cho thấy chất lượng của nó được đảm bảo. Tác phẩm được viết dựa theo cách chơi và nội dung cốt truyện Game MU Online vốn chỉ vỏn vẹn 1 trang, nhưng đã được phóng tác thành một tác phẩm dài gần 300 trang với hàng ngàn chi tiết huyền ảo mới lạ chưa từng có trong Game. Có thể nói đây là tác phẩm văn học giả tưởng đúng nghĩa được bắt nguồn từ "Huyền Thoại Lục Địa MU".

Điểm đặc biệt ở tác phẩm này, đó là lần đầu tiên chính tác giả là người tham gia vào cốt truyện thay vì chỉ viết như các tác phẩm khác. Hành động này là để khẳng định bản quyền khi NXB Kim Đồng hoài nghi về độ tin cậy của tác phẩm bởi "nó quá đồ sộ và thật khó tin được viết bởi một thanh niên trẻ Việt Nam chỉ mới 21 tuổi" - "Một người chưa đến Châu Âu bao giờ lại có thể miêu tả mọi thứ một cách chính xác đến vậy".

Hy vọng rằng trong thời gian tới, "Huyền Thoại Lục Địa MU" sẽ được công nhận 2 Kỷ lục Việt Nam mà tác giả Tô Đức Quỳnh đề xuất. Kết quả này sẽ góp phần rất lớn để cải thiện góc nhìn về trò chơi trực tuyến tại thị trường nội địa.

Được biết, "Huyền Thoại Lục Địa MU" phần 2 đang tiếp tục được anh Quỳnh tìm nhà tài trợ để xuất bản chính thức. GameK sẽ tiếp tục đưa tin về tác phẩm này tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 

>> Phỏng vấn tác giả Huyền Thoại Lục Địa MU