“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/03/2013 11:00 AM

Vua Bóng Rổ
Vua Bóng Rổ

MMO Casual

04/04/2013 NCB: VTC Game NPH:
Sau một khoảng thời gian làng game online Việt Nam thiếu hụt những tựa game casual thể thao, thì rõ ràng sự xuất hiện của Vua Bóng Rổ (tên gốc FreeStyle Online 2 tại thị trường Hàn Quốc) là một cơn mưa rào mát lạnh dành tặng cho thị trường trong nước. Thế nhưng qua những tấm screenshot Việt hóa được công bố, hẳn sẽ chẳng ai biết được tiềm năng của cơn mưa này, liệu nó sẽ là món ăn ngon và dài hạn cho game thủ Việt Nam, hay lại giống những game online “đến rồi đi” mà tại Việt Nam không hề thiếu?

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 1

Chính vì những băn khoăn như vậy, mà nhóm phóng viên của GameK đã có mặt tại trụ sở VTC Game, nơi đội ngũ nhà phát hành đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng trước khi Vua Bóng Rổ chính thức Closed beta. Tại đây, chúng tôi đã được tận tay trải nghiệm tựa game thể thao đang hâm nóng làng game online Việt này.

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 2

Về cơ bản, Vua Bóng Rổ khai thác chủ đề bóng rổ đường phố, cụ thể hơn là thể loại game 3 đấu 3, chơi nửa sân mà nhiều người đã rất quen thuộc. Nhà phát hành VTC Game quảng cáo đây là một game casual, không có nghĩa là mọi thứ trong game đều đơn giản. Trái lại, Vua Bóng Rổ là một tựa game tập trung rất nhiều vào kỹ năng cá nhân của người chơi, thay vì việc nâng cấp nhân vật.

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 3

Cụ thể hơn, trong game bạn sẽ sử dụng bốn nút mũi tên trên bàn phím để di chuyển nhân vật, trong khi đó cụm 6 phím Q, W, E, A, S, D được sử dụng để điều khiển thao tác nhân vật, từ chuyền, ném bóng, cướp bóng hay đột phá để ghi điểm. Giống như mọi game thể thao khác, và như đã đề cập, tốc độ, khả năng thao tác của game thủ và cả sự phối hợp đồng đội mới chính là điểm mấu chốt để bạn giành chiến thắng trong game.

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 4

Game có 5 class nhân vật cho game thủ lựa chọn. Mỗi class sẽ có khả năng và tốc độ phù hợp với thế mạnh của lớp nhân vật là tấn công, phòng thủ hay tốc độ. Mỗi tài khoản game có 5 slot tạo nhân vật, cho phép game thủ trải nghiệm cả 5 lớp nhân vật trong game. Tuy nhiên khi vào trận đấu, người chơi cũng sẽ chỉ được điều khiển đúng lớp nhân vật mình đã chọn ở màn hình ngoài, thay vì thay đổi class “xoành xoạch” sau mỗi lượt ghi điểm.

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 5

Tương tự như vậy, để game có thể cân bằng, người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn những lớp nhân vật được quyền tham gia trận đấu theo ý muốn. Tuy nhiên về cơ bản, 5 lớp nhân vật của Vua Bóng Rổ đã rất cân bằng, vì vậy game thủ hoàn toàn có thể tự do thưởng thức tựa game mà chẳng phải khóa lớp nhân vật nào quá imba.

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 6
“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 7

Hệ thống cửa hàng vật phẩm trong game được chia làm 2 mảng: Shop vật phẩm và shop skill. Shop vật phẩm của Vua Bóng Rổ thuần túy chỉ bán những món đồ có tác dụng làm đẹp cho nhân vật trong game như quần áo, giày dép hay hình xăm. Trong khi đó, shop skill là nơi bạn có thể trang bị cho mình những tuyệt chiêu dứt điểm đẹp mắt, nâng cấp khả năng của nhân vật hay những động tác ăn mừng “độc”.

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 8

Đến đây một số bạn sẽ cho rằng Vua Bóng Rổ lại trở thành một tựa game “Pay-to-win”, ai nạp thẻ cộng skill càng nhiều, nhân vật càng khỏe thì càng dễ “bón hành” trong game. Sự thật theo trải nghiệm của GameK không đúng như vậy. Những tuyệt chiêu dứt điểm bạn mua trong game rất giống những chiêu thức trong những game đối kháng trên PC hay console. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ có thể dùng tiền mở khóa combo (một chuỗi 2 hoặc 3 phím điều khiển) cho phép bạn thực hiện tuyệt chiêu ghi điểm đó, phần còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng điều khiển của bạn. Vì thế ngay cả khi có tiềm lực tài chính, chưa chắc bạn đã là vô đối trong game.

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 9

Chia sẻ về giai đoạn Closed Beta đã đến rất gần của Vua Bóng Rổ, đại diện nhà phát hành VTC Game cho biết: Giai đoạn Closed Beta của Vua Bóng Rổ sẽ diễn ra vào khoảng tháng 4 sắp tới và sẽ kéo dài 2 tuần. Tuần đầu tiên, tất cả game thủ sẽ bắt đầu ở mức level 1 để khám phá tựa game cho ‘quen tay’. Sau đó vào tuần thứ 2, gamer sẽ được nhà phát hành tự động nâng cấp độ lên 41 để có thể thỏa sức khám phá những chiêu thức phức tạp cũng như trải nghiệm nhân vật “mạnh” trong game ra sao.

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 10

Nhìn chung, sau vài trận đấu tập với phía VTC, nhóm phóng viên GameK đi đến kết luận, Vua Bóng Rổ sở hữu nhiều ưu điểm để trở thành một tựa game casual được đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên phản ứng của đại bộ phận cộng đồng game thủ ra sao, chúng ta sẽ chỉ có thể có được câu trả lời vào thời điểm game chính thức khởi động giai đoạn Closed Beta.

Một số hình ảnh khác của game:

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 11

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 12

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 13

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 14

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 15

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 16

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 17

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 18

“Sờ tận tay” Vua Bóng Rổ tại trụ sở VTC Game 19