Những nhân vật làm nên danh tiếng Ngạo Kiếm Vô Song tại Trung Quốc

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/07/2013 09:00 AM

Ngạo Kiếm Vô Song
11/11/2013 NCB: Cổng dịch vụ DUO NPH:
Ngạo Kiếm Vô Song (tên gốc là Tiêu Diêu Giang Hồ) được studio game Ixinyou ví như sản phẩm kế tục của Võ Lâm Truyền KỳKiếm Thế. Chia sẻ với truyền thông Trung Quốc, đại diện Ixinyou cho biết, họ mong muốn tạo ra một thế giới võ hiệp hấp dẫn, tiên tiến và nhiều bản sắc hơn so với những điều mà chính họ đã làm được trong mười năm qua.

Season Game là một studio trực thuộc tập đoàn Kingsoft. Tại đây, những tên tuổi game đình đám như Võ Lâm Truyền Kỳ, Võ Lâm Truyền Kỳ 2, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D, Kiếm ThếNguyệt Ảnh Truyền Thuyết... đã ra đời và mang đến người chơi một thế giới kiếm hiệp huyễn hoặc đầy màu sắc. Cũng từ nơi đây, những nhân vật đình đám trong giới làm game kiếm hiệp tại Trung Quốc như Vương Ngật, Trạm Chấn Dương, Thẩm Phong Lượng đã được đào tạo và trở thành những người sau này làm nên tên tuổi KingSoft. 

Sau nhiều năm gắn bó, những nhân tài này đã lập ra studio game Ixinyou cho riêng mình, và Ngạo Kiếm Vô Song chính là sản phẩm đầu tay của họ được kết tinh từ những kinh nghiệm sau nhiều năm nghiên cứu làm game kiếm hiệp. 

Những nhân vật làm nên danh tiếng Ngạo Kiếm Vô Song tại Trung Quốc 1
Thẩm Phong Lượng, Trạm Chấn Dương và Vương Ngật

Kế thừa cái cũ, tạo ra cái mới

Trạm Chấn Dương là một trong Ngũ hổ tướng của Kingsoft. Ông vốn phụ trách chỉ đạo vận hành sản phẩm Kiếm Thế và loạt webgame của Season Game Studio. Năm 2011, ông hợp tác sáng lập công ty Ixinyou và nhanh chóng cho ra đời đứa con tinh thần đầu tiên của mình: Tiêu Diêu Giang Hồ. Kề vai sát cánh với Trạm Chấn Dương còn có sự giúp sức của Vương Ngật, chuyên gia chiến lược của Season Game Studio và cũng là người chế tác Ngạo Kiếm Vô Song

Những nhân vật làm nên danh tiếng Ngạo Kiếm Vô Song tại Trung Quốc 2
Thẩm Chấn Dương - Một trong Ngũ hổ tướng của Kingsoft

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Tencent, Vương Ngật đã chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn mang đến cho người chơi một thế giới võ hiệp đậm màu sắc giang hồ tứ hải, huynh đệ đồng tâm. Dựa trên kinh nghiệm sẵn có đối với các sản phẩm trước đây như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, chúng tôi đã tạo ra những phác họa tỉ mỉ hơn về cảnh sắc, kỹ năng, cách chơi... với mong muốn mang đến sự hài lòng cho tất cả người chơi. Không những kế thừa những kỹ thuật và hệ thống chủ đạo trước đây, Ngạo Kiếm Vô Song còn mang đến cho người chơi một cảm giác thân quen nhưng không kém phần mới lạ. Chúng tôi cố gắng mang đến cho người chơi một cảm giác giang hồ võ hiệp thực thụ."

Những nhân vật làm nên danh tiếng Ngạo Kiếm Vô Song tại Trung Quốc 3
Vương Ngật chia sẻ quá trình chế tác Ngạo Kiếm Vô Song

Còn Thẩm Phong Lượng là một chuyên gia mỹ thuật đồ họa game danh tiếng, kinh nghiệm đồ họa game 15 năm. Ông đã từng chịu trách nhiệm chính hoặc hỗ trợ mỹ thuật cho Võ Lâm Truyền Kỳ 2, Nguyệt Ảnh Truyền ThuyếtKiếm Thế. Với sự giúp sức của ông, hạ tầng mỹ thuật của Ngạo Kiếm Vô Song được chú trọng đến từng chi tiết. Chẳng những vậy, phần nội dung game cũng được trau chuốt, mang đến cho người chơi cảm giác tìm tòi và khám phá về số phận và nhiệm vụ của chính mình trong một bối cảnh giang hồ hỗn loạn.

Những nhân vật làm nên danh tiếng Ngạo Kiếm Vô Song tại Trung Quốc 4
Chuyên gia đồ họa tài ba Thẩm Phong Lượng

Tạo nên cảm giác võ hiệp chân thật

Vương Ngật cho rằng, để một game thành công, trước hết phải thỏa mãn nhu cầu của người chơi, liên tục cải thiện và ngày càng hoàn mỹ. Do đó, với Ngạo Kiếm Vô Song, Ixinyou đã toàn tâm toàn ý mang lại cho người chơi một cảm giác võ hiệp truyền thống. Ngoài những cách pk như trước đây, Ngạo Kiếm Vô Song còn cập nhật thêm những cách pk mới, tạo thêm cảm giác cho người chơi khi trải nghiệm. Bên cạnh đó, họ cũng tạo ra những hệ thống xã hội quen thuộc, hệ thống giao dịch, buôn bán trong game thuận tiện, giúp người chơi vừa có thể sống lại cảm giác võ lâm xưa cũ vừa có thể tiếp tục trải nghiệm với những nét mới lạ trong game.

Không chỉ có thế, Ngạo Kiếm Vô Song còn tạo ra một hệ thống ngũ hành đặc sắc và mới lạ, để mỗi môn phái đều có những đối thủ tương sinh tương khắc với mình, tạo ra một cục diện giang hồ mới mẻ, buộc người chơi phải tự tìm tòi lựa chọn thuộc tính cho nhân vật của mình.

Một thế giới giang hồ rộng lớn, không auto đánh quái, tìm tòi khảo nghiệm nội dung game để có thể tồn tại, mang đến một cảm giác tiêu diêu giang hồ thật sự đang xuất hiện trong Ngạo Kiếm Vô Song.

Clip giới thiệu game 

Trang chủ: http://nkvs.vn