Những chú ngựa ảo giá trị vượt qua ngựa thật

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/09/2013 02:42 PM

Sự quen thuộc của ngựa trong đời thực đã khiến loài động vật này trở thành bạn đồng hành thường gặp nhất trong thế giới game. Từ game console, game offline, online đến game mobile…, ngựa luôn đồng hành, sát cánh cùng người chơi. Tất nhiên, trong mỗi tựa game, tầm quan trọng của loài ngựa có thể hoàn toàn không giống nhau. Đôi khi, ngựa chỉ là một phần của kỵ binh như trong Battle Realms.

 Những chú ngựa ảo giá trị vượt qua ngựa thật 1
Trong Battle Realms, phải thuần phục ngựa để xây dựng kỵ binh

Tuy nhiên, trong nhiều game, ngựa có tầm quan trọng cực lớn, trở thành thứ người chơi nào cũng ao ước. Điển hình nhất trong thế giới game online, Thần Mã Xích Long Câu của Võ Lâm Truyền Kỳ từng được đấu giá lên tới 38 triệu đồng. Những chú ngựa ảo khác như Chiếu Dạ, Xích Thố cũng luôn là thú cưỡi trong mơ của nhiều game thủ Võ Lâm, Kiếm Thế. Cũng trong game online, loài ngựa được tô vẽ trở nên đẹp hơn, mạnh mẽ hơn, thậm chí có phần… “tiên phong đạo cốt”.
 
Những chú ngựa ảo giá trị vượt qua ngựa thật 2
Xích Long Câu – chú ngựa ảo của VLTK từng được đấu giá 38 triệu đồng

Nói đến tầm quan trọng, có lẽ những chú ngựa ảo trở nên đắt giá nhất trong dòng game đua ngựa online. Tiêu biểu có thể kể tới Alicia – một tựa game đua ngựa online rất thành công của Ntreev tại Hàn Quốc. Với Alicia, người chơi được tự mình cầm cương, trải nghiệm những cuộc đua tốc độ đỉnh cao trên lưng ngựa. Tại đây, ngựa mới là “nhân vật chính”, là yếu tố quan trọng nhất của game.
 
Những chú ngựa ảo giá trị vượt qua ngựa thật 3
Ngựa là tất cả trong Alicia – một game đua ngựa online nổi tiếng

Ở Việt Nam, nếu muốn trải nghiệm những trường ngựa đua gay cấn ngay trên PC, người chơi không có lựa chọn nào khác ngoài những flash game đơn giản. Đây là một điều đáng tiếc cho những ai yêu thích môn thể thao hấp dẫn này. Có lẽ rất nhiều game thủ Việt đang mong ngóng sự xuất hiện của một tựa game đua ngựa online đỉnh cao tại thị trường trong nước.
 
Những chú ngựa ảo giá trị vượt qua ngựa thật 4
Liệu Nhà phát hành nào tại Việt Nam sẽ tiên phong với thể loại đua ngựa online?