Nhìn lại một số game online Trung Quốc mới được giới thiệu

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/12/2014 03:30 PM

Chúng ta cùng điểm lại một số game online Trung Quốc/Đài Loan mới được giới thiệu trong thời gian gầ đây.

Anh Bá Liên Minh

Anh Bá Liên Minh (tên tiếng Anh: Imbalance OL) là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Lightime Network. Trò chơi áp dụng lối chơi truyền thống, kết hợp nhiều yếu tố từ cả League of LegendsDOTA, và có tạo điểm mới lạ trong hệ thống kỹ năng của các hero để mang lại trải nghiệm khác cho game thủ.

Anh Bá Liên Minh Gameplay

Màn hình giao diện của Anh Bá Liên Minh tương đối đơn giản, trò chơi có hệ thống nhiệm vụ hàng ngày tương đối thú vị để kiếm thêm tiền bạc. Bên cạnh đó, trò chơi còn có những hệ thống thường thấy ở thể loại MMORPG như cường hóa hero, kỹ năng bổ trợ và shop.

Tổng thể về Anh Bá Liên Minh - Game MOBA hỗn loạn đủ loại hero

Người chơi có mua lấy các dạng dược phẩm tăng kinh nghiệm cho hero, khi hero lên level cao thì có thể cường hóa kỹ năng tương ứng và kết hợp với phù văn để gia tăng thêm hiệu năng. Người chơi cần tiến hành chuẩn bị thật tốt rồi hẵng bước vào thi đấu.

Tổng thể về Anh Bá Liên Minh - Game MOBA hỗn loạn đủ loại hero

Một điểm độc đáo trong game chính là hệ thống hero đa dạng được du nhập từ nhiều sản phẩm khác nhau như League of Legends, DOTA, Diablo III, Street Fighter, Tam QuốcDungeon Fighter. Nhờ có vậy, phần combat trong game sẽ trở nên rất hỗn loạn và khó lường bởi sự góp mặt của nhiều nhân vật vừa lạ lại vừa quen. Trước mắt, trò chơi mới mở ra hình thức 5vs5 truyền thống để mọi người trải nghiệm.

Tổng thể về Anh Bá Liên Minh - Game MOBA hỗn loạn đủ loại hero

Hiện nay, Anh Bá Liên Minh vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa ấn định thời điểm ra mắt chính thức.

Võ Thần Chí

Võ Thần Chí là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty WeiSheng. Trò chơi xây dựng nên một thế giới rộng lớn với Cửu Thế, có sự dung hợp những yếu tố của cả võ hiệp truyền thống với tiên hiệp như tính phức tạp của yêu ma xâm nhập, thiên hạ bị phân chia thành nhiều bè phái, các danh môn chính phái cũng đầy mưu mô để tiêu diệt lẫn nhau.

Võ Thần Chí - Game võ hiệp kết hợp tiên hiệp huyền ảo

Nền tảng đồ họa của game tuy không được xuất sắc và có nhiều điểm đổi mới nhưng nó được thiết kế rất sáng sủa, các chi tiết có độ rõ ràng rành mạch, tạo cảm giác dễ chịu và thích hợp với cả những tầng lớp game thủ có máy cấu hình thấp. Các phong cảnh trong game được thiết kế có tính thẩm mỹ và mang đậm nét cổ trang Á Đông, người chơi sẽ được du ngoạn qua nhiều địa điểm đẹp mắt với môi trường hoàn toàn khác biệt nhau.

Võ Thần Chí - Game võ hiệp kết hợp tiên hiệp huyền ảo

Hệ thống nghề nghiệp của Võ Thần Chí có 4 môn phái cơ bản gồm Thiền Tông đảm nhiệm vai trò tanker với khả năng phòng ngự cực cao, Tịnh Trai có khả năng gây sát thương cao ở cự li gần phối hợp với một chút kỹ năng bổ trợ, Cửu Lê là môn phái có khả năng sử dụng độc tính và trị thương lợi hại nhất, cuối cùng là Khổng Môn với các kỹ năng gây sát thương đơn lẻ lẫn quần thể kinh khủng nhất từ cự li xa.

Võ Thần Chí - Game võ hiệp kết hợp tiên hiệp huyền ảo

Hệ thống gameplay của sản phẩm này tương đối phong phú và đi theo hướng truyền thống với hệ thống tu vị, tu luyện đẳng cấp, hệ thống tinh túc, hệ thống tâm pháp, hệ thống ngũ hành tương quan… chắc chắn sẽ mang lại nhiều giờ trải nghiệm thú vị cho người chơi.

Hiện nay, Võ Thần Chí vẫn chưa công bố thời gian thử nghiệm lẫn trang chủ chính thức.

Đao Long Truyền Thuyết

Đao Long Truyền Thuyết là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài tiên hiệp được phát triển bởi công ty Zealot Digital của Đài Loan. Bối cảnh chính của trò chơi được dựa trên một series phim truyền hình với phong cách con rối rất độc đáo của hãng Pili International Multimedia, đem lại cho người chơi những trải nghiệm khác lạ với một thế giới quan vô cùng độc đáo.

Đao Long Truyền Thuyết Trailer

Cơ chế gameplay của Đao Long Truyền Thuyết sẽ bám sát theo cốt truyện chính của nguyên tác với 3 hệ thống quan trọng và đặc sắc gồm Đao Long Khai Nhẫn, Đao Long Chiến Bào và Binh Giáp Võ Kinh. Thông qua những hệ thống này, người chơi có thể phát triển nhân vật đạt tới sức mạnh tối thượng, sử dụng các loại trang bị trong truyền thuyết và sử dụng các bộ tuyệt học với cảnh giới thần thông.

Đao Long Truyền Thuyết - Game 3D tiên hiệp mới lạ của Đài Loan

Bên cạnh đó, trò chơi sẽ sử dụng cơ chế nghề nghiệp tự do. Qua đó, người chơi có thể tự do lựa chọn và sử dụng các loại vũ khi theo ý muốn, thi triển đủ loại kỹ năng chuyên dụng, nhờ vậy mà đa dạng hóa các phương hướng phát triển nhân vật cũng như thao tác trong chiến đấu. Hơn nữa, trò chơi còn tối ưu hóa các công năng có liên quan tới hệ thống bang hội để người chơi có thể xây dựng cộng đồng, cùng nhau thống lĩnh thiên hạ.

Đao Long Truyền Thuyết - Game 3D tiên hiệp mới lạ của Đài Loan

Từ ngày 24 tháng 12 vừa qua, Đao Long TruyềnThuyết đã đi vào giai đoạn thử nghiệm tại Đài Loan và dự định sẽ mở cửa rộng rãi trong năm 2015.

Tru Hầu

Tru Hầu là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty YinKu Game. Trò chơi lấy bối chính ở giai đoạn “Chiến Quốc”, người chơi có thể tự do lựa chọn phe cánh, thông qua việc chiêu mộ binh sĩ và tướng lãnh để cùng cải biến lịch sử, nuôi giấc mộng bá vương của riêng mình.

Tru Hầu Trailer

Trước mắt, trò chơi có 3 lớp nghề nghiệp cơ bản gồm Thiên Phù Sư, Tu La và Võ Thánh. Mỗi nghề nghiệp lại có 2 nhánh phát triển, người chơi có thể tùy ý chuyển đổi để đối phó với từng tình huống chiến đấu khác nhau. Nhìn chung, cách thức thiết lập các nghề nghiệp trong game đi theo mô hình truyền thống của thể loại nhập vai từ thời xưa.

Tru Hầu - Game 3D có bối cảnh lịch sử thời Chiến Quốc

Về phương diện đồ họa, Tru Hầu có phong cách thiết kế tương đối bám sát theo lịch sử, tuy nhiên cũng có kết hơp thêm những yếu tố thần thoại để thế giới quan trong game trở nên lôi cuốn và rộng lớn hơn. Các nhân vật có trang phục đẹp, cử động khá mượt mà và có hiệu ứng kỹ năng chi tiết rất hấp dẫn. Hơn nữa, môi trường trong game được xây dựng rất sinh động và đa dạng, có hiệu ứng ánh sáng và phủ bóng hợp lý, hệ thống Boss có kích thước to lớn và hung bạo.

Tru Hầu - Game 3D có bối cảnh lịch sử thời Chiến Quốc

Hệ thống phụ bản trong game được phát triển bám sát theo những điển tích trong lịch sử, lại có phân chia chính phụ để có thể tường thuật câu chuyện một cách hoàn mỹ. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể trải nghiệm những phụ bản huyễn tưởng và khám phá những câu chuyện thú vị vốn không được ghi chép trong lịch sử.

Tru Hầu - Game 3D có bối cảnh lịch sử thời Chiến Quốc

Ngoài ra, hệ thống gameplay của Tru Hầu còn hứa hẹn mang tới nhiều điểm cải tiến về hệ thống trang bị, khai thác sâu vào nội dung quốc chiến với đủ hình thức áp tiêu, trang đoạt chủ thành, do thám, cưỡi đủ loại thần thú để khuynh đảo nơi sa trường khốc liệt…

Từ ngày 8 tháng 1 năm 2015, Tru Hầu sẽ tiến hành thử nghiệm không giới hạn lần đầu tiên.

Mộng Tam Quốc 2

Mộng Tam Quốc 2 là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Electric Soul. Trò chơi là phiên bản tiếp theo của Mộng Tam Quốc (được phát hành tại Việt Nam với tên 3Q Củ Hành), qua đó kế thừa những gameplay cơ bản và tinh túy của sản phẩm trước, rồi tiến hành cải thiện trên mọi phương diện, thêm vào những nội dung mới lạ để người chơi trải nghiệm.

Mộng Tam Quốc 2 Trailer

Điểm cải tiến đầu tiên được nhà sản xuất hướng tới chính là phương diện đồ họa. Đối với một game đã có 5 năm tuổi như Mộng Tam Quốc thì chắc chắn hình ảnh đã trở nên lạc hậu và có phần tụt lại so với tiêu chuẩn thời này. Do đó, Mộng Tam Quốc 2 đã tiến hành một cuộc cách mạng toàn diện đối với nền đồ họa bằng cách sử dụng một engine hoàn toàn mới, nâng cao độ chi tiết của từng mô hình như rừng cây, tháp canh, hay bình nguyên, các hiệu ứng về đổ bóng hay mặt nước cũng được tối ưu hơn.

Nhìn lại một số game online Trung Quốc mới được giới thiệu

Thêm nữa, các NPC như Boss hay thương nhân đều được thay đổi diện mạo mới, hiệu ứng kỹ năng và animation của từng vị anh hùng cũng được làm lại để tăng thêm độ mượt mà và bắt mắt. Mặc dù nâng cao chất lượng đồ họa, nhưng Mộng Tam Quốc 2 lại không ưu cầu cấu hình cao và có thể đem tới trải nghiệm mượt mà tới những game thủ không sở hữu máy tính khủng.

Nhìn lại một số game online Trung Quốc mới được giới thiệu

Toàn bộ hệ thống anh hùng trong game đều ở dạng miễn phí để đảm bảo được tính công bằng cần có ở thể loại MOBA. Trước mắt, trò chơi có tổng cộng 112 vị anh hùng để người chơi lựa chọn, đồng thời, các bộ skin của anh hùng đều có thể lấy được thông qua phương thức hoàn thành nhiệm vụ.

Nhìn lại một số game online Trung Quốc mới được giới thiệu

Từ ngày 30 tháng 12 tới, Mộng Tam Quốc 2 sẽ tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên và người chơi cần có code kích hoạt để tham gia.

 

>>Những game online Trung Quốc đáng chú ý ở cuối tháng 12