Ngạo Kiếm Vô Song - Sống lại ký ức “Võ hiệp kỳ tình”

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/07/2013 05:00 PM

Ngạo Kiếm Vô Song
11/11/2013 NCB: Cổng dịch vụ DUO NPH:
Mười năm qua, game thủ Việt Nam đã tiếp cận một thế giới game kiếm hiệp vốn tưởng chỉ có trong phim ảnh và tiểu thuyết Kim Dung. Xét ở góc độ nào đó, ước mơ trở thành một anh hùng, hành hiệp trượng nghĩa dẫu chỉ trong thế giới ảo đã khiến nhiều triệu game thủ Việt Nam như đắm say trong thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ hay Kiếm Thế sau này. Đã có nhiều game nội dung kiếm hiệp tương tự ra đời sau đó, tuy nhiên dường như chưa có sản phẩm nào đủ sức vượt mặt 2 tượng đài game vẫn còn tồn tại tới năm thứ 9 này. 

Huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Những chốn địa danh quen thuộc như Biện Kinh, Lâm An, Đại Lý, Tương Dương, Đạo Hương thôn, Chu Tiên trấn, Ba Lăng huyện, chiến trường Tống Kim... đã trở thành những cái tên quen thuộc. Một thời đáng nhớ, một thời không quên đối với những game thủ thế hệ 7x, 8x, cá biệt có những game thủ lớn tuổi bậc cha chú ngoài cuộc đời, tuy nhiên trong game họ dường như đang sống lại thời trai trẻ của mình, sẵn sàng kết bạn, giao lưu cũng những bạn trẻ bằng tuổi con, cháu của họ một cách vô tư và “vui là chính”. 

Trong thế giới võ hiệp kỳ tình đó, giới hạn tuổi tác như bị xóa nhòa bởi niềm vui được cùng nhau săn boss, công thành, vượt ải, săn quả Hoàng Kim, hôn lễ… và tất cả mọi người đều gọi chung nhau bằng một cái tên chung là “hảo hữu”.        
 
Ngạo Kiếm Vô Song - Sống lại ký ức “Võ hiệp kỳ tình” 1
Chiến trường Tống - Kim một thời để nhớ [Hình trên trang volam.zing.vn]

Những bản tình ca mang hơi thở kiếm hiệp như Giấc mộng thời trai do anh Hai Lam Trường trình bày hay ca khúc Ta đi tìm em cũng đã một thời làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng Zing MP3, cũng nhờ đó mà cái tên Kim Minh Huy trở nên quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt Nam. Võ Lâm Truyền Kỳ đã nổi tiếng và quen thuộc đến nỗi được chuyển thể thành phim ăn khách trong giai đoạn mà “Nhà nhà võ lâm – Người người võ lâm”.  

Ngạo Kiếm Vô Song - Sống lại ký ức “Võ hiệp kỳ tình” 2
Kết hôn trong Võ lâm truyền kỳ mang lại một đoạn hồi ức đẹp - Ảnh tư liệu

Sau 9 năm tồn tại, người anh cả Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn khẳng định vị thế giữa một rừng webgame non trẻ hừng hực sức sống đang trông chờ một cuộc lật đổ huyền thoại. Thời điểm mà Võ Lâm Truyền Kỳ xuống dốc cũng đã đến gần khi Võ Lâm 3D xuất hiện, với cố gắng làm sống dậy thời kỳ hoàng kim ngày nào. 

Cơn lốc Kiếm Thế

Sau thành công rực rỡ của Võ Lâm Truyền KỳVõ Lâm Truyền Kỳ 2, Kiếm Thế (tên gốc là Kiếm Hiệp Thế Giới) xuất hiện, góp thêm tên trên bản đồ game Việt, mang đến cho nhà phát hành VNG một sự bảo chứng về khả năng phát hành dòng game thuần kiếm hiệp của Kingsoft. Với 10 hệ phái và câu chuyện hấp dẫn về Ngọc Du Long, Kiếm Thế nhanh chóng vượt mặt đàn anh Võ Lâm Truyền Kỳ của mình, tạo thành một tên tuổi lớn trong làng game Việt. 

Hàng loạt những buổi họp mặt quy mô lớn đã được tổ chức ở hai miền đất nước. Các giải đấu hoành tráng đã được duy trì để tạo thành một cộng đồng vững mạnh. Trong hai năm đầu, Kiếm Thế rộn ràng với hàng loạt những hoạt động hấp dẫn. Cũng như người anh cả Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế cũng đã kịp ghi tên mình vào phim ảnh với bộ phim Phong Vân 2 khá thú vị và thu hút khá lớn lượng game thủ Việt Nam. 

Ngạo Kiếm Vô Song - Sống lại ký ức “Võ hiệp kỳ tình” 3
Một hình ảnh không thể quên trong Kiếm Thế

Ngạo Kiếm Vô Song - Sự kế thừa hoàn hảo

Là một trong các sản phẩm game online được chú ý trong tháng 07/2013, Ngạo Kiếm Vô Song ra mắt trong bối cảnh có khá nhiều siêu phẩm khác đổ bộ vào thị trường game Việt như Cửu Âm Chân Kinh, Võ Lâm 3D, Hoành Tảo Thiên Hạ… Tuy nhiên với lợi thế game 2D khá nhẹ và cách chơi gần gũi với Võ Lâm Truyền KỳKiếm Thế, Ngạo Kiếm Vô Song đã tạo được điểm nhấn trong cộng đồng game thủ. Sự xuất hiện của Ngạo Kiếm Vô Song như một món ăn vừa quen vừa lạ trong bối cảnh thị trường đã bội thực webgame và cộng đồng game thủ vẫn còn khá lạ lẫm với cách chơi của game 3D đình đám. 

Ngạo Kiếm Vô Song - Sống lại ký ức “Võ hiệp kỳ tình” 4
   Ngạo Kiếm Vô Song

Với cốt truyện thấm nhuần đạo lý và hơi thở kiếm hiệp võ lâm, Ngạo Kiếm Vô Song đang tự tin trở thành lớp kế thừa xứng đáng của dòng game kiếm hiệp tại Việt Nam. Không chỉ có thế, Ngạo Kiếm Vô Song được thai nghén và chăm sóc bởi đội ngũ đã từng mang thành công đến cho Võ Lâm Truyền Kỳ, Võ Lâm phiên bản 3DKiếm Thế tại Trung Quốc. 

Do đó sản phẩm này đã kế thừa những nét hấp dẫn và khắc phục những điểm yếu của những người đi trước, mang đến một thế giới võ hiệp đặc sắc và mới mẻ sau một khoảng thời gian mười năm. Những đoạn phim được lồng ghép trong game tựa như một đoạn hồi ức cũ, khiến người chơi có cảm giác sống lại những gì đã qua và tìm kiếm những điều mới mẻ đang hiện ngay trước mắt. 

Ngạo Kiếm Vô Song - Sống lại ký ức “Võ hiệp kỳ tình” 5
Cùng nhau đánh quái trong game

Ngạo Kiếm Vô Song - Sống lại ký ức “Võ hiệp kỳ tình” 6
Bắn pháo hoa mừng gia tộc đoàn viên

Ngạo Kiếm Vô Song - Sống lại ký ức “Võ hiệp kỳ tình” 7
Sát cánh chiến đấu cùng bằng hữu

Âm thầm ra mắt sau một loạt những tên tuổi như Cửu Âm Chân Kinh, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D, Hoành Tảo Thiên Hạ, Tinh Thần Biến..., Ngạo Kiếm Vô Song hứa hẹn sẽ trở thành một tuyệt đỉnh võ hiệp, làm sống dậy 10 năm game Việt. NPH Duo tin tưởng đây sẽ trở thành một điểm nhấn cuối cùng trong tháng 7 này.  

Trang chủ: http://nkvs.vn
Link nguyên bộ cài đặt Fshare: http://www.fshare.vn/file/T8FRCJB5CT