Naruto Game5 "đánh gục" fan Manga

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/09/2013 10:30 AM

Naruto Việt Nam
24/09/2013 NCB: Game 5 NPH:
Chỉ trong vòng 1 tháng, thị trường đã có đến 3 sản phẩm mang chủ đề Naruto được ra mắt làng game Việt. Mỗi sản phẩm đều mang những nét đặc trưng riêng về gameplay và đồ họa, phù hợp với từng đối tượng khách hàng riêng biệt. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Naruto (tên gốc là Hỏa Ảnh Tật Phong Đàn) do SSGroup mang về gần như đã đánh trúng tâm lý các fan ruột bộ truyện manga đứng top 3 trên thế giới này.

Không lạm bàn về các sản phẩm có gameplay khác loại, thoạt đầu, Naruto Game5 không khác biệt nhiều so với Naruto của một số NPH trước đây, vẫn cách chơi dàn trận đánh theo lượt ăn theo truyện. Tuy nhiên, càng trải nghiệm sâu, người chơi sẽ càng hài lòng và có cảm giác dễ chịu từ đồ họa đến các tính năng của game.

Đầu tiên phải kể đến là đồ họa. Dường như, đồ họa các tựa game Naruto trên thị trường đang theo phong cách chibi dễ thương hoặc anime sặc sỡ, thậm chí hơi lòe loẹt, ít nhiều lệch chuẩn so với nguyên bản manga. Điều đó có thể khiến người chơi hơi khó chịu bởi sự phá cách nếu là một fan Naruto thực thụ. Các nhân vật trong Naruto Game5 được giữ nguyên nét vẽ và màu sắc rất thật, tỉ lệ và tông màu giống y truyện tranh. Ngoài ra, giao diện chiến đấu và giao diện trận hình còn được chăm chút khá tỉ mỉ theo style ninja của truyện.

Naruto Game5 "đánh gục" fan Manga 1

Naruto Game5 "đánh gục" fan Manga 2

Tuy nhiên, điều khiến cho Naruto Game5 chiếm trọn cảm tình người chơi không chỉ bởi yếu tố đồ họa mà còn hiểu được nhu cầu, thỏa mãn những gì mà các fan Naruto mong đợi. Sau khi lựa chọn cho mình một trong ba hệ phái (nhẫn thuật, thể thuật, huyễn thuật), người chơi sẽ được xâm nhập vào kí ức Sasuke vào ngày Itachi tận diệt dòng họ Uchiha, bước vào thế giới Ninja khi cùng Kakashi và Iruka tiêu diệt Zabuza tại cầu Naruto…Tất cả diễn biến, văn phong thế giới trong game cùng chiêu thức của từng nhân vật hoàn toàn không có sự khác biệt so với trong manga.

Naruto Game5 "đánh gục" fan Manga 3

Nếu như đối với sản phẩm khác, hệ thống trang bị chỉ có được thông qua việc đấu NPC thì trong Naruto Game5 bạn còn có thể chế trang bị thông qua việc kiếm nguyên liệu và bí kíp chế tác. Khi chiêu mộ tướng, người chơi có thể tham gia bao búa kéo để được võ hồn hoặc tìm kiếm nguyên liệu để chiêu mộ, có thể thăng cấp tiến hóa đồng đội. Những lúc đấu với NPC, người chơi có thể khiêu chiến với một nhân vật, phần thưởng khi chiêu chiến là được pháp bảo. Mỗi nhân vật của bạn có trang bị 4 pháp bảo. Pháp bảo này có thể tiến hành nâng cấp, truyền thừa cải tiến chứ không đơn thuần chỉ là trang bị, điều này giúp người chơi hứng thú hơn khi tham gia.

Naruto Game5 "đánh gục" fan Manga 4

Và đặc biệt không thể thiếu đó là sự góp mặt của 9 vĩ thú trong truyện trở thành tính năng pet của game, điều mà không phải game Naruto nào cũng sở hữu. Đây là hệ thống đặc sắc nhất trong game, người chơi sẽ tiến hóa từ nhất vĩ đến cửu vĩ qua hệ thống tiến hóa trong game.

Naruto Game5 "đánh gục" fan Manga 5

Tuy có ưu thế về đồ họa, đây không đơn thuần là một sản phẩm game để bạn ngồi xem như một quyển truyện online. Naruto Game5 còn đòi hỏi sự tương tác giữa các người chơi khá cao thông qua các tính năng như đấu trường, thuộc hạ, tranh bá Làng Lá, bảo vệ Làng Lá, so tài giữa các tộc, tổ chức. Tính tương tác cao đã được NPH chuyển từ trong game sang bên ngoài xã hội bằng một cộng đồng Fanpage Naruto Việt Nam hơn 72.000 fan với hơn 35.000 lượt tương tác, một con số không hề “ảo” nếu bạn thử ghé thăm những gì đang hoạt động.

Qua những gì Game5 chuẩn bị, từ một cộng đồng fan Naruto cực chất và lớn đến một sản phẩm chất lượng được xem như hàng “đỉnh châu Á” (hơn 500 server tại Trung Quốc và các thị trường khác), làng game Việt dường như dần dần thấy rõ được “tham vọng” của nhà phát hành này với mục tiêu thâu tóm thị trường webgame chủ đề manga.