Làng game Việt tháng 11 có gì hot? (Phần 2)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/11/2012 0:00 AM

Có vẻ như càng về cuối năm, số lượng MMO cập bến Việt Nam càng nhiều hơn. Tháng 11 này cũng vậy, chỉ trong vài ngày gần đây chúng ta đã được biết thêm hàng loạt cái tên mới, hãy cùng điểm lại chúng một lượt với phần 2 của loạt bài này.
 
Bá Đao 3D
 
Theo một số nguồn tin riêng, tháng 11 này sẽ là thời điểm webgame 3D Bá Đao mở cửa tại Việt Nam. Cần chú ý rằng webgame này hoàn toàn không phải là Bá Đao đã được phát hành cách đây không lâu, mà là một MMO khác hẳn với đồ họa 3D. Hiện tên Việt hóa chính thức của dự án này vẫn chưa rõ ràng.
 
Làng game Việt tháng 11 có gì hot? (Phần 2) 1
 
Được sản xuất dựa trên nền tảng HTML 5 nên dù mang đồ họa 3D, trò chơi vẫn hoạt động mượt mà trên trình duyệt. Game có đầy đủ các yếu tố của 1 game nhập vai kiếm hiệp thông thường, tuy nhiên điểm nhấn là hệ thống kinh mạch mới lạ và hệ thống skill phong phú.
 
Bá Đao 3D đã hoàn tất mọi khâu chuẩn bị và chỉ chờ thời gian ngắn nữa để mở cửa. Bật mí thêm một chút rằng đây sẽ không phải là webgame 3D duy nhất cập bến nội địa trong tháng 11.
 

Trang chủ game: http://tranfap.com/teaser/.

 
Tiên Thế
 
Sau những xôn xao về việc webgame Kiếm Hiệp Tình Duyên Chi Thị Hồn sắp ra mắt bản Việt hóa, mới đây nhất, một đại diện nhà sản xuất Zhiwan xác nhận, trò chơi này sẽ đến tay game thủ Việt vào giữa tháng 11/2012 với tên Tiên Thế.
 
Làng game Việt tháng 11 có gì hot? (Phần 2) 2
 
Với bối cảnh được xây dựng từ với các môn phái gồm: Nga Mi, Võ Đang, Đường Môn, Cái Bang, Thiếu Lâm hàng trăm năm về trước. Webgame này cũng tích hợp đầy đủ hệ thống kinh mạch, trang bị, chân khí và các tính năng kết nối cộng đồng như đấu trường, Sinh Tồn Chiến, Doanh Trại Chiến, Bang phái… để game thủ tự do quyết định phát triển nhân vật.
 
Những đặc điểm đáng chú ý của Tiên Thế xây dựng một hệ thống Pháp Bảo và phó bản lạ mắt, mang hơi hướng tiên hiệp.
 

Trang chủ game: http://tienthe.vn.

 
Hiệp Sĩ Rồng
 
Là webgame Châu Âu đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam, Hiệp Sĩ Rồng đặc biệt được các phát hành trong nước nâng niu ngay khi mới ra mắt. Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, 10h sáng ngày 03/11, game sẽ tiến hành Closed Beta không reset nhân vật.
 
Làng game Việt tháng 11 có gì hot? (Phần 2) 3
 
Hiệp Sĩ Rồng có cốt truyện mang phong cách thần thoại châu Âu với lối chơi theo lượt quen thuộc. Nhân vật trong game có 5 class, sử dụng các chỉ số hoàn toàn khác nhau và bổ trợ cho nhau, tính năng tương đối giống hệ thống ngũ hành của các game kiếm hiệp nhưng có sự phát triển đặc sắc hơn.
 
Khi tham gia phiên bản Close Beta của Hiệp sĩ rồng tại máy chủ Đai Dũng Sĩ, người chơi sẽ được tham gia hàng loạt các sự kiện hấp dẫn với phần thưởng lên tới hàng trăm triệu đồng.
 

Trang chủ game: http://hsr.soha.vn.

 
Đấu Trường Lửa
 
Đấu Trường Lửa chính thức công bố ngày Open Beta thương mại hóa game vào 10h ngày 06/11 sắp tới. Theo đó, mọi dữ liệu của Closed Beta sẽ được xóa bỏ sau ngày 02/11.
 
 
Làng game Việt tháng 11 có gì hot? (Phần 2) 4
 
Đấu Trường Lửa là game 3D Client thể loại MMOARPG đậm chất đối kháng. Game nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng người chơi đối kháng trong nước bởi những ưu điểm trong đồ họa kỹ năng đẹp mắt và như sự đa dạng cân bằng giữa các class. Bộ cài đặt của Đấu Trường Lửa chính thức là 710MB.
 
Đấu Trường Lửa có tên gọi gốc là Sawlu Online. Đây là game có sự đầu tư về đồ họa khá tốt với hiệu ứng kỹ năng bắt mắt, lối đánh linh hoạt, uyển chuyển giữa 3 class tương ứng với 9 hướng phát triển riêng biệt trong game.
 

Trang chủ game: http://dautruonglua.com/.

 
Thần Điêu Đại Hiệp
 
Sau giai đoạn close beta, Thần Điêu Đại Hiệp vừa ấn định open beta vào ngày 03/11. Cũng trong phiên bản lần này, Thần Điêu Đại Hiệp bắt đầu giới thiệu hệ thống Thần Thú của mình.
 
Làng game Việt tháng 11 có gì hot? (Phần 2) 5
 
Thần Điêu Đại Hiệp được quảng bá với tính năng pk đặc sắc. Đây là một game online có lối pk khá mạnh bạo, thiên về hành động và tốc độ. Người chơi khi giáp lá cà với đối phương cần nhanh tay xuất chiêu, sử dụng combo liên tục để chặn đánh mọi ngả cũng như gây ra càng nhiều sát thương càng tốt cho đến khi nào 1 trong 2 bên ngã xuống.
 
Ngoài ra thì tựa game này cũng chưa có gì vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ tại Việt Nam thời gian qua.
 

Trang chủ game: http://www.thandieu.net/.

 
Phong Thần Bảng
 
Ngày 01/11 vừa qua webgame Phong Thần Bảng đã mở cửa Alpha Test ở Việt Nam, hiện tại game thủ có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game trên trang chủ.
 
Làng game Việt tháng 11 có gì hot? (Phần 2) 6
 
Nhìn chung, Phong Thần Bảng không có quá nhiều điểm nổi bật về đồ họa lẫn gameplay. Là một Webgame nhập vai, Phong Thần Bảng đưa người chơi vào một thế giới tiên hiệp với bối cảnh và cốt truyện như trong tiểu thuyết "Phong Thần Diễn Nghĩa" nổi tiếng. Một điểm đặc sắc trong Phong Thần Bảng chính là nhân vật bị phụ thuộc vào 1 trong 5 thuộc tính ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, khắc chế lẫn nhau.
 
Có lẽ, chúng ta sẽ khó có thể tìm được điểm khác biệt giữa Webgame này với những trò chơi cùng loại như Tiên Lộ hay Bá Đao mới được phát hành.
 

Trang chủ game: http://phongthanbang.com/.