Làm sao để tìm lại được niềm vui khi chơi game online

SmiLe | 21/03/2011 05:00 PM

Từ trước đến nay, đã có không ít người từ bỏ game online vì cảm thấy nó quá nhàm chán. Hàng ngày, chúng ta đăng nhập vào tài khoản của mình và cùng làm một việc tương tự, lặp đi lặp lại. Niềm vui được thấy nhân vật của mình thăng cấp, lên level ngày một xa vời. Càng lên level cao, vấn đề cày kéo lại ngày một phức tạp và trên hết, người chơi sau một thời gian trải nghiệm đã nắm được hầu hết các tính năng trong game.
 
Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thực sự phân biệt được giữa "cày" và "chơi"?
 
Các loại nhiệm vụ, hoạt động trở nên quá nhàm chán khiến đôi lúc, chúng ta thường tự hỏi: "Mình cày game vì cái gì?" và chỉ với một khoảnh khắc ngắn ngủi như vậy, quyết định từ bỏ game online sẽ rất dễ dàng được đưa ra. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thực sự phân biệt được giữa "cày" và "chơi"?
 
Cày chung
 
Có thể khẳng định rằng, cày chung đang dần trở thành một trong những xu hướng rất được game thủ ưa chuộng hiện nay. Không chỉ giúp tăng hiệu quả của việc cày kéo lên nhiều lần, biện pháp chia sẻ này còn giảm thiểu được khá nhiều công sức của dân cày đổ vào nhân vật của mình.
 
Cày chung là một giải pháp không tồi để giảm thiểu gánh nặng của việc cày game lên bản thân.
 
Thế nhưng, lợi ích lớn nhất của việc cày chung lại là biện pháp này thậm chí còn giúp cho người chơi gắn bó với game online hơn. Khi được chơi cùng người khác, tự nhiên, bạn sẽ cảm thấy gắn bó hơn với tựa game online mình đang chơi vì cùng được chia sẻ, góp sức cùng phấn đấu trên con đường cày kéo. Có một người bạn chơi cùng chắc chắn sẽ thú vị hơn gấp nhiều lần việc thui thủi ngồi cày game một mình.
 
Không những thế, việc cùng chơi chung 1 nhân vật còn khiến cho chúng ta có trách nhiệm hơn với tài khoản của mình. Khi nhìn thấy các nỗ lực của đồng bạn, chắc hẳn, trong ta phần nào cũng có thêm được sự phấn khích để tiếp tục công cuộc cày kéo, cùng phấn đấu đưa nhân vật trở thành một "hàng khủng".
 
Xác định rõ kế hoạch cày
 
Nhiều người cày game như một nghĩa vụ và khi đó, việc đăng nhập vào tài khoản trở thành một hoạt động thường ngày của họ. Đây chính là nguyên nhân cơ bản khiến người chơi mất dần đi sự vui thích vào công cuộc cày kéo của mình. Do đó, để tìm lại niềm vui từ game online, việc đặt ra mục tiêu cày kéo định kì cũng là một trong những biện pháp rất hữu hiệu.
 
 
Rất đơn giản, bạn hãy lên hẳn danh sách những điều mình cần hoàn thành trong game với khoảng thời gian một tuần hay một tháng. Ví dụ, sau tuần này nhân vật của ta cần phải có đuợc những item nào, cần vượt qua được các nhiệm vụ nào hay cần phải đạt tới một mốc level nào.
 
Sau một thời gian cố gắng để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra, đương nhiên, lúc đó bạn sẽ cảm thấy phấn khởi hơn rất nhiều. Tự tạo ra khó khăn để mình có cơ hội thử thách, phấn đấu khẳng định sẽ thú vị hơn rất nhiều so với việc cứ chơi game một cách bình bình, không có chút nỗ lực.
 
Năng tham gia các hoạt động cộng đồng
 
Trong game online, các tính năng cộng đồng gần như là một phần không thể thiếu ở thời điểm hiện tại, các NPH thường tung ra những hoạt động có độ khó tương đối nhằm bắt buộc các người chơi phải tự biết liên kết với nhau để hoàn thành. Tuy nhiên, nhiều game thủ Việt lại cực kì thụ động, ngại giao tiếp khi phải liên kết cùng những người chơi khác.
 
Hãy năng tham gia vào các hoạt động có tính cộng đồng.
 
Thậm chí, một số người còn chọn cách bỏ qua các hoạt động, nhiệm vụ đòi hỏi tính cộng đồng cao để được "một mình" ngao du thiên hạ. Tuy nhiên, điều này lại khiến cho những người này nhanh chóng cảm thấy chán và muốn bỏ game.
 
Điều tuyệt vời nhất của game online là ta đuợc chơi cùng với những người khác nên do vậy, thật khó để có thể trở nên tâm huyết khi mà chúng ta cứ giữ mãi tính cách thụ động như vậy. Hãy chịu khó tham dự vào những hoạt động, nhiệm vụ yêu cầu tính cộng đồng cao để được trải nghiệm hết các tính năng trong game. Hơn thế nữa, các hoạt động này lại thường được NPH khuyến khích nên do vậy, phần thưởng từ việc hoàn thành chúng cũng trở nên hấp dẫn hơn bình thường.
 
Nghỉ một thời gian
 
Nếu như đã thực sự cảm thấy quá chán nản với công việc cày game hàng ngày thì tại sao, chúng ta không giành ra hẳn từ vài ngày đến 1 tuần cho việc nghỉ ngơi, thư giãn mà không có game online. Tuy biện pháp này nhiều khi cũng gây tác dụng phụ như khiến dân cày bỏ hẳn game nhưng nhiều khi, thiếu vắng game online, mỗi người chơi đều cảm thấy vô cùng hụt hẫng, khó chịu và gần như bị mất một thứ gì đó trong cuộc sống thường ngày.
 
Đôi khi nghỉ ngơi là việc cần thiết để xác định sự quan trọng của game online đối với bản thân. 
 
Hãy thử xa rời game online và sau đó, bạn sẽ nhận thấy nó quan trọng như thế nào trong cuộc sống thường ngày của ta. Không chỉ giúp bạn lấp đi khoảng thời gian rảnh rỗi, buồn chán, game online đôi khi còn giúp ta tìm được những người bằng hữu tốt bụng, đáng tin cậy.
 
Xác định được ranh giới giữa "chơi" và "cày" là điều rất quan trọng. Đừng bao giờ để việc chơi game trở thành một gánh nặng của mình, hãy biến nó trở thành một hình thức giải trí bổ ích.
Xem thêm:

game online